Cách nấu cá kho thơm

  -  

Cách làm cho cá ngừ kho thơm thấm đẫm gia vị sẽ là bí quyết tuyệt vời đến bữa cơm của người sử dụng thêm ngon miệng. Món ăn cuốn hút người sử dụng nhờ vị dai ngọt của giết mổ cá vày thấm đều các gia vị mà đặc biệt là thơm tươi.

Bạn đang xem: Cách nấu cá kho thơm


*
Cá ngừ kho thơm đậm đà, gửi cơm. Ảnh: Internet

Cách làm cho cá ngừ kho thơm

Cùng cùng với thơm, nước dừa đang là nguyên liệu giúp cho món kho thêm hấp dẫn. Vị chua ngọt của thơm cùng thanh ngọt của nước dừa để giúp đỡ cho miếng cá thêm ngon.

Nguyên liệu

500g cá ngừ1 trái thơm nhỏ7 củ hành tím5 cội hành lá2 trái ớt hiểm1 muống nêm canh tóp mỡ1.5 chén bát nước dừa tươi½ muỗng canh màu đườngGia vị: muối, bột ngọt, giấm, nước mắm, đường

Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừ sau khi mua về, làm sạch, bổ thành lát vừa ăn. Sau đó, rửa sạch mát cá với nước tất cả pha muối với 1 ít giấm. Tiếp theo, ướp cá cùng 1/3 muỗng coffe muối và 1/3 muỗng cà phê bột ngọt (nếu các bạn không nạp năng lượng bột ngọt rất có thể bỏ qua hoặc dùng lượng thấp hơn cũng được), trộn phần lớn cho cá ngấm muối với bột ngọt. Thời hạn ướp là khoảng chừng 15 phút.


*
Rửa cá ngừ cùng với nước muối để đào thải bớt mùi tanh. Ảnh: Internet

Thơm bỏ vỏ, mắt, rửa sạch, bửa làm song và thái lát dày khoảng chừng 1cm.

Hành tím vứt vỏ, rửa sạch, đập dập.

Xào thơm

Bắc chảo lên bếp, cho vô ½ muỗng nhỏ canh dầu ăn, mang lại thơm vào cùng với 1 muỗng cafe đường xào cho đến khi mặt đường tan ra thì tắt bếp. Giữ ý, chúng ta nên xào bên trên lửa nhỏ.


*
Xào thơm thuộc đường. Ảnh: Internet

Chiên sơ cá

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng bỏ vô 3 muỗng canh dầu ăn. Tiếp theo, bạn cho tóp mỡ, hành tím đập cho dập vào chảo. Sau đó, gắp từng lát cá vào chiên sơ qua sao cho 2 mặt mặt rám kim cương là được.


*
Chiên sơ cá mang đến rám đá quý 2 mặt. Ảnh: Internet

Kho cá

Sau lúc cá đã rám đá quý 2 mặt, các bạn tắt bếp, lấy bớt phần dầu trong chảo ra, nếu bạn có nhu cầu ăn mập thì rất có thể để nguyên lượng dầu này.

Tiếp tục cho vào chảo cá 4 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 2 trái ớt hiểm đun cho tới khi đường tan, nước mắm thô lại cùng thấm vào cá. Thời gian này, chúng ta cho thơm vào cùng với mức 1.5 bát nước dừa tươi và 1 bát nước lọc, đun vào 15 phút.

Sau thời hạn đun 15 phút, chúng ta cho vào chảo cá kho ½ muống nêm canh màu con đường và nấu thêm 10 phút nước.


*
Tổng thời hạn kho là 25 – 30 phút. Ảnh: Internet

Sau cùng, bạn cho cội hành lá vào, nấu thêm 2 – 3 phút nữa thì tắt phòng bếp là đã hoàn thành món cá ngừ kho thơm đầy hấp dẫn.

Xem thêm: Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Tại Nhà, Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon

Cá ngừ kho thơm cà chua miền trung bộ hấp dẫn

Bên cạnh thơm, nước cốt dừa thì quả cà chua cũng là vật liệu giúp của món cá ngừ kho thêm cuốn hút và bắt mắt.

Nguyên liệu

700g cá ngừ2 trái cà chua¼ trái thơm3 củ hành tím10 củ nén2 trái ớt hiểmNước của một trái dừaGia vị: tiêu, bột ngọt, đường, muối, nước mắm, phân tử nêm

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím và củ nén rửa sạch, giã nhuyễn.

Cá ngừ cài đặt về làm cho sạch, rửa cùng rất nước bao gồm pha muối. Tiếp đến bạn ướp cá cùng với 1 muỗng canh phân tử nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng coffe muối cùng hành tím, củ nén đã xay ở trên, trộn đều tất cả cho cá thấm gia vị. Thời gian ướp là 15 phút.

Cà chua rửa sạch, cắt làm 4.

Thơm quăng quật vỏ, mắt, giảm lát.

Ớt rửa sạch, giảm nhỏ.

Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 3 muống nêm canh dầu ăn. Lúc dầu nóng, cho cá vào rán sơ qua qua mang lại rám xoàn 2 mặt, vớt ra.

Kho cá

Đổ giảm phần dầu vào chảo cừu cá ra, đến đường vào hóng đường gửi sang gray clolor cánh con gián thì cho quả cà chua vào hòn đảo nhanh tay. Tiếp theo, đến cá vào với nước dừa, thơm, ớt, 4 muỗng canh nước mắm nhằm đun trên lửa nhỏ dại khoảng 20 – khoảng 30 phút là đã kết thúc món ăn.


*
Cá ngừ kho thơm, quả cà chua hương vị cũng tương đối hấp dẫn. Ảnh: Internet

Một số để ý khi làm cho cá ngừ kho thơm

Cá ngừ yêu cầu rửa với nước muối bột loãng có pha giấm hoặc rượu để khử sạch mùi tanh. Kế bên ra, các bạn phải rửa thật sạch sẽ phần máu đông trong phía trong bụng cá để khi kho cá không xẩy ra tanh.Chiên sơ cá trước khi kho sẽ giúp thịt thịt cá săn lại lại, ngon hơn. Khi mặt cá rám vàng, các bạn mới giáo giở kia xuống chiên tiếp nhằm cá không biến thành bể, nát.Khi kho, bạn nên kho bên trên lửa bé dại để cá dễ dàng thấm các gia vị hơn.Nếu không tồn tại nước dừa, chúng ta cũng có thể thay thế bởi nước lọc.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Cá Thu Đà Nẵng, Đơn Giản, Ngon Như Nhà Hàng

Cá ngừ kho thơm rất có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún. Với 2 giải pháp làm cá ngừ kho thơm trên, các bạn sẽ đa dạng mùi hương vị, giúp bữa tiệc thêm hấp dẫn. Nếu như muốn học thêm những món ngon tự cá ngừ khác hãy điền ngay tin tức vào form dưới để được tư vấn cụ thể hơn.