Cách nấu lẩu cá kèo chua cay

  -  

Lẩu cá kèomón tiêu hóa mỗi ngày thân quen của siêu thị miền Tây Nam Bộ dẫu vậy chưa phải người nào cũng hiểu rằng biện pháp nấu lẩu cá kèo vừa thơm vừa ngon đúng mực “hạ gục” fan nạp năng lượng. Nếu chúng ta cũng mong muốn chinh phục món ăn uống này thì chớ vội vàng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá kèo chua cay

*
*
Cá kèo được sử dụng chế trở thành rất nhiều món ăn ngon (Ảnh: Internet)

Cá kèo (tốt còn gọi là cá bống kèo hoặc cá bống trắng) phân bổ rộng rãi ở các vùng cửa sông của những nước Ấn Độ, Nhật Bản, Đất Nước Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, … Tại toàn quốc, cá kèo triệu tập những sinh sống các tỉnh Nam Sở như Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau. Thịt cá kèo thơm ngon, bổ dưỡng buộc phải được dùng chế trở thành rất nhiều món tiêu hóa khác nhau trong đó nên nói đến các món lẩu.

Bà thai tất cả buộc phải nạp năng lượng cá kèo?

Cá kèo là nhiều loại thực phđộ ẩm có mức giá trị bồi bổ kha khá cao, quan trọng cất siêu ít hóa học mập cùng các chất đạm. hầu hết nghiên cứu và phân tích đã kết luận, chất đạm trong cá kèo còn cao hơn nữa cả đối với giết mổ động vật hoang dã. Đây đầy đủ là đều hóa học đạm dễ dàng tiêu, chứa các Axit Amin cần thiết mang lại khung hình. Vì cụ, sử dụng cá kèo rất có thể góp các chị em bầu tránh chứng trạng tăng cân nặng vượt nkhô cứng với mắc phải nguy hại bụ bẫm.

Trong nội dung bài viết này, DTBTAAu xin ra mắt 3 phương pháp nấu nướng lẩu cá kèo ngon được rất nhiều bạn ưa chuộng bây giờ.


Nội Dung


ẨnHiện
1 Cách nấu ăn lẩu cá kèo lá giang1.2 Các bước làmét vuông Cách đun nấu lẩu cá kèo rau đắng2.2 Các bước thực hiện3 Cách thổi nấu lẩu cá kèo măng chua3.2 Các bước nấu

Cách thổi nấu lẩu cá kèo lá giang

Nguim liệu

1kilogam cá kèo1 bó lá giang500g xương ống3 trái quả cà chua chín1 củ hành tím4-5 tép tỏi1 trái ớt5 nhánh sả1kilogam bún tươiRau nạp năng lượng kèm: Rau muống, hoa chuối bào, nđụn gaiGia vị: Bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, mặt đường, muối hạt, chanh hao.

*
*
Cách nấu bếp lẩu cá kèo lá giang không quá phức hợp (Ảnh: Internet)

Các bước làm

Hầm xương thổi nấu nước dùng

Rửa không bẩn xương ống cùng với nước muối pha loãng, chần qua qua với nước sôi nhằm đảm bảo khử sạch mát mùi hôi khó chịu.

Cho xương ống vào trong nồi nước bắc lên phòng bếp ninc trong vòng khoảng 1-2 giờ nhằm tạo thành vị ngọt thoải mái và tự nhiên cho món lẩu.

Sau thời hạn đó, vớt xương ống ra phía bên ngoài, lược bởi rây để có được phần nước sử dụng vào.

Sơ chế cá kèo

Rửa cá kèo với nước muối hạt trộn loãng bao gồm thêm lượng nước cốt ckhô nóng nhằm bảo vệ khử sạch sẽ hóa học nhớt bên ngoài

Cho cá vào xô nước đá lạnh nhằm chúng cứng lag trường đoản cú kia sẽ không còn giãy giụa khi bỏ vào nồi lẩu.

Sơ chế lá giang và rau củ ăn kèm

Nhặt lấy phần lá giang, vứt bỏ gần như lá già, rửa sạch sẽ cùng với nước muối bột pha loãng, sử dụng tay vò nát, bỏ lên trên rổ đến ráo.

Nhặt bỏ lá của rau xanh muống, cắt thành khúc nđính, cọ không bẩn, để lên trên rổ.

Cà chua rửa sạch mát, ngã múi cau. Rau nlô rửa không bẩn, bổ thành khúc nđính thêm lâu năm khoảng 3centimet.

Bóc vỏ hành tím, tỏi làm cho dập, tách bóc vỏ ngoài của sả, bổ thành khúc nđính thêm.

Nấu lẩu cá kèo

Bắc nồi to lên phòng bếp, cho một thìa dầu ăn sâu vào đung nóng. Dầu rét, mang lại hành, tỏi xay vào phi thơm, cho quả cà chua vào xào để sản xuất color rồi chan nước ninch xương vào đun sôi.

Nước sôi, đặt lá giang vào nấu chung, thực hiện nêm nếm muối hạt, nước mắm, mặt đường, gia vị mì chính sao cho vừa nạp năng lượng.

Trình bày

Nước cần sử dụng sôi, chúng ta múc sang trọng nồi nhỏ tuổi hơn, thêm rau củ ngò gai giảm nhỏ dại, bắc lên bếp gas mini đặt thân bàn.

Đun nước vào nồi sôi, đến cá kèo, những nhiều loại rau vào nhúng rồi ăn cùng cùng với bún tươi là đã dứt giải pháp nấu lẩu cá kèo đơn giản và dễ dàng.

Cách đun nấu lẩu cá kèo rau xanh đắng

Nguyên liệu

500g cá kèo500g rau củ đắng½ chén nước cốt me4 trái cà chua4 miếng đậu phụ1kilogam bún tươi1 củ hành tím1 trái ớtRau om, nlô gaiRau ăn uống kèm: Hoa chuối bào, rau xanh muống bào, rau xanh nhút ít.Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối bột, tiêu, dầu ăn uống.

Xem thêm: Khách Sạn Hùng Vương Phú Yên (Hung Vuong Hotel Phu, Khách Sạn Hùng Vương Phú Yên

*
*
Lẩu cá kèo rau củ đắng có mùi vị đặc thù lôi cuốn bạn ăn (Ảnh: Internet)

Các bước thực hiện

Sơ chế ngulặng liệu

Sơ chế cá kèo: Tương tự như biện pháp thổi nấu lẩu cá kèo lá giang.

Nhặt quăng quật lá già, nền tảng của rau củ đắng, rửa sạch với nước muối hạt pha loãng, đặt trên rổ đến ráo.

Lần lượt nhặt, rửa sạch những các loại rau củ ăn lẫn với nước muối bột trộn loãng, giảm nhỏ tuổi, để ráo (riêng biệt hoa chuối, rau muống bào ko nên cắt)

Rửa không bẩn quả cà chua, cho chỗ hạt, bổ thành miếng vừa nạp năng lượng.

Nấu lẩu

Bắc nồi lên bếp, cho một thìa dầu lấn sâu vào đung nóng. Dầu rét, các bạn mang lại hành tím băm bé dại vào phi thơm rồi múc ra chén.

Bắc nồi đó lên lại bếp, nếm nếm thêm lượng nước vừa ăn, hâm sôi rồi trộn nước cốt me vào thuộc với nêm và nếm hương liệu gia vị cho vừa khéo nạp năng lượng.

Cho tiếp quả cà chua, hành phi vào cùng đun thêm khoảng chừng 2 phút ít, tắt phòng bếp.

Trình bày với thưởng trọn thức

Trụng sơ bún với nước nóng.

Bày nồi lẩu lên giữa bàn, thứu tự đến cá kèo, rau xanh đắng, rau củ ăn cùng, đậu phú vào thuộc cùng thưởng thức.

Cách nấu ăn lẩu cá kèo măng chua

Ngulặng liệu

1kg cá kèo500g măng chua2 trái cà chua1 củ hành tím1 củ tỏi500g bún tươiCkhô nóng, ớt, vậy nên, hành láNđụn sợi, lá ngổRau ăn kèm: Hoa chuối bào, rau củ muống, rau nhútGia vị: Muối, dầu nạp năng lượng, bột ngọt, gia vị hạt nêm.

*
*
Lẩu cá kèo măng chua là món ăn uống được không hề ít tình nhân ưng ý (Ảnh: Internet)

Các bước nấu

Sơ chế ngulặng liệu

Sơ chế cá kèo nấu ăn lẩu giống như nhỏng bên trên.

Rửa sạch sẽ cà chua, xẻ múi cau, tách bóc vỏ hành tím, tỏi, dùng dao đập dập băm nhỏ.

Rửa ớt, bổ thành lát nhỏ, nhặt vứt gốc già của chính vậy, hành lá, nđống gai, rửa sạch.

Rửa sạch mát rau củ ăn cùng cùng với nước muối trộn loãng, để lên rổ cho ráo nước.

Nấu lẩu

Bắc nồi có một muỗng dầu ăn lên nhà bếp đun sôi rồi cho hành tỏi vào phi đá quý, mang đến cà chua vào xào chín.

Cho số lượng nước trọn vẹn vào nồi, hâm sôi, đến ½ lượng măng chua vào trong nồi liên tục thổi nấu, nêm và nếm hương liệu gia vị cho vừa khéo nạp năng lượng.

Hoàn thành và trình bày

Bắc nồi lẩu lên phòng bếp, đặt giữa bàn. Nước sôi, cho cá kèo, măng chua, rau ăn cùng vào nhúng với trải nghiệm kèm với bún tươi.

Món ngon tự cá kèo

Ngoài lẩu, cá kèo còn được dùng nấu bếp thành không hề ít những món ngón không giống nữa như:

Cá kèo kho rau củ rămCá kèo kho tiêuCá kéo nướng muối bột ớtGỏi cá kèoCá kèo đun nấu canh chua….

Xem thêm: 2 Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Khoai Môn Và Chua Cay Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn

Như vậy, họ đã dứt biện pháp thổi nấu lẩu cá kèo ngon vào thời gian nlắp. Hi vọng, thông qua nội dung bài viết, bạn có thể đầy niềm tin trổ tài chế biến lẩu cá kèo nhằm chiêu đãi gia đình, nhất là vào mọi lúc vào cuối tuần.

Để hiểu biết thêm nhiều bí quyết chế tao món ngon hàng ngày từ bỏ cá, các bạn hãy cùng điền thông tin vào form dưới nhé. DTBTAAu sẽ contact cùng hỗ trợ tư vấn khóa đào tạo và huấn luyện cân xứng với chúng ta trong thời hạn sớm nhất có thể. Chúc chúng ta chế biến thành công!