CÁCH NẤU MÓN CHUỐI ỐC ĐẬU

  -  

Hương vị dân dã khôn xiết thân quen của món canh ốc chuối nấu ăn đậu khiến chẳng ai nỡ cân hận tự. Nhưng nhằm nấu nướng canh ốc chuối đậu ngon chuẩn vị miền Bắc thì không phải người nào cũng biết phương pháp. Từ bí quyết sơ chế ốc cho đến quy trình bào chế, nêm nếm hương liệu gia vị hầu hết cần phải tất cả tuyệt kỹ. Tsi mê khảo ngay nội dung bài viết sau đây nhằm khám phá mọi tuyệt kỹ đó nhé!


*
*

Để thổi nấu canh ốc chuối đậu ngon cần phải bao gồm bí quyết vào cách thức bào chế.(Ảnh: Internet)

Nguyên vật liệu cần phải có để nấu bếp ốc chuối đậu

1kg ốc nhồi200gr làm thịt bố chỉ3 miếng đậu phụ5 trái chuối xanh1 trái cà chua1 củ nghệ50% bát mẻmột nửa thìa coffe mắm tômHành khô, tỏi khô vừa đủLá vết, tía tô, hành láDầu ăn
*
*

Một số nguyên liệu cơ bạn dạng trong bí quyết đun nấu canh ốc chuối đậu.(Ảnh: Internet)


Cách làm bếp ốc chuối đậu ngon

Cách 1: Cách sơ chế ốc

– Ốc nhồi sau thời điểm thiết lập về bạn cho ngâm vào chậu nước vo gạo đến ốc nhả bớt nhớt và các hóa học bẩn ra. Quý khách hàng sử dụng dao chặt phần chôn ốc rồi dùng mũi dao nạy miệng ốc và khều rước ruột ốc ra. Sau kia, đem mũi dao gạt loại bỏ phần mặt đường phân ốc. Cđọng làm cho những điều đó cho đến lúc không còn số ốc.

Bạn đang xem: Cách nấu món chuối ốc đậu

– Tiếp theo, chúng ta rước muối hạt cùng giấm bóp cùng làm thịt ốc đã cho ra hết nhớt thì rửa sạch mát lại thật sạch bằng nước. Sau đó, cần sử dụng dao thái ốc thành miếng bé dại rồi đem ướp cùng hương liệu gia vị và hành tỏi băm nhuyễn nhỏ tuổi trong khoảng trăng tròn phút.

– Các bước làm ốc này có phần hơi cầu kỳ với mất công hơn đối với biện pháp luộc ốc rồi new đem phần giết, mặc dù ốc được thiết kế sinh sống thì lúc xào sẽ đến hương vị ngon rộng, giòn hơn mà lại không biến thành dai

Cách 2: Sơ chế những vật liệu khác

– Hành tỏi khô chúng ta mang bóc vỏ với băm bé dại. Cà chua cọ không bẩn, ngã múi cau. Hành, tía sơn cùng lá dấu mang đi rửa sạch mát, thái nhỏ tuổi. Mẻ bỏ vào bát, cho thêm nước vào cùng khuấy mang đến rã, tiếp nối lọc đem nước.

– Chuối xanh nên lựa chọn hầu hết trái chuối tươi, vỏ xanh với không tồn tại vệt thâm. Quý khách hàng lấy chuối đi gọt vỏ, thái vạt mỏng manh rồi mang đến chuối vào ngâm với nước muối hạt trộn loãng đến ngoài thâm nám. Đem chuối đi luộc sơ rồi vớt ra ngâm tức thì vào nước rét mướt .

– Thịt ba chỉ làm sạch sẽ, đem đi thái bé chì hoặc thái thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, các bạn ướp thịt thuộc gia vị với hành thô băm nhỏ trong tầm 15 phút ít.

– Đậu phú rửa sạch mát, cắt miếng vuông rồi rước rán quà.

Xem thêm: Bảng Giá Khách Sạn Gold Beach Đà Nẵng, Gold Beach Hotel Da Nang

– Nghệ cọ sạch sẽ, đem giã bé dại và lọc rước nước. (Nếu ko mê say ăn uống nghệ thì chúng ta có thể bỏ qua bước này).

Bước 3: Nấu canh ốc chuối đậu

– Bắc nồi lên bếp đun nóng, sản xuất 1 thìa nhỏ dầu ăn uống. lúc khi dầu nóng lên già mang đến hành tỏi vào phi thơm, tiếp đến đổ ốc đã được ướp hương liệu gia vị vào đảo cho chín.

– Trong chảo đó, các bạn tiếp tục xếp thịt ba rọi vào trong chảo xào snạp năng lượng, tiếp nối loại trừ quả cà chua, chuối vào xào cùng, nêm thêm gia vị cho vừa mồm, sau đó cho nước mẻ lọc trộn cùng mắm tôm với nước nghệ pha tươi vào, thêm chút ít nước đến xấp xỉ thịt cùng chuối. Tất cả nguyên vật liệu với gia vị khuấy rất nhiều.

– Đun toàn bộ đến sôi lên rồi vặn nhỏ tuổi lửa, đun hiu hiu cho tới khi làm thịt với chuối chín mềm thì chúng ta đến đậu rán vào nấu một lúc, tiếp đến đến ốc vào, nêm thêm hương liệu gia vị cho đủ miệng. Đun tiếp cho tới Khi nồi nồi canh sôi lên quay trở về rồi mang lại tía đánh, lá vệt, hành lá thái nhỏ vào, sử dụng đũa trộn mọi lên với tắt bếp.

*
*

Thành phẩm canh ốc chuối đậu không những thơm và ngon mà hơn nữa mang màu sắc hấp dẫn.(Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Món ốc chuối đậu đạt trải nghiệm là đậu và chuối buộc phải chín mềm, không xẩy ra nát, giết ốc chín cho tới, giòn mà lại ko dai. Nước canh đậm chất thoải mái và tự nhiên, tất cả vị chua vơi của mẻ, khá sánh, quấn lẫn mùi hương thơm của lá vết cùng tía đánh. Món này mà nạp năng lượng lạnh cùng với cơm hoặc bún thì ngon không đề cập xiết.

Xem thêm: Bỏ Túi 5 Căn Hộ Du Lịch Đà Lạt, Nhà Nguyên Căn Đà Lạt

Chúc bạn thành công xuất sắc Khi thực hiện món canh ốc đun nấu chuối đậu ngon xuất xắc này nhé! Đây là một trong món ăn cực kỳ tuyệt vời đến thời gian giao mùa. Canh ốc nóng bức hòa quyện cùng với mẻ chua chua với hương thơm thơm của lá vết khiến cho bất kể ai nếm qua cũng nên “mê mẩn” món canh ốc chuối đậu đậm màu ẩm thực miền Bắc.