Cách nấu ốc chuối đậu ngon

  -  

Ốc nấu nướng chuối đậu là món ăn uống có từ rất lâu, không còn xa lạ trên từng mâm cơm người việt nam ngày xưa. Lâu dần, món nạp năng lượng được trở nên chế theo không ít cách khác nhau để tương xứng với mùi vị của mỗi vùng miền. Nhưng hầu như chúng vẫn duy trì được hương vị thơm ngon cùng với phần nước dùng đậm đà, thơm vơi mùi lá lốt, tía tô, vị mập nhẹ của chuối, đậu, thịt heo, chua thanh của mẻ. Cho nước Mắm Tĩn vào bếp triển khai ngay món nạp năng lượng này nhé!


Nguyên liệu buộc phải cho món ốc đun nấu chuối đậu

Ốc bươu: 1kgĐậu phụ: 3 miếngChuối xanh: 5 tráiThịt tía chỉ: 200grMẻ: ½ chén Nghệ tươi: 1 củ nhỏMắm tôm: ½ muỗngHành tím: 2-3 củ Tỏi: 1 củLá lốt: 300grLá tía tô: 100grHành lá
*
Nguyên liệu đề xuất cho món ốc làm bếp chuối đậu

Các bước nấu ốc thổi nấu chuối đậu

Bước 1: Sơ chế chế ốc

Ốc bươu download về, mang ngâm trong nước vo gạo đến nhả hết chất nhớt và cat ra. Vớt ốc ra cọ lại thật sạch sẽ với nước rồi bỏ vô nồi. Cho thêm một muỗng coffe muối rồi luộc chín. Nấu chín với lửa lớn cho đến khi vẩy ốc bong tróc hết tắt bếp.

Bạn đang xem: Cách nấu ốc chuối đậu ngon

Vớt ốc ra để nguội, cần sử dụng tăm khui rước phần giết mổ ốc mặt trong, mang đến vào một chiếc bát nhỏ. Cho thêm một chút nước mắm và mì chính vào ướp cùng với ốc.

Ốc bươu thường được dùng trong món ốc nấu ăn chuối đậu, tuy vậy nếu không kiếm được thì chúng ta có thể thay thế bởi những nhiều loại ốc khác.

*
Cách sơ chế ốc bươu sạch hết cát đất

Bước 2: Sơ chế chuối và những vật liệu khác

Hành tím cùng tỏi bóc tách sạch vỏ, đập dập, rồi băm nhuyễn.Chuối xanh sau thời điểm mua về gọt vỏ, cắt từng miếng vừa ăn uống rồi mang đi ngâm cùng với nước muối pha loãng. Có tác dụng như vậy sẽ giúp chuối sau thời điểm lột vỏ không trở nên thâm. Dìm một thời gian thì vớt ra nhằm ráo nước.Thịt ba rọi mua về rửa sạch sẽ với nước muối loãng, để kỹ hơn chúng ta cũng có thể chà cạnh bên mặt giết mổ với muối. Rửa sạch mát với nước, giảm thịt thành từng miếng nhỏ dại vừa ăn.Cà chua cũng mang theo rửa sạch, rồi chẻ dọc thành từng miếng nhỏ tuổi vừa ăn.Đậu hũ sau thời điểm mua về rửa không bẩn với nước, để ráo rồi cắt thành từng lát nhỏ dại vừa ăn.Lá tía tô, lá lốt, hành lá lặt quăng quật những lá úa, hỏng rồi đưa theo rửa sạch với nước, để ráo nước, bổ thành những tua nhỏ.Cho thêm một lượng nước lọc vào chén mẻ, sử dụng đũa khuấy mọi cho tan, lấy lọc đem phần nước.Dùng muỗng làm sạch vỏ nghệ tươi, rửa không bẩn qua nước rồi đưa theo giã nhỏ, lọc lấy phần nước của nghệ để tạo thành màu.
*
Sơ chế chuối với những nguyên liệu khác

Bước 3: rán đậu hũ, xào quả chuối xanh và thịt bố rọi

Bắt một chiếc chảo lên bếp, đến dầu lấn sâu vào chảo. Bật bếp đun cho đến khi khi dầu nóng lên thì đến đậu hũ vào cừu vàng 2 mặt, vớt ra nhằm ráo dầu.

Dùng lại chảo dầu chiên đậu hũ vừa nãy, cho chuối xanh vào xào. Xào một thời gian thì cho thịt heo và quả cà chua vào xào cùng. Ghi nhớ vớt vứt đi phần cặn chiên đậu hũ trong chảo dầu, nếu như dầu các quá thì cho sút ra chén.

Xem thêm: Hình Ảnh Cặp Đôi Hoạt Hình Lãng Mạn, Hình Ảnh Tình Yêu Hoạt Hình Đẹp Và Dễ Thương Nhất

*
Chiên đậu hũ, xào quả chuối còn xanh và thịt tía rọi

Bước 4: nấu nướng ốc chuối đậu

Cho phần nước nghệ vẫn lọc trước kia vào bình thường với bát mẻ, cần sử dụng đũa khuấy đều. Sau đó cho thêm ½ thìa mắm tôm vào khuấy đều cho đến khi tan. 

Đem tất cả hổn hợp mẻ vừa pha rưới vào trong chảo chuối xào, trộn phần đa cho vớ cả nguyên liệu thấm đa số gia vị. Tiếp đến cho thêm một số lượng nước lọc vừa đủ thế nào cho nước xâm xấp phương diện chuối thì được.

Um vung cho đến khi sôi thì hạ lửa bé dại lại, liên tiếp nấu thêm 1 lúc cho tới khi chuối chín mềm. Mang lại đậu hủ rán vào, đảo đều, nấu nướng thêm khoảng chừng 5 phút.

Khi toàn bộ các nguyên liệu chính với thấm đều các gia vị thì mang lại ốc vào, hòn đảo đều rồi nêm và nếm lại lần cuối. Liên tục um vung cho tới khi sôi lại lần nữa, cho ra tía tô, lá lốt cùng hành lá vào đảo đều. Tắt bếp.

*
Cách có tác dụng món ốc om chuối đậu

Bước 5: Thành Phẩm

Ốc nấu bếp chuối đậu là một món canh thơm ngon, có màu sắc bắt mắt, mùi vị đậm đà khôn xiết bắt cơm. Phần nước tất cả vị chua thanh xen lẫn với vị ngọt nhẹ, quả chuối xanh bùi bùi, ăn cùng thịt ốc gia giòn sật sật. Toàn bộ nhưng hòa quyện vào trong miệng, thuộc với mùi thơm nhẹ trường đoản cú lá lốt. 

*
Thành phẩm món ốc nấu ăn chuối đậu thơm ngon, to ngọt

Mẹo chọn ốc ngon giúp kiếm được điểm trong mắt chị em chồng

Cách 1: cần sử dụng tay va vào mồm ốc sẽ mở. 

Nếu mày ốc tụt dịu vào phía trong, thì chính là những con ốc còn sống và tươi. Còn nếu như ốc không tồn tại phản xạ gì, và bám mùi khó chịu, thì khôn xiết nhiều kĩ năng con ốc đó đã chết hoặc để từ khóa lâu và không thể tươi nữa.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Địa Danh Nổi Tiếng Ở Huế Với Những Địa Danh Nổi Tiếng

Cách 2: Quan gần kề mày ốc từ mặt ngoài. 

Quan sát thấy mi ốc tụt sâu vào trong, có chức năng con ốc này nhỏ xíu yếu cùng không ngon. Còn nếu mày ốc nằm ngay miệng, thì bé ốc kia béo, thịt dày, khi nạp năng lượng dễ lấy thịt.

Cách 3: Thả ốc vào chậu nước

Một cách khác là bạn cũng có thể thả ốc vào một chậu nước. Nếu như ốc bị tiêu diệt sẽ nổi lên phương diện nước và theo hướng miệng úp xuống dưới, không ngửa lên trên. 

*
Mẹo chọn ốc bươu ngon có tác dụng món ốc làm bếp chuối đậu

Lời kết

Cách có tác dụng ốc nấu chuối đậu khá 1-1 giản, chỉ cần bạn biết và thực hiện đúng với quá trình trên. Là 1 trong những món nạp năng lượng dân giã với những nguyên vật liệu dễ tìm, còn chần chừ gì mà lại không thêm ngay lập tức vào thực deals ngày của gia đình bạn. Làng chài xưa chúc bạn thành công xuất sắc với món ăn uống này nhé!