Cách Nấu Cá Diêu Hồng Ngon

  -  

Cá diêu hồng là một trong những loại cá nước ngọt, thịt ngọt và dày, rất phù hợp để nấu những món canh cá, đặc biệt là món canh chua cá diêu hồng. Nó là sự phối hợp của vừa đủ bởi vị chua ngọt của thơm (dứa), vị giòn với đậu bắp, bội bạc hà, vị thanh đuối của giá chỉ đỗ, một chút ít đỏ đỏ của cà chua tươi, thêm chút chua nhẹ từ nước cốt me, toàn bộ hòa quấn vào nhau khiến cho người thưởng thức tất yêu chối từ. Để tạo thêm vị ngon cho những bữa ăn, nhất là các bé, thì bạn hãy mày mò ngay cách làm cho canh chua cá diêu hồng thuộc parkdiamondhotel.vn nhé!

*
Một sơn canh chua thơm nức cho bữa ăn ngày hè - Cách nấu nướng canh chua cá điêu hồng

Nguyên liệu làm canh chua cá diêu hồng

Nguyên liệu chính:

600gr cá diêu hồng100gr đậu bắp100gr bạc đãi hà1/4 trái thơm2 trái cà chua80gr me2 củ hành tím

Gia vị:

2 muỗng canh dầu ăn1 muỗng cà phê muối1/2 muỗng cafe bột ngọt1/2 muỗng coffe hạt nêm1 muỗng cafe đường trắng

Cách thực hiện canh chua cá diêu hồng:

Bước 1: Cá diêu hồng tiến công vảy, cọ sạch, cắt làm 3 khúc. Tùy vào nhỏ cá lớn hay nhỏ tuổi mà chúng ta cắt cá thành từng khúc vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách nấu cá diêu hồng ngon

*

Cá điêu hồng rửa sạch, nhằm ráo

Bạn hãy chọn những nhỏ cá diêu hồng có màu trắng hoặc vàng tự nhiên thì thịt sẽ ngon hơn.

Me ngâm với cùng một chén nước nóng, sử dụng muỗng dầm nhuyễn mang lại me tan ra, rây qua rây lấy phần nước cốt, bỏ hạt.

*

Rây me qua lược rây giúp loại bỏ phần vỏ cùng hạt me.

Bước 2: Đậu bắp cọ sạch, cắt xéo. Thơm cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt làm 4, giá chỉ đỗ cọ sạch, nhằm ráo. Bạc hà tước đoạt phần vỏ xanh đi, giảm xéo như đậu bắp. Vớ cả nguyên vật liệu cho ra đĩa, nhằm riêng.

*

Đậu bắp cọ sạch, giảm xéo

Cắt đậu bắp, cà chua, thơm cà bày trí ra đĩa, nhớ để ra riêng từng các loại tránh lầm lẫn với nhau bởi độ chín của từng các loại là khác nhau.

Bước 3: Hành tím cắt mỏng, phi thơm cùng với 2 muống nêm canh dầu ăn. Lúc hành tím ban đầu chuyển qua màu quà nhạt, cho quả cà chua vào, hòn đảo đều cho khi cà chua mềm, ra color tăng thêm màu sắc cho món canh chua cá diêu hồng. Trường hợp sợ nồi cạn dễ dẫn đến cháy cà chua chúng ta có thể cho lượng nước vào để quả cà chua nhanh chín, mềm mà không xẩy ra cháy.

*

Phi thơm hành tím cùng với cà chua

Xào cà chua chua cùng hành tiếp để tăng lên màu sắc, hương thơm thơm và mùi vị cho món canh.

Bước 4: Tiếp theo, mang đến cá diêu hồng vào chung, sử dụng đũa lật nhẹ để cá thấm hầu hết 2 mặt. Lúc thịt cá ban đầu săn lại thì chúng ta đổ 1 đánh nước vào, nấu ăn sôi. Hoàn toàn có thể cho thêm hay bớt lượng nước đi tùy vào con số người dùng. Nước sôi lên thì chúng ta nên dùng thìa vớt vứt lớp bọt nổi cùng bề mặt nồi nhằm nước dùng được vào hơn.

*

Cho cá điêu hồng vào đảo chung với cà chua

Bỏ cá vào với trở điều nhị mặt bỏ thịt cá săn hơn, thấm vị hơn.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Quán Cafe Riêng Tư Ở Hcm, Tổng Hợp Các Quán Cafe Có Phòng Riêng Ở Tp

*

Đổ nước vào nồi và nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 5: Nêm hương liệu gia vị 1 muỗng cà phê muối, một nửa muỗng cafe bột ngọt, 50% muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng coffe đường trắng cho vừa ăn. Gia vị có thể giảm nếu khách hàng cảm thấy nhạt hoặc mặn. Bạn nên chú ý, vì đây là món canh chua cá diêu hồng nên những lúc nêm nếm chúng ta nên tránh khuấy dũng mạnh để làm thịt cá không biến thành vỡ ra.Tiếp đến mang đến nước cốt me vào nấu tiếp.

*

Nêm các gia vị cho vừa ăn

Nêm nếm các gia vị cho vừa khẩu vị của từng gia đình.

*

Thêm sốt me vào để canh thêm vị chua đậm đà

Nêm nếm xong, bạn thêm nước me đang rây vào để chính xác vị của canh chua nhé.

Bước 6: nhảy to lửa, mang đến lần lượt bạc hà, thơm, đậu bắp, giá đỗ vào, nấu cho canh sôi trở lại thì tắt bếp. Không để canh sôi lâu quá như vậy rau củ sẽ ảnh hưởng chín quá, màu sắc không tươi.

*

Bỏ phần rau củ củ sẽ rửa sạch, thái nhỏ tuổi vào nồi canh chua.

*

Sau khi bỏ rau củ vào lúc 2 - 3 phút là bạn nên tắt phòng bếp ngay nhé, vì đó là những nguyên liệu dễ chín buộc phải không vặn lửa quá lâu.

Thành phẩm canh chua cá diêu hồng:

*

Cách làm bếp canh chua cá điêu hồng đối chọi giản

Thành phẩm là món canh chua bắt mắt, đậm đà mùi vị Việt Nam.

Xem thêm: Những Khách Sạn Ở Hòn Rơm Phù Hợp Nhất Với Bạn, Khách Sạn Gần Hòn Rơm Tại Phan Thiết

Múc canh chua ra tô, tô điểm thêm ớt, ngò sợi tùy mê say để món nạp năng lượng thêm thu hút hơn. Bí quyết nấu canh chua cá diêu hồng không khó, cái khó đó là mùi vị của canh làm sao hội tụ được vị chua, ngọt, mặn vì thế là bạn thành công xuất sắc rồi! sử dụng với cơm trắng xuất xắc bún gần như được. Chúc bạn thực hiện công thức thổi nấu canh chua cá diêu hồng thành công.

Có thể bạn có nhu cầu xem:


*
bữa cơm Tối Ngon hơn Với Canh Chua rau xanh Nhút nấu ăn Nghêu Nước dùng đậm đà phối hợp từ giết mổ nghêu, vị giòn giòn của rau nhút, chua nhuốt nhuốt của cà chua và nước cốt me khôn cùng thơm ngon, hấp dẫn. Đây vẫn là món canh thanh nhiệt, chuyển cơm cho anh chị bạn đấy!
*
Canh chua cá lóc kiểu miền nam cứ coi là thèm Canh chua gói gọn gàng trong mình đầy đủ cả chua - cay - mặn - ngọt, lại biến hóa hoá đa dạng và phong phú ở từng vùng miền, làm cho một sự thống nhất nhưng cũng là phong phú cho nhà hàng nước ta. Hôm nay, ta đã học nấu ăn canh chua theo kiểu miền Nam, với mùi hương vị đặc trưng là vị chua tất cả pha chút ngọt.
giải pháp Làm làm cho Canh quả mướp đắng Nhồi Thịt bự Ngon Hảo Vị cho 1 ngày Tết Canh quả khổ qua nhồi thịt có vị đắng đặc thù nên nhiều người sẽ cảm thấy khó ăn còn nếu như không quen, nhưng khi đã ăn uống được rồi thì rất giản đơn bị ghiền. Món canh thanh mát, có chức năng giảm cân, thanh nhiệt cơ thể này đã gắn bó với bữa cơm gia đình người Việt ta từ hết sức lâu. Bên cạnh đó vì cái tên khổ qua, món canh này còn được bạn dân Nam bộ nấu vào đầy đủ chiều 30 tết với ý nghĩa những điều xui xẻo, khổ cực trong năm cũ đã qua và rất nhiều điều may mắn, tốt đẹp trong năm mới sẽ đến.