CÁCH LẤY NƯỚC THỐT NỐT

  -  

1 Cách mang nước thốt nốt

Thời điểm mon 1 - tháng 3 mỗi năm là quy trình tiến độ cây thốt nốt tạo ra đồ vật nước ngọt lịm cùng mùi thơm thoang thoảng, nhẹ vơi. Đây được xem là sản vật thiên nhiên nhưng đất trời ban tặng ngay cho người dân An Giang.Công đoạn lấy nước thốt nốt khôn xiết vất vả. Trước hết, tín đồ ta sẽ cần sử dụng một chiếc thang trèo lên ngọn gàng cây thốt nốt.Sau đó, sử dụng vỏ chai hoặc vỏ can vật liệu bằng nhựa có tác dụng thứ hứng, buộc vào ngọn gàng cây, hứng mang đồ vật nước vào cơ mà ngọt tan ra trường đoản cú hoa cây thốt nốt.Nếu đúng mùa vụ thì một ngày fan dân hoàn toàn có thể thu được tự 80 - 700 lít nước thốt nốt.

Bạn đang xem: Cách lấy nước thốt nốt

Cách mang nước thốt nốt

2 Cách bảo vệ thốt nốt rim

Khi ryên ổn thốt nốt xong, bạn tạo thành từng phần bé dại rồi cho vào hũ hoặc vỏ hộp đựng thực phđộ ẩm (từng hũ khoảng chừng 500gr) với đậy bí mật nắp.Sau kia, sở hữu bảo vệ trong ngnạp năng lượng mát tủ lạnh. Với bí quyết làm đơn giản dễ dàng này, bạn cũng có thể giữ lại được mùi vị ngọt thơm, sắc rubi đã mắt của thốt nốt ryên cho tận 1 mon.

Xem thêm: Khám Phá Các Quốc Gia Nhỏ Nhất Thế Giới Hiện Nay (Năm 2021), 10 Quốc Gia Nhỏ Nhất Thế Giới

Cách bảo vệ thốt nốt rim

3 Cách bảo vệ thốt nốt tươi

thường thì, phân tử thốt nốt tươi bên trên Thị Phần đã làm được tách vỏ sẵn và vẫn tồn tại lưu giữ được lớp vỏ lụa. Vì cố kỉnh lúc mua về, bạn chỉ cần bỏ vô túi nilong buộc kín hoặc hộp đựng thực phđộ ẩm rồi đưa đi bảo quản ở bên trong gầm tủ rét mướt.Thốt nốt tươi rất có thể giữ lại được chất lượng, mùi vị trong khoảng 7 ngày ngơi nghỉ ngăn uống mát với khoảng tầm 1 mon nghỉ ngơi ngăn đông. lúc cần sử dụng, chúng ta chỉ việc tan đông, gọt vứt lớp vỏ lụa rồi mang đi chế biến là được.

Xem thêm: Đi Phượt & Du Lịch Bụi Tiếng Anh Là Gì ? Du Lịch Bụi Bằng Tiếng Anh

Cách bảo quản thốt nốt tươi
Với thốt nốt tươi, bạn cũng có thể dầm ăn uống trực tiếp cùng với đá, con đường hoặc dùng làm cho vật liệu cho các món chè, rau củ câu, món bánh,...Hương vị ngọt tkhô nóng, tươi đuối cùng độ giòn dẻo sần sật của thốt nốt chắc chắn là vẫn là món nạp năng lượng lý tưởng phát minh vào hồ hết ngày huyết trời lanh tanh.

Tsay mê khảo ngay một trong những món được chế biến từ thốt nốt siêu ngon, đơn giản dễ dàng nhé
Trên đó là thông báo về phong thái lấy nước thốt nốt, giải pháp bảo vệ thốt nốt rim với thốt nốt tươi. Chúc chúng ta tiến hành thành công và bao gồm món tiêu hóa với thốt nốt nhé!