Cách nấu món thịt kho dừa

  -  

Thịt kho dừa là món ăn tương đối quen thuộc với những người dân vùng Nam Bộ. Vị thịt ngọt thơm, dừa giòn phệ hòa quấn cùng nhau khiến cho món ăn uống cực kỳ lôi kéo, lôi cuốn. Vào phòng bếp cùng parkdiamondhotel.vn cùng tham khảo cách làm cho giết thịt kho dừa đãi gia đình tức thì dưới đây nhé!


1. Chuẩn bị nguim liệu

Thịt ba chỉ: 500gramCùi dừa: 1 tráiNước dừa tươi: 1 tráiHành tím, hành lá, ớtGia vị thường xuyên dùng: Dầu ăn, muối bột, tiêu, mặt đường,…
*
Nguyên vật liệu để làm thịt kho dừa

Mẹo chọn nguyên vật liệu tươi ngon:

Cách chọn thịt kho: Nên chọn từng miếng thịt ba rọi bao gồm da mỏng tanh, mỡ chảy xệ màu trắng tươi, các thịt. Khi ấn vào thớ làm thịt săn chắc, gồm độ bầy hồi giỏi, không tồn tại mùi hôi.

Bạn đang xem: Cách nấu món thịt kho dừa

Cách chọn cùi dừa ngon: Nên lựa chọn cùi dừa vừa đề xuất, nếu cùi già khi làm bếp dứt sẽ tương đối cứng, cùi non thừa dễ bị dẻo quẹo không ngon.

2. Cách chế biến giết thịt kho dừa ngọt thanh

Cách 1: Sơ chế cùng ướp thịt trước heo

Thịt heo ngâm qua trong nước muối trộn loãng khoảng chừng 5 phút ít rồi rửa không bẩn, cắt miếng vừa nạp năng lượng.Ướp thịt con heo với cùng 1 muống nêm canh nước mắm nam ngư, 1 muỗng muối, 1 không nhiều tiêu xay rồi trộn các, ướp khoảng 15 – đôi mươi phút ít cho thịt ngnóng vị.

Cách 2: Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Cùi dừa cạo sạch lớp vỏ màu đá quý còn dính bên ngoài, rửa sạch sẽ, thái lát nhiều năm khoảng chừng 3 – 5 centimet.

Xem thêm: Xem Phim Cổ Trang Hàn Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

*
Cùi dừa cạo sạch lớp vỏ color xoàn và thái látHành tím, hành lá thái nhỏ tuổi.

Cách 3: Tiến hành kho giết thịt với dừa

Làm rét chảo thuộc 1 muỗng canh dầu ăn uống, cho vô 3 thìa đường với nấu bếp đến khi đường chuyển sang trọng màu nâu cánh gián.Cho hành tím vào phi thơm. Đổ giết mổ ba chỉ đã ướp vào xào khảo 3 – 5 phút bỏ thịt săn lại.Thêm nước dừa và cùi dừa vào trong nồi rồi thực hiện kho làm thịt nghỉ ngơi lửa vừa khoảng đôi mươi – 30 phút cho đến lúc nước kho hơi sệt lại.Nêm nếm theo khẩu vị rồi rắc hành lá lên là chấm dứt.
*
Kho thịt với dừa

Cách 4: Thành phẩm

Thịt kho dừa tất cả màu sắc bắt mắt, đậm vị, lôi cuốn. Vị giết mổ ngọt ngon, dừa thơm mập, nước kho hòa vị ăn uống rất hao cơm trắng.

Xem thêm: Thịt Bò Xào Lá Cách Xào Thịt Bò Xào Lá Lốt Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

*
Thành phđộ ẩm là món làm thịt kho dừa vừa thơm vừa ngon, hấp dẫn

3. Giải đáp: Thịt kho dừa từng nào calo?

Thịt kho dừa là món tiêu hóa với được không ít người yêu ưa thích. Vì vậy, lượng năng lượng gồm trong món ăn uống này cũng rất được nhiều người dân quan tâm, cụ thể nhỏng sau:

Cùi dừa: 368 calo/100grThịt bố chỉ: 260 calo/100grNước dừa: 44 calo/240ml

do đó, với bí quyết làm cho món thịt kho dừa nghỉ ngơi trên chứa khoảng tầm ngay sát 2000 calo. Lượng năng lượng tương đối cao phải những người dân ăn tránh hoặc bao gồm ý định giảm cân nặng cần lưu ý đến, tránh việc rất nhiều vì chưng rất có thể gây phệ.

Hy vọng các bạn sẽ thành công với bí quyết làm cho thịt kho dừa nhằm đổi vị cho tất cả đơn vị. Đến ngay lập tức shop VinMart hoặc sở hữu phầm mềm parkdiamondhotel.vn để sở hữ vật liệu đạt chuẩn chất lượng cùng tươi ngon chúng ta nhé!