CÁCH NẤU LẨU CÁ THÁC LÁC NGON

  -  

Lẩu cá thác lác chua cay với sự kết hợp ấn tượng giữa giết cá thác lác mềm dai và nước lẩu đậm đà, giúp tạo cho hương vị thơm ngon nặng nề cưỡng. Món lẩu cá thác lác không chỉ ngon mà còn rất vấp ngã dưỡng nếu bạn dùng kèm những loại rau phù hợp. Bí quyết nấu lẩu cá thác lác chua cay cũng tương đối đơn giản, hãy cùng UFS mày mò nhé!


Lẩu cá thác lác ăn kèm rau gì?

Cá thác lác thuộc bọn họ Notopteridae, gồm thịt chắc dẻo và vô cùng giàu dinh dưỡng. Đây là các loại cá tất cả tính bình cùng vị ngọt. Kế bên là một nguyên vật liệu chế biến nhà hàng siêu thị thơm ngon thì thịt cá thác lác còn có tính năng giảm đau, bồi bổ khí huyết, té thận,... Bởi vì vậy, cá thác lác còn được xem là một vị thuốc quý trong Đông y. 

Bản thân cá thác lác đã cực tốt cho sức khỏe nên trường hợp kết hợp với các một số loại rau thì sẽ gia tăng hiệu quả ấy với vị ngon của món ăn. Theo các chuyên viên ẩm thực thì những loại rau tương thích nhất để ăn kèm lẩu cá thác lác chua cay chủ yếu là:

Khổ qua (mướp đắng): vì bao gồm vị nhặng khá đắng phải loại rau xanh này sẽ giúp đánh thức hoàn toản vị giác của bạn ăn. Không kể, mướp đắng còn chứa không ít khoáng chất và sinh tố yêu cầu sẽ có tính năng giải độc, thanh nhiệt. Điều này để giúp cho khi thưởng thức các món cay nóng như lẩu cá thác lác chua cay thì bạn sẽ không bị đầy bụng, nắng nóng trong bao tử.Ngoài ra, để nước cần sử dụng món lẩu cá thác lác chua cay được thanh ngọt rộng thì chúng ta cũng có thể dùng thêm củ cải trắng, củ cà rốt và bắp non. Khi nhúng lẩu thì nhớ rằng sử dụng các loại nấm, rau củ uống, hoa chuối bào, rau củ tần ô, cải bẹ xanh, rau xanh muống,... đảm bảo sẽ giúp gia tăng hương vị thơm và ngon của món nạp năng lượng lên gấp nhiều lần.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá thác lác ngon


*

Cách làm bếp lẩu cá thác lác chua cay

2. Các bước thực hiện nấu lẩu cá thác lác chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuTỏi: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.Rau: Sau lúc nhặt sạch, cắt gốc, đem rửa với nước thì rất có thể để nguyên hoặc cắt khúc vừa ăn.Rửa sạch toàn bộ các nguyên vật liệu còn lại rồi thao tác làm việc lần lượt như sau: Sả đập dập, giảm khúc; Ớt vứt cuống, băm nhỏ.

Xem thêm: Quán Món Huế Nguyễn Chí Thanh Quận Ba Đình, Quán Món Huế 35 Nguyễn Chí Thanh

Cà chua: Rửa sạch, bạn cắt múi cau.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Biểu Tượng Du Lịch Việt Nam, Biểu Tượng Mới Của Du Lịch Việt Nam


*

Bước 2: Nấu lẩu cá thác lác chua cayNấu nước xốt các gia vị lẩu cá chua cay: bắc chảo lên nhà bếp cho 40g Knorr Súp Nền giết mổ Heo, nước lọc cùng các gia vị đường, muối, nước mắm vào chảo khuấy đều cho đến khi nước sôi thì tắt bếp.Nấu nước cần sử dụng lẩu: cho những hỗn hợp bao gồm: tỏi, sả, ớt xay nhuyễn thuộc 16g Knorr Bột Chanh 25g Sate vào xào thơm lên. Thường xuyên cho thêm cà chua vào xào cho đến khi nguyên liệu dậy mùi thì đến 2 lít nước vào nấu sôi. Cho phần hỗn thích hợp xốt các gia vị vào nồi nước dùng, nêm nếm cho tới khi vừa ăn.
*

Bước 3: Trình bàyLẩu cá thác lác chua cay hấp dẫn với màu sắc rực rỡ, nước cần sử dụng đậm đà phối hợp cùng viên cá thác lác giòn dẻo và những loại rau củ sống thanh đuối sẽ đem về hương vị thơm ngon cực nhọc cưỡng. Lẩu cá thác lác chua cay nóng hổi ăn kèm bún tươi dai mềm hoặc mì gói tùy theo sở thích
*

Hy vọng với phương pháp nấu lẩu cá thác lác chua cay, bạn đã sở hữu cho mình tuyệt kỹ nấu các món giành riêng cho thực khách, trong những buổi tiệc lễ, buffet náo nhiệt. Đừng quên ghẹ thăm trang “Công thức món ăn” tại website Unilever Food Solutions thường xuyên để sở hữu thêm nhiều bí quyết nấu ăn uống mới lạ hằng ngày nhé!


Đăng ký nhận bạn dạng tin tự Unilever Food Solutions

Hãy đk nhận bản tin để luôn luôn được update về các xu thế ẩm thực và công thức món ăn tiên tiến nhất từ shop chúng tôi