CÁCH NẤU MÓN SÚP GÀ NGON

  -  

Súp gà là món ăn cuốn hút và giàu dinh dưỡng. Cùng với sự phối hợp nguyên liệu cân bằng giữa thịt con gà và những loại rau, củ, quả… súp gà đem về nhiều tiện ích cho cơ thể như bức tốc khả năng hồi sinh bệnh, ngừa nhức họng, cảm lạnh, v.v. Bạn đã hiểu cách thức nấu súp kê ngon để bổ dưỡng cho cơ thể chưa?


Hello Bacsi nhắc nhở công thức nấu các món súp kê thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây. Mời bạn tham khảo!

1. Bí quyết nấu súp con gà nấm

Nguyên liệu nhằm nấu súp gà 400g ức con gà 2 trái bắp Mỹ 2 trái trứng kê 2 thìa bột năng để tạo độ sánh 2 củ hành tím Hành lá với ngò rí phân tử nêm, muối, đường, tiêu xay, dầu mè

Sơ chế nguyên vật liệu sử dụng dao ấn vơi hành tím cho dễ tách vỏ, dùng dao đập dập rồi băm nhỏ. Rửa không bẩn hành lá, ngò rí rồi xắt nhỏ. Cắt bỏ chân nấm hương, ngâm trong nước nóng tầm trăng tròn phút cho nở rồi vớt ra, cọ sạch, cắt sợi nhỏ. Bóc hạt bắp Mỹ, cọ sạch rồi để ráo nước. Trứng gà đập ra bát rồi bóc riêng lòng đỏ với lòng trắng. Đem giết ức gà rửa cùng với nước muối bột pha loãng rồi để ráo. Phối hợp bột năng với một chén nước, khuấy đều làm sao cho bột tan trả toàn.


Cách nấu ăn súp kê nấm ngọt nhạt thanh

*

Luộc gà: Đặt nồi nước lên bếp, đong nước sao cho ngập con kê là được. Kế tiếp bạn mang đến ức kê vào thuộc chút muối hạt rồi đợi nhà bếp sôi. Hớt bọt trắng nhằm nước luộc trong. Đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bạn đang xem: Cách nấu món súp gà ngon

Chuẩn bị chậu thau nước lạnh sẵn, vớt kê ra, ngâm ngay vào nước cho thịt săn hơn. Sau đó xé thịt kê thành sợi nhỏ tuổi vừa ăn.

Luộc bắp: bắc nồi nước mới, cho một chút ít muối thuộc bắp vào luộc trong vòng 10 phút. Vớt bắp dìm vào nước lạnh rồi để ráo. Phần nước luộc bắp duy trì lại.

Xào con gà và nấm: Đặt chảo lên bếp, chảo nóng chúng ta cho 2 thìa dầu mè vào. Khi dầu nóng lên già, đến hành tím sẽ băm nhỏ vào phi thơm, rồi bỏ thịt theo lớp gà với nấm hương vào xào cùng. Nêm 1 thìa phân tử nêm, ½ thìa muối cùng 1 thìa con đường vào, hòn đảo đều tay bỏ thịt theo lớp và nấm thấm gia vị trong vòng 5 phút thì tắt bếp.

Nấu súp: bắc chảo nước bắp luộc lên bếp, thêm một thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa đường vào rồi khuấy tan. Lúc nước đang sôi, rót bát bột năng vào ung dung rồi khuấy mọi tay. Tiếp đó, bạn đổ lòng trắng trứng chầm chậm rãi vào nồi, khuấy đến lòng trắng lan đông đảo thành những sợi vân nhỏ. Chấm dứt xuôi, chúng ta cho thịt và nấm sẽ xào vào nấu bếp cùng.


Cuối cùng, đến hành, ngò vẫn xắt nhỏ tuổi vào nồi súp khuấy đều. Nếm lại lần tiếp nữa xem vẫn vừa miệng không rồi tắt bếp. Múc súp kê ra bát, rắc chút tiêu xay và trang trí với vài ba cọng rau mùi là bạn đã có thể hưởng thụ rồi nhé!

Bạn có thể quan tâm: Mách người mẹ 4 giải pháp nấu súp gà cho bé nhỏ thích mê, nạp năng lượng hoài ko ngán

2. Cách nấu súp gà thập cẩm

*

Nguyên liệu


1 kilogam xương ống heo 200g làm thịt ức gà 200g chả lụa 200g tôm (tươi hoặc khô) 200g bắp Mỹ 150g phân tử sen 100g nấm hương 20 quả trứng cút 30g bột năng để tạo độ sánh 100g rau xanh mùi và hành lá 1 hành tây 50g tỏi cùng hành tím khô

Sơ chế nguyên vật liệu Rửa sạch sẽ xương ống cùng với nước. Bê chảo nước sôi khoảng 200ml, mang đến xương vào trụng sơ trong 5 phút rồi vớt ra, đổ nước trụng. Vấn đề này giúp loại bỏ vị ngây và giữ được độ ngọt của xương ống. Bắc chảo to khoảng tầm 2.5 lít nước, cho xương ống vào ninh vào 1-2 giờ. Trong thời hạn đó, cứ mỗi 10-15 phút, bạn xem xét vớt hết phần bọt nổi lên. Rửa sạch mát thịt kê với nước xong để ráo. Dùng dao cắt nhỏ dại kiểu hạt lựu rồi bỏ vô 1 loại tô, nêm 1 thìa coffe hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt và chút tiêu xay. Trộn đầy đủ lên mang lại thấm gia vị, ướp thịt trước trong trăng tròn phút. Cọ tôm rồi lột vỏ, ngắt phần đầu với lấy chỉ đen trên sống lưng tôm. Kế tiếp bạn cho tôm vào nồi hấp cách thủy cho đến khi chín. Giò lụa cắt nhỉ sao để cho mỏng, nhỏ. Phân tử sen rửa không bẩn với nước, rồi bỏ vô nồi nước nấu cho chín với một chút muối. Trứng tếch đem luộc rồi lột hết vỏ. Tách vỏ, nhặt râu bắp rồi bóc tách hết hạt. Cắt vứt chân nấm, rồi rửa cùng muối loãng, bổ thành lát mỏng. Tách vỏ hành tây rồi thái mỏng. Nhặt rau củ thơm, hành lá, rửa cho sạch sẽ. Rau xanh thơm giảm nhỏ. Hành, tỏi dùng dao đập dập rồi băm mang đến nhuyễn mịn.

Bạn rất có thể quan tâm: học tập ngay 3 phương pháp nấu sữa phân tử sen vừa khít da vừa vấp ngã dưỡng

Cách nấu ăn súp gà thập cẩm

*

Bắc nồi to lớn lên bếp, đợi nóng nồi thì bỏ dầu vào. Khi dầu nóng thì mang lại hành, tỏi vào phi thơm cùng 1 thìa cà phê bột ớt.

Xem thêm: Tìm Hiểu Các Trang Phục Truyền Thống Của Singapore, Trang Phục Truyền Thống Của Người Singapore

Tiếp theo, rót vào trong nồi phần nước ninh xương ống. Khi nước sôi thì bạn cho thịt con kê đã ướp vào, rồi mang đến bắp cùng nấm vào nấu trong 5 phút.

Trong thời gian đó, các bạn hòa tan bột năng ra bát, rồi ung dung đổ nước bột năng vào nồi, khuấy đều.

Đập 2 quả trứng kê ra bát, đánh tan, thêm chút muối, nước mắm rồi đổ trứng vào nồi, khuấy đều thế nào cho thành phần đông vân trứng lan tỏa quanh nước súp.

Cuối cùng, chúng ta cho các nguyên liệu còn lại, tất cả giò chả, tôm, trứng, hạt sen, hành tây vào nồi. Múc súp ra tô, rắc lên chút hành lá, rau xanh thơm, tiêu xay là có thể thưởng thức.

Xem thêm: Cách Làm Mì Gói Xào Hải Sản Ngon Tại Nhà Đơn Giản, Cách Làm Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Hy vọng qua bài bác viết, chúng ta đã ở lòng các phương pháp nấu súp con kê ngon và dễ dàng và đơn giản để những bữa tiệc trong gia đình thêm đa dạng, tẩm bổ và tràn ngập niềm vui nhé.