Cách Nấu Cháo Lòng Miền Tây

  -  

Món cháo lòng miền Tây rét hổi, thơm lừng, cháo ngọt thanh nhờ vào nước xương heo cùng được nêm và nếm vừa phải nên những lúc ăn cực kì hấp dẫn, kích phù hợp vị giác.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo lòng miền tây

Cũng từ rất nhiều nguyên liệu không còn xa lạ nhưng mỗi một vùng miền thì tất cả cách nấu nướng cháo lòng khác nhau, vậy hôm nay, parkdiamondhotel.vn đã hướng dẫn chúng ta cách nấu cháo lòng miền Tây ngon chuẩn chỉnh vị tức thì tại nhà.

Nào các bạn hãy cấp tốc tay cùng vào bếp và tiến hành ngay nhé!

*
Món cháo lòng miền Tây đơn giản và dễ dàng ngon mà chuẩn chỉnh vị
Nguyên liệu nấu ăn cháo lòng miền Tây ngon chuẩn chỉnh vị: Gạo: 1 chén. Gạo nếp: 1/3 chén. Lòng heo: 100 gr. Gan heo: 100 gr. Xương heo: 200 gr. Tim heo: 2 quả.Rượu trắng: 2 muỗng canh. Sả: 5 nhánh(đập dập).Gừng: 50 gr(băm nhuyễn).Hành lá: 50 gr(cắt nhỏ).Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê. Dầu ăn: 3 muỗng canh. Gia vị: đường, nước mắm, muối, bột ngọt.Cách đun nấu cháo lòng miền Tây ngon chuẩn chỉnh vị: 
Bước 1: Sơ chế lòng với xương heoLòng với xương tải về các bạn rửa với hỗn hợp 2 muống nêm canh rượu trắng, 2 muống nêm canh gừng cùng 2 muỗng nhỏ canh muối trong khoảng 5 – 10 phút nhằm khử mùi. Kế tiếp đem rửa sạch sẽ lại với nước xong để ráo.

Xem thêm: Top 8 Quán Bún Bò Huế Ở Đà Nẵng Cho Người “Sành Ăn”

*
Sơ chế lòng heoBước 2: Luộc lòng heoBắc một nồi nước lên bếp, sau khoản thời gian nước sôi, mang đến lần lượt lòng heo với tim heo vào nồi nhằm luộc. Tiếp đến, cho gừng cùng sả đập cho dập vào nồi luộc cùng để lòng nặng mùi thơm. Đậy nắp lại với luộc khoảng tầm 20 phút.Sau 20 phút, bạn vớt lòng và tim heo ra, kế tiếp cho gan heo vào nước luộc tất cả sẵn và liên tục luộc trong vòng 15 phút. Sau 15 phút, các bạn vớt gan heo ra, nhằm nguội.
*
Luộc lòng heoBước 3: Rang gạoĐặt chảo lên bếp, cho một chén cơm trắng gạo với 1/3 đĩa cơm gạo nếp vào trong chảo và ban đầu rang. Rang cho tới khi gạo đã quà ươm là được.
*
Rang gạoBước 4: nấu bếp cháoBắc nồi lên bếp, cho 1.5l nước vào nồi với đun sôi. Khi nước sôi, cho xương heo vào nấu khoảng 20 phút cho ngọt nước.Sau trăng tròn phút, cho phần gạo rang vào nồi nước để nấu cháo, để lửa nhỏ. Sau khi gạo đã nở, mang đến huyết heo vào nồi cùng nấu khoảng tầm 5 phút.
*
Cho phần gạo rang vào nồiTiếp đến, nêm 50% muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe muối, 50% muỗng cafe hạt nêm, 50% muỗng cafe bột ngọt cùng 1 muỗng nhỏ canh nước mắm.Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh hương liệu gia vị sao cho phù hợp sở thích. Thường xuyên nấu cháo trong khoảng 15 phút, đến hành lá vào đảo đều là kết thúc cháo.
*
Nấu cháoBước 5: Phi tỏi cùng hoàn thànhBắc chảo lên bếp, đến 3 muỗng canh dầu lấn vào chảo. Sau khi dầu nóng, cho tỏi băm vào với phi. Phi tỏi cho đến khi tỏi vàng với thơm là được.

Xem thêm: Top 44 Resort Hội An 5 Sao, Five Star Hotels In Hoi An (And Vicinity)

*
Phi thơm tỏiLòng, gan và tim heo sau khi nguội các bạn dùng dao cắt miếng vừa ăn, bày ra dĩa cùng chấm cùng với nước mắm mang đến đậm đà. Múc cháo ra tô với thêm một không nhiều tỏi phi thơm là chúng ta đã kết thúc món cháo lòng miền Tây.Ăn cháo lúc còn nóng và ăn với với lòng, gan với tim heo thì hết vị trí chê.
*
Lòng heo thái thành từng miếng vừa ăn uống rồi xếp ra đĩa ăn với cháo

Vậy là cùng với vài cách làm cùng đông đảo nguyên liệu không còn xa lạ bạn đã chấm dứt xong món cháo lòng ngon chuẩn vị của fan miền Tây rồi đấy. 

Các bạn hãy nhanh tay lưu lại biện pháp làm này cùng vào nhà bếp trổ tài cho các bạn cùng hưởng thụ nhé!

Chúc các bạn thực hiện tại thành công!


bí quyết nấu nồi cháo lòng miền Tây giải pháp nấu món cháo lòng miền Tây mon chao long nồi cháo lòng miền Tây vật liệu nấu nồi cháo lòng miền Tây thưởng thức món cháo lòng miền Tây