Cách nấu bún thịt bò

  -  

Mình là 1 trong những người bé của mảnh đất miền trung bộ nên từ nhỏ đã quen thuộc được bà bầu cho ăn uống món bún bò. Cho dù đi đâu, hương vị ấy vẫn không làm cho mình quên được mọi khi nhắc đến. Bún bò có nhiều loại, chúng ta cũng có thể ăn bún bò tái, bún trườn gân giỏi bún trườn nấu với giò heo đều rất ngon. Nếu như như bún trườn tái đem lại sự mềm mại, ngọt dịu, thì bún trườn gân mang lại độ dai dai khác với vị béo ngậy của bún trườn giò heo, giòn giòn vô cùng lôi cuốn. Chưa tính là phần nước lèo bún bò đậm đà, thơm ngon, tinh tế và sắc sảo trong từng nguyên liệu. Nếu như khách hàng đang ý muốn trổ tài một món ăn uống nào kia thì nguyên nhân lại không cho là ngay cho bún bò nhỉ?

Cách đun nấu bún trườn giò heo

Cái thương hiệu bún bò giò heo phần nào cũng giúp đỡ bạn đoán ra được những nguyên vật liệu chính của món nạp năng lượng là bò, bún và đặc biệt không thể thiếu những cái giò heo phệ béo. Để nấu ăn bún bò giò heo ko khó, quan trọng đặc biệt là phần nước dùng. Nguyên liệu đơn giản dễ dàng từ chân giò heo, có thể thêm ít xương ống hoặc không, vài ba cây sả, củ hành tím là hoàn thành rồi. Ăn kèm rau sống các loại, vài ba miếng chả lụa, miếng chanh, lát ớt cắt nhỏ dại thật tròn vị.

Bạn đang xem: Cách nấu bún thịt bò

Nguyên liệu đun nấu bún trườn giò heo:

300gr bắp bò400gr chả lụa1.5kg bún tươi500gr thịt ở phần chân giò heo2 củ hành tím2 củ hành tây4 cây sảGia vịRau ăn uống kèm

Hướng dẫn bí quyết nấu bún trườn giò heo trên nhà:

- Giò heo chặt miếng to, thịt bò bắp rửa sạch nhằm ráo. Sau đó, cho cả 2 vào nồi thuộc 1.5 lít nước, đun sôi. Lúc nước sôi, vớt giò heo và bắp bò ra, để ráo, đổ phần nước đang luộc đi.

- Bắp chuối bào, rau củ muống xé sợi, giá chỉ đỗ nhặt, cọ sạch, để ráo sang 1 bên. Sả đập dập, giảm khúc. Hành tím tách bóc vỏ, đập dập.

- mang đến giò heo, bắp bò, sả, hành tím lại vào nồi, đổ 2 lít nước vào, đun nấu sôi. Lúc nước sôi, các bạn hạ bé dại lửa dần dần dần, đun liu riu khoảng chừng 30 phút cho bắp bò, chân giò mềm. Khi chân giò, thịt bò bắp mềm thì vớt thịt bò bắp ra nhằm riêng, thường xuyên nấu chân giò.

- mang đến gói hương liệu gia vị nấu bún bò Huế vào, khuấy hồ hết cho tan trả toàn. Thường xuyên cho hành tây cắt từng khúc một vào. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng coffe bột ngọt cho vừa ăn, nấu ăn thêm 5 phút thì tắt bếp.

- Cắt mỏng bắp bò, giò lụa ra thành miếng vừa ăn. Cho sợi bún vào tô, thêm bắp bò, chả giò vào, nước dùng. Bún trườn này nạp năng lượng kèm với giá đỗ, bắp chuối, rau muống, rau sống những loại thì đúng vị luôn.

*

Cách đun nấu bún bò gân

Bún bò gân nghe đã thấy vị giòn trong các số đó rồi, cùng với món bún bò gân này quá trình chế biến không thực sự cầu kì giỏi phức tạp. Giải pháp nấu bún bò gân tuyệt rau ăn lẫn theo cũng tương tự như bún trườn giò heo, như chỉ khác phần gân trườn được thêm vào.

Nguyên liệu làm bếp bún bò gân:

200gr thịt bò gân300gr bắp bò200gr xương heo50gr domain authority heo50ml ngày tiết heo4 cây sả1 cây hành lá3 trái ớt300gr bún tươi1/2 củ hành tâyGia vị

Hướng dẫn nấu ăn bún trườn gân trên nhà:

- Xương heo rửa sạch, chần 5 phút bởi nước sôi nhằm xương không còn chất dơ bên ngoài.

- Hầm xương thuộc bắp bò, gân bò bằng một nồi nước khác. Nấu nướng lửa phệ đến lúc sôi thì hạ nhỏ tuổi lửa để ninh xương và trườn cho mềm, thỉnh thoảng lưu giữ hớt bong bóng cho nước trong. Gân và thịt bắp bò đã thật chín vớt ra. Gân heo thái miếng dày 1cm, bắp bò cắt lát 0,3cm.

Xem thêm: Vựa Trái Cây Đồng Nai “Ăn Bao No” Chỉ Từ 10K, Top 10 Vườn Trái Cây Đồng Nai Siêu Hút Khách

- Hành lá cọ sạch, không thay đổi phần đầu hành và cắt bé dại phần còn lại. Ớt trái cắt lát, hành tây cắt mỏng tanh theo khoanh tròn.

- Sả rước phần đầu, đập dập. Da heo luộc mềm, cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiết heo đang đông thái lát dày 0.5cm.

- Phần nước hầm đun lại mang đến sôi rồi cho sả đập dập cùng phần đầu hành vào. Nêm thêm 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, một nửa muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt cho đủ miệng.

- cho bún vào bát, xếp thịt bắp bò, gân bò, tiết heo cùng da heo lên trên. Mang đến nước sử dụng vào bát sang 1 rây lọc nhỏ để bảo vệ nước trong, ở đầu cuối rải hành lá, hành tây với ớt lên ở trên cùng.

*

Cách nấu bún bò tái

Món nạp năng lượng tuy dễ dàng và đơn giản nhưng thật hài hòa với thịt trườn mềm, thơm. Trườn được nhúng qua, chín tái, ăn uống kèm những loại rau và nước mắm chua ngọt, góp xua tan cái nắng nóng của miền sức nóng đới.

Nguyên liệu thổi nấu bún trườn tái:

300gr làm thịt bò500gr xương heo5 cây sả3 củ hành tím2 củ tỏi3 muỗng nhỏ canh dầu đậu phộng1/2 trái chanh1 trái ớt1kg bún tươiGia vị

Hướng dẫn thổi nấu bún bò tái trên nhà:

- Hành tím, tỏi lột vỏ đi băm nhỏ. Sả lấy gốc cắt mỏng mảnh rồi băm nhỏ. Cho dầu vô chảo mang lại hành tỏi, sả vô phi thơm, tắt phòng bếp rồi mang đến ớt bột vô đem màu.

- cọ xương cùng với nước muối mang đến sạch, luộc sơ qua rồi núm nước. Nấu nướng xương với nhỏ tuổi lửa đã cho ra được vị ngọt của xương, mang thân cây sả bỏ vô nấu tầm thường để tạo thêm hương vị. Nêm muối, đường, gia vị hạt nêm theo khẩu vị. Bỏ dầu đã khử color vô.

- Thịt bò cắt mỏng. Mang lại bún và thịt trườn vào tô, thêm nước trụng làm thịt vào tô. Rồi múc thêm nước cho đầy tô, bỏ thêm hành ngò, ớt lên và nạp năng lượng trong lúc vẫn tồn tại nóng vẫn ngon hơn.

Xem thêm: Những Gameshow Hay Nhất Việt Nam, Danh Sách Trò Chơi Truyền Hình Tại Việt Nam

*

Nếu mình muốn ăn những món từ bỏ thịt bò, nhất là bún trườn thì đừng bỏ qua 3 món nạp năng lượng trên nhé! rất rất đáng để thưởng thức đấy. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn chưa biết: 


phương pháp làm 3 món phở nước ngon oi bức đậm đà hương vị Việt Phở, bún bò, hủ tiếu là ba món ăn đặc trưng cho ba khu vực miền bắc - Trung - Nam, chúng ta có thể ăn sáng, nạp năng lượng trưa, ăn tối đều được. Giả dụ như bún bò, hủ tiếu được gia công từ hầu hết sợi bún nhỏ, miếng thì sơn phở lại có nét đặc thù dễ dấn biết đó là những gai bún mỏng, bản to, ít nguyên vật liệu ăn cùng hơn. Đặc biệt hơn, phở Việt đang dẫn đầu 10 món mì khét tiếng trên gắng giới.
*
cách làm 3 món hủ tiếu ngon đậm đà nạp năng lượng tới đâu hết tới đó ngoại trừ phở Việt thì hủ tiếu cũng là một trong những món ăn sáng được không ít gia đình lựa chọn. đánh hủ tiếu nóng hổi, nóng bụng sưởi nóng lòng người. Bạn có thể ăn nước hoặc ăn uống khô. Nếu nạp năng lượng khô thì thêm chút gia vị, trộn đều lên. Để sơn hủ tiếu dễ nhìn không thể thiếu hụt tôm tươi, trứng cút, rau sống, hành tây, hành phi... Vậy thêm vài lát chanh chua chua, lát ớt tươi đỏ rực thiệt kích ham mê vị giác.