Cách nấu bún thịt băm

  -  

Nếu bạn đang quá chán nản với những thức đồ ăn cấp tốc vào buổi sáng giỏi muốn đổi mới ko muốn ăn sáng sủa tại những quán ăn thì việc lựa chọn một món ăn nhẹ tự nấu tại bên sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho những bạn vào mỗi sáng. Với những ai đang lừng khừng không biết nấu món gì ngon, bổ dưỡng mà lại hối hả thì đừng vội bỏ qua bài viết này của quang quẻ Huy nhé! Dưới đây, quang Huy sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu bún thịt băm cà chua tại nhà chỉ với 15 phút.

Bạn đang xem: Cách nấu bún thịt băm


Có thể bạn quan liêu tâm:

Gợi ý, để nấu bún thịt băm ngon, việc nấu nước sử dụng rất quan liêu trọng. Hãy sử dụng nồi phở chăm dụng, để ninh hầm xương vừa giảm bớt công sức lại gồm những nồi nước xương đậm đà.

Cách nấu bún thịt băm cà chua

Bún thịt băm cà chua tất cả thể nói là món ăn dinh dưỡng và gồm cách làm cho đơn giản nhất trong tất cả các món bún phổ biến tại Việt Nam và rất dễ dàng có tác dụng để ăn sáng. Rất nhiều người chủ quan cùng bỏ bữa sáng, mặc dù nhiên, thực tế, bữa sáng lại là bữa ăn trong thời gian ngày quan trọng nhất. Vậy nên, nếu bạn muốn có một bữa sáng nhẹ nhàng, dinh dưỡng thì có thể tham khảo giải pháp nấu bún thịt băm cà chua để tự tay chuẩn bị bữa sáng cho bạn nhé!

1.1. Chuẩn bị

Nguyên liệu mang đến một chén bún thịt băm rất đơn giản, cụ thể bao gồm:

Thịt băm nhỏBúnCà chuaHành lá, hành khôMột số gia vị khác: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị một số dụng cụ để nấu nước như: dao, nồi, muôi,…

*
Nguyên liệu nấu bún thịt băm

1.2. Các bước thực hiện

Cách nấu bún thịt băm quả cà chua rất đơn giản, chỉ trong 3 bước dưới đây:

Bước 1: Xử lý nguyên liệu

Hành lá và quả cà chua đem rửa thật sạch qua nước. Với hành lá, bạn cắt nhỏ, còn cà chua thì thái thành từng miếng hình múi cau. Đối với những bạn không say mê phần vỏ cà chua thì có thể tách vỏ trước lúc thái. Lưu ý, muốn bóc vỏ dễ, bạn đề xuất khoét bỏ phần cuống cùng trần sơ qua thuộc nước sôi, sau đó, bạn có thể dễ dàng lột sạch phần vỏ.

Với hành khô, bạn bóc sạch vỏ, thái nhỏ.

*
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu nước bún

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu, công đoạn tiếp theo sẽ là nấu nước bún. Biện pháp nấu cũng rất đơn giản.

Trước tiên, đến một không nhiều dầu ăn vào nồi, đợi đến khi dầu sôi lăn tăn thì bỏ hành khô vào phi thơm. Lúc hành có mùi thơm thì bạn đổ quả cà chua vào và đảo đều đến khi nào cà chua ra nước với mềm lại thì đổ thịt băm vào đảo cùng. Sau vài ba phút đảo, thịt sẽ dần săn lại và gần chín, lúc này, bạn cho muối vào cùng tiếp tục đảo để gia vị ngấm đều.Nếu thấy thịt và cà chua chín hẳn thì đổ nước vào, phụ thuộc vào số lượng người ăn mà lại bạn có thể mang lại lượng nước ít nhiều tùy thích. Tiếp đó, đậy nắp cùng đợi nước sôi. Sau khi nước sôi, bạn nêm nếm thêm gia vị vào nước dùng làm sao để cho vừa miệng ăn.

Như vậy là bạn đã xong xuôi bước nấu nước rồi đó!

*
Nấu nước cần sử dụng bún

Bước 3: Trần bún

Trước khi ăn, bạn đề xuất trần bún qua nước sôi để sợi bún mềm và cũng làm cho sạch những bụi bẩn bao gồm trong bún.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Hồng Bình Định, Cách Làm Bánh Hồng Đặc Sản Bình Định Chuẩn Ngon

Sau lúc trần xong, bạn bỏ cây bút vào một chén bát tô, cấp dưỡng bún nước dùng đã nấu. Rắc lên trên một không nhiều hành lá để tăng thêm màu sắc mang đến tô bún của bạn.

1.3. Thành phẩm thu được

Sau khi xong xuôi các bước trong bí quyết nấu bún thịt băm cà chua mà quang đãng Huy hướng dẫn bên trên, bạn đã bao gồm ngay một bát bún thanh thanh, bao gồm vị đậm đà của thịt, vị chua nhẹ của cà chua. Mỗi buổi sáng sủa thức dậy được thưởng thức một chén bát bún như vậy đảm bảo bạn sẽ luôn tràn đầy năng lượng để làm việc.

*
Món bún thịt băm cà chua

Muốn vị bún ngon và đa dạng hơn, bạn gồm thể thêm một số gia vị như tương ớt, dấm,… bên cạnh đó, méc nhau nhỏ đến bạn, bún thịt băm quả cà chua ăn kèm rau sống cũng rất ngon.

Lưu ý lúc nấu bún thịt băm cà chua

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn vào buổi sáng thì gồm thể xào qua cà chua với thịt vào buổi tối hôm trước, sau đó, để vào hộp kín và bỏ vô tủ lạnh. Như vậy, lúc nấu ăn vào buổi sáng, bạn chỉ cần cho thịt quả cà chua đã chế biến đêm trước đảo qua một lần và thêm nước để nấu nước sử dụng như bình thường.

Bên cạnh đó, nếu bạn cũng để bún trong tủ lạnh qua đêm thì hãy trần bún 1-2 lần trước lúc ăn để đảm bảo bún ko bị chua cùng hết lạnh.

Gợi ý mở cửa hàng bún sale đơn giản cơ mà hiệu quả

Bún là một món ăn sáng quen thuộc thuộc của người dân Việt Nam. Dựa vào lối sống cùng thói quen thuộc đó, rất nhiều người lựa chọn bún làm cho món ăn sale và gồm nguồn thu ổn định.

Xem thêm: Đầy Đủ Thông Tin Về Nhà Xe Thanh Thủy Đà Lạt, Xe Khách Thanh Thủy

Rất nhiều người trước khi marketing bán cửa hàng bún ăn sáng lo lắng về việc ko thể đáp ứng được đủ suất ăn mang lại nhiều người vị với nồi nấu thông thường, công suất hoạt động sẽ thọ hơn, nếu đông khách hàng thì rất rất khó có thể đảm bảo được thời gian cung cấp cấp tốc chóng.