CÁCH NẤU MÓN ỐC XÀO CHUỐI

  -  

*
Những món ăn dân gian với mùi vị đặc trưng, thơm ngon, đậm đà luôn luôn mang đến cho người thưởng thức những cảm dấn hết sức đặc biệt ví nó có thể ăn mãi ko vẫn không có cảm xúc chán ăn, chính vì vậy bài toán “bỏ túi” phương pháp chế đổi mới những món ăn hấp dẫn này để giúp chị em chuyên lo việc bếp núc “thổi hầu hết luồng gió mới” vào bữa ăn hàng ngày của mái ấm gia đình mình. Với chân thành và ý nghĩa như thế, parkdiamondhotel.vn sẽ phương pháp nấu món ốc xào quả chuối xanh ngon tuyệt như sau nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu món ốc xào chuối


Cách đun nấu món ốc xào chuối xanh

Nguyên liệu nấu nướng món ốc xào chuối xanh

Ốc bươu còn nguyên vỏ: 1kg, lựa những nhỏ ốc bươu phần nhiều nhau nhé ( bạn có thể sử dụng ốc bươu vẫn sơ chế để tiết kiệm thời hạn chế vươn lên là nhưng ốc bươi tươi vẫn ngon hơn cực kỳ nhiều);– Chuối xanh: 5 trái, chọn hầu hết trái chuối còn xanh vừa, chớ non quá mà món xào có vị đắng chát nhưng mà chuối khá bị chín cũng không còn ngon đâu đấy;– Lá lốt: 50g;– Lá tía tô: 50g;– Ớt sừng đỏ: 8 trái;– mỡ thừa heo: 200g;– Lạc rang sẵn: 100g;– Gia vị: Hành khô, tỏi, bột nghệ, muối, phân tử nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

*

– Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhỏ;

– Ớt sừng: bỏ cuống, rửa sạch, 3 trái thái lát, 5 trái băm nhỏ;

Ốc bươu nguyên vỏ:

+ Đập vỏ, lấy thịt, có tác dụng sạch (chỉ buộc phải lấy phần đầu ốc mang đến ngon nhé) rồi rửa sạch sẽ với nước muối pha loãng, để ráo;


Loading...

+ Ướp ốc bươu cùng với ½ hành khô, tỏi xay nhuyễn nhỏ, 1,5 thìa phân tử nêm, 1 thìa bột ngọt, 1,5 thìa bột nghệ, một nửa ớt thái lát, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tiêu, ½ thìa ớt bột trong trăng tròn phút nhằm ốc ngấm gia vị;

Chuối xanh:

+ Lột vỏ, giảm khúc, chẻ có tác dụng 4 ngâm, vừa sơ chế quả chuối còn xanh vừa ngâm vào chậu gồm nước muối pha loãng;

+ Chần chuối xanh qua nước sôi rồi ngâm chuối vào chậu nước có pha thêm 2 thìa bột nghệ, làm như vậy này khi bào chế chuối xanh sẽ sở hữu màu đá quý ươm lôi cuốn hơn nhé, đến lúc gần chế biến thì vớt chuối xanh ra để ráo;

– Lá lốt, lá tía tô: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái nhỏ;

– Lạc rang sẵn: xa sạch mát vỏ, giã nhỏ;

– mỡ thừa heo: cọ sạch, xắt miếng vừa, cho lên chảo, rán kỹ đến khi mỡ ra không còn nước, vớt mang phần tóp mỡ để riêng.

Thực hiện làm bếp món ốc xào chuối xanh

– Phi thơm 1 thìa dầu ăn với một thìa hành tỏi băm nhuyễn và ½ thìa ớt bột rồi mang lại ốc bươu vào xào cấp tốc tay với lửa lớn, khi thấy ốc mới chín tới tới, các bạn trút ra đĩa, để riêng;

– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành tỏi xay nhuyễn sót lại và 1 thìa ớt bột nhằm món ăn uống có color hấp dẫn, mang đến chuối và 1 chén bát nước vào, vặn lửa vừa, nêm thêm 1,5 thìa phân tử nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu làm thế nào cho có vị vừa ăn;

– khi thấy chuối vừa chín, nước khá cạn các bạn cho ốc bươu vào đảo đều tay trong 2 phút, nêm và nếm lại cho vừa khéo ăn, mang đến tóp mỡ, lá lốt, lá tía tô, ½ lạc rang sẵn giã nhỏ tuổi vào đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp;

– Bày món ốc xào chuối xanh ra đĩa, rắc lên phía trên một không nhiều tiêu, vài lát ớt đỏ với phần lạc rang sẵn còn sót lại nữa là chúng ta có thể thưởng thức món ăn dân dã ngon tuyệt này rồi, nhằm món ốc xào chuối góp phần đậm đà với hợp khẩu vị, bạn nên trộn 5 thìa xì dầu cùng với một ít ớt thái lát hoặc ớt xay bột để ăn kèm nhé, sẽ rất hợp vị đấy.

Xem thêm: Bảng Giá Cà Phê Buôn Mê Thuột View Đẹp Cho Team Sống Ảo, Cà Phê Buôn Ma Thuột

Vậy là các bạn đã xong xuôi xong biện pháp làm món ốc xào quả chuối xanh rồi. Tuy nhiên để kiêng sự buồn rầu cho gia đình bạn nên đọc thêm nhiều món nạp năng lượng được bào chế từ ốc để làm thực đơn ăn uống được nhiều chủng loại hơn: giải pháp làm ốc len xào dừa, bí quyết làm món nem ốc ngon độc đáo.

Yêu cầu và hưởng thụ món ốc xào chuối xanh

– Món ốc xào chuối xanh được trình diễn hấp dẫn, bắt mắt, vị vừa ăn, không có nước, giữ mùi nặng thơm đặc trưng;

Ốc bươu tươi ngon, không có mùi, ngấm các gia vị hòa quyện với vị ngon đặc trưng của quả chuối còn xanh xào hết sức hấp dẫn;

– Vị ngon của món ăn không chỉ được tạo nên từ ốc, chuối xanh mà đó còn được xem là vị giòn ngon của tóp mỡ, hương thơm thơm của lá lốt, lá tía tô, vị cay nhẹ của ớt và vị thơm phệ của lạc rang kết phù hợp với nhau khôn cùng hợp vị cùng kích thích khẩu vị người thưởng thức;

– cùng với món ốc xào chuối xanh bạn nên ăn ngay khi nóng cho ngon nhé, tóp mỡ, lạc rang, lá lốt là những thành phần kèm theo luôn luôn phải có đâu đấy.

Xem thêm: Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhưng Cực Kì Thơm Ngon, Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Ngon Tuyệt Mà Đơn Giản

Chỉ với phần lớn bước bào chế rất đơn giản nhưng hướng dẫn nấu món ốc xào quả chuối xanh ngon tốt trên đây chắc chắn rằng sẽ mang đến cho bữa ăn nhà của bạn những cảm xúc mới khi thưởng thức và kích say đắm khẩu vị rất kết quả đấy. Món ăn tuy đơn giản và dễ dàng nhưng chúng ta vẫn rất có thể sử dụng một trong những bữa cơm thiết đãi anh em hay làm món nhậu cho ông xã lai rai thường rất phù hợp, chúc bạn chế biến đổi món ốc xào chuối xanh ngon đúng điệu nhé.