Cách nấu bún cá ngừ ngon

  -  

Cách nấu bún cá ngừ thơm ngon, đậm đà, trọn vẹn không lẫn hương thơm tanh dưới đây sẽ thu hút vị giác của bạn. Bún cá ngừ tương thích cho hầu hết ngày mong đổi vị xuất xắc quá buốn chán với các món trường đoản cú thịt. Đặc biệt, công thức còn mang đến bạn bí quyết nấu nước sử dụng trong, ngọt thanh trường đoản cú nhiên.

Bạn đang xem: Cách nấu bún cá ngừ ngon

*
*

Bún cá ngừ là món ăn dân dã, có cách làm đối kháng giản. Ảnh: Internet

Bún cá ngừ là món ăn đã khá thân thuộc với tín đồ miền Trung. Nước sử dụng ngọt thanh, quấn với giết cá tươi dai dai càng khiến món ăn thêm hấp dẫn. Không quá cầu kỳ trong cách chế biến lẫn yếu tố nguyên liệu, bún cá ngừ vẫn lôi kéo người sử dụng nhờ mùi vị mộc mạc. Hãy cùng sẵn sàng nguyên liệu cùng vào bếp triển khai món bún này cùng cửa hàng chúng tôi nhé!


Mục lục


ẨnHiện
2 biện pháp nấu bún cá ngừ ngon, đối kháng giản

Nguyên liệu:

1kg cá ngừ½ trái thơm5 trái cà chua40g hành tím30g tỏi3 trái ớt hiểm40g củ nén (hành tăm)5g củ nghệ2 cây sả4 đầu hành4 cây ngò rí có luôn phần gốc1 muỗng cafe nước cốt chanhBún tươiRau ăn kèm: xà lách, bắp cảiGia vị: muối, đường phèn, đường cát, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu màu sắc điều, tiêu
Quản trị NHKS
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật chế biến món ăn
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật pha chế đồ uống
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật làm bánh
Tìm hiểu ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm phát âm ngay
Marketing
Tìm gọi ngay
Tạo mẫu mã Và chăm lo Sắc Đẹp
Tìm phát âm ngay

Cách thổi nấu bún cá ngừ ngon, đối kháng giản

Sơ chế cá

Cá ngừ sau khi mua về quăng quật mang, ruột, cắt vứt vây, bổ thành lát dày khoảng chừng 2cm, cọ sạch.

Cho vào thau 2 lít nước cùng rất 2 muỗng canh muối, khuấy gần như cho muối hạt tan ra. Thả cá vào ngâm 20 phút.

Sau lúc ngâm đủ 20 phút, cọ lại 2 lần nước, nhằm thật ráo.

*
*

Ngâm cá vào nước muối hạt để đào thải mùi tanh. Ảnh: Internet

Sơ chế các nguyên liệu khác

Thơm cọ sạch, thái thành lát nhỏ dại dày khoảng chừng 1cm.

Cà chua cọ sạch, cắt múi cau.

Sả cọ sạch, đập dập, cắt từng khúc một dài khoảng tầm 5cm.

Tỏi, hành tím, vứt vỏ, băm nhỏ.

Củ nén, nghệ đập dập, băm nhỏ.

Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ. Để riêng rẽ phần gốc ngò.

Xem thêm: Quán Cafe Ngon Ở Sài Gòn - Top 10 Quán Cafe Ở Quận 1 Sài Gòn

Bún tươi trụng qua nước sôi.

Xà lách, cải bắp rửa sạch, để ráo, giảm sợi.

Ướp cá

Ướp cá với cùng 1 muỗng canh muối, ½ số hành tím băm, ½ số tỏi, ½ số củ nén, ½ số nghệ băm, 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng coffe tiêu. Thoa hồ hết hỗn hợp các gia vị lên từng miếng cá mang lại thấm, nhằm ướp trong thời hạn 20 phút.

*
*

Ướp cá với những loại gia vị. Ảnh: Internet

Xào cà chua, thơm

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muống nêm canh dầu ăn. Lúc dầu nóng, mang lại số hành tím băm, tỏi băm còn sót lại vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho một muỗng canh dầu color điều cùng rất sả. Tiếp đến cho cà chua, thơm vào xào khoảng tầm 2 phút, tắt bếp.

*
*

Xào cà chua và thơm mang lại săn lại, không buộc phải nêm gia vị trong bước này. Ảnh: Internet

Áp chảo cá

Bắc chảo lên bếp, bỏ vào 4 muỗng canh dầu ăn. Lúc dầu nóng, chúng ta cho số củ nén, tỏi với nghệ còn lại vào phi thơm. Tiếp theo, các bạn cho cá vào áp chảo khoảng tầm 1 phút mỗi mặt.

*
*

Có thể áp chảo cá thuộc nghệ hoặc dầu màu sắc điều để sở hữu màu sắc bắt mắt hơn. Ảnh: Internet

Nấu nước dùng

Đun sôi khoảng 4.5 lít nước. Tiếp theo cho tất cả hổn hợp cà chua, dứa, cá, nơi bắt đầu ngò với 2 muỗng canh nước mắm, 2 muống nêm canh muối, 2 thìa canh phân tử nêm, 2 muỗng canh đường phèn, ½ muỗng cà phê bột ngọt vào nồi, đun bên trên mức lửa nhỏ dại trong khoảng tầm 30 phút. Chúng ta cũng cho vào nồi 1 vài củ nén đập cho dập để nước dùng thơm. Trong quy trình đun, bạn nhớ liên tiếp vớt bong bóng để nước cần sử dụng trong hơn.

Sau khi đun 30 phút, chúng ta nêm nếm lại theo khẩu vị của chính bản thân mình rồi tiếp tục đun thêm khoảng chừng 10 phút nữa thì tắt bếp.

*
*

Đun nước dùng trên nấc lửa nhỏ dại và liên tiếp vớt bọt. Ảnh: Internet

Làm nước chấm ăn kèm

Giã nhuyễn 3 trái ớt hiểm cùng với 2 tép tỏi, 1 muỗng cà phê đường. Sau đó, chúng ta đổ vào 3 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, khuấy số đông lên.

*
*

Nước chấm chua ngọt ăn uống kèm. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Cho bún vào tô số lượng vừa đủ ăn, trộn nước dùng, cá, thơm, cà chua, hành lá, ngò, rắc lên một ít tiêu xay, ăn với với nước mắm nam ngư đã làm ở trên cùng xà lách với bắp cải.

Xem thêm: Khách Sạn Châu Khang Vũng Tàu ), Chau Khang Hotel

Một số xem xét khi nấu ăn bún cá ngừ

Ngâm cá cùng với nước muối bột pha loãng nhằm rửa sạch các gân máu, góp cá bớt tanh hơn.Sau khi ngâm cá với nước muối, bạn nên rửa sạch sẽ lại cùng với nước để cá trắng hơn.Ướp cá với nước mắm để giúp đỡ khi nấu cá không trở nên bể, nát.Đường phèn sẽ giúp nước sử dụng ngọt thanh hơn.Áp chảo cá với củ nén, tỏi để giúp cá thơm hơn, không trở nên tanh.Khi nước thiệt sôi mới cho cá vào để món ăn không trở nên tanh.

Cách nấu bún cá ngừ không thực sự khó, bạn chú ý ở khâu sơ chế cá ngay từ trên đầu để thải trừ mùi tanh là đã bao gồm ngay món nạp năng lượng ngon. Nước dùng ngọt thanh, thịt cá dẻo thơm đang khiến bạn thích thú khi thưởng thức. Chúc các bạn thành công!