CÁCH NẤU HỦ TIẾU DÊ

  -  

Dạo xung quanh đường phố sài thành không cực nhọc để bắt gặp những xe phân phối hủ tiếu đường phố. Hủ tiếu tôm, hủ tiếu thịt bằm, hủ tiếu mực…đã vượt quen thuộc với người dân. Từ bây giờ Nguyên Khôi giới thiệu với bạn món hủ tiếu dê lạ miệng thơm ngon cùng cách nấu hủ tiếu dê chuẩn vị sài thành tại nhà. Vào bếp tức thì thôi nào!

Ngoài ra, bạn cũng bao gồm thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, địa điểm ăn uống độc đáo, thú vị hay các sản phẩm chăm dụng để phục vụ kinh doanh như: nồi phở điện, nồi hầm xương,… ngay lập tức tại trang chủ của thiết bị bếp Nguyên Khôi nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu dê

Hủ tiếu dê – những món ngón lạ miệng

Món hủ tiếu dê không quá phổ biến ở thành phố sài gòn mà nó chỉ xuất hiện tại các nhà hàng sang trọng hoặc trong những khu phố ẩm thực của người Hoa tại sài Gòn.

Hương vị của món hủ tiếu dê cũng không giống nhiều so với những hủ tiếu thông thường. Với nước sử dụng màu cánh loại gián tương tự như nước thịt bò kho cùng thoang thoảng hương thơm sa tế cay cay, đậm đà khó cưỡng.

*
Nguyên liệu chính để nấu món hủ tiếu dê


+ Thịt dê có mùi hoi đặc trưng, với những thịt tươi mới thì mùi hoi khá nồng. Còn thịt dê đã để thọ thường ít mùi hơn.

+ Thịt dê tất cả độ đàn hồi tốt, color tươi với lớp domain authority mỏng, ít mỡ, nhiều nạc.


Cách nấu hủ tiếu dê chuẩn theo các bước

Chi tiết về biện pháp nấu hủ tiếu dê ngon theo những bước dưới đây!

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

+ Thịt dê: Cần được xử lý kĩ càng để không bị hoi. Giã nhuyễn gừng cọ xát lên miếng thịt dê từ trong ra ngoài sau đó bóp thịt dê với rượu cùng gừng. Ướp trong vòng 15 phút để hương thơm hoi nồng của thịt dê hết. Sau đó rửa sạch với nước với để ráo.

+ Xương ống: Chặt thành đoạn dài 3 – 5cm. Sau đó chần xơ với nước sôi thêm 1 thìa coffe muối để loại bỏ hương thơm hôi cùng tạp chất. Đổ xương ra rửa sạch với nước cùng để ráo.

*
Hâm xương dê làm nước lèo

+ Xương ống sau khoản thời gian đã ninh được khoảng 3h bạn cho thịt dê vào ninh cùng. Thêm 2 lát gừng vào nồi thuộc 500 – 700ml nước. Đậy nắp lại, sau khoảng 15 phút bạn cho thêm 1 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa súp đường vào nồi. Ninh hầm trong tầm 1,5h với mức lửa nhỏ.

Xem thêm: Tổng Hợp 50+ Ảnh Về Bac Lieu, Hình Ảnh Bài Du Lịch Ba Miền Can Tho Bac Lieu

Bước 3: Nấu nước lèo hủ tiếu dê

+ Sau thời gian ninh hầm từ 4 – 5h bạn đổ nước lèo qua một nồi mới cùng tiến hành nấu nước lèo hủ tiếu.

+ Thịt dê vớt ra để ráo nước với cắt miếng vuông khoảng 2 – 3cm.

*
Món hủ tiếu dê ngon, thịt dê mềm ko hôi

Thưởng thức món hủ tiếu dê bạn sẽ cảm nhận được vị cay nồng của sa tên quyện cùng với hủ tiếu dẻo mềm, thơm ngon, thịt dê mềm, lớn ngậy. Ngay cả những người thực khách giận dữ cũng đều xuýt xoa khen ngon.

Sài Gòn nổi tiếng với món hủ tiếu dê độc đáo này nhưng gồm thể bạn chưa biết 1 nơi nấu hủ tiếu cũng ngon không kém, cùng cũng gồm thể nói là đặc sản của quần thể vực. Ko biết bạn có đoán ra đó là Quảng Ngãi không? Nhưng hủ tiếu Quảng Ngãi có 1 hương vị gì đó hết sức đặc trưng, không giống hẳn so với những nơi khác. Vậy, cùng tìm hiểu về: cách nấu hủ tiếu gõ Quảng Ngãi để xem loại hù tiếu này còn có gì đặc biệt so với những loại hủ tiếu không giống bạn nhé.

Bí quyết sơ chế thịt dê ngon, ko hôi

Thịt dê bao gồm vị hôi đặc trưng và khá nông. Nên lúc chế biến cần sơ chế cẩn thận để loại bỏ mùi khó chịu cũng như góp thịt ngon, đậm đà hơn. Một vài ba mẹo nhỏ để loại bỏ mùi hôi được những đầu bếp chuyên nghiệp bật mí:

+ Với thịt dê sống bạn có thể cho thêm 1 cốc rượu trắng khoảng 10ml thuộc với gừng băm nhuyễn bóp với thịt dê. Ngâm khoảng 15 phút sau đó rửa sạch lại với nước. Nếu không tồn tại rượu bạn có thể cần sử dụng bia để cầm cố thế.

+ Thịt dê lúc mua về bạn có thể trụng sơ qua nước sôi có thêm một – 2 khúc sả đập dập hoặc khúc mía cũng là biện pháp khử mùi hăng hiệu quả.

Xem thêm: Đi Phan Thiết Bằng Xe Máy - Kinh Nghiệm Phượt Mũi Né Bằng Xe Máy A

+ Thịt dê được cắt thành các miếng vừa ăn. Sau đó bỏ vào nồi luộc với khoảng 25g buồn bực rượu mang lại 500g thịt dê cùng 500gr nước. Hoặc bạn gồm thể thế thế buồn phiền rượu bằng giấm cũng được, tỉ lệ là 50ml dấm mang lại 1kg thịt dê.

*
Cách sơ thịt dê sạch, khử hết mùi

Cách nấu hủ tiếu dê không thực sự cầu kì cùng tốn thời gian của chị em nội trợ. Chỉ cần sơ chế thịt dê kĩ càng, ninh hầm xương dê ngọt ngon là bạn đã tất cả bát hủ tiếu dê ngon, hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công!