Cách làm xíu mại sốt cà chua

  -  

Cùng là làm thịt viên, mà lý do thịt viên làm ở nhà có lúc khô bã rời rạc, còn viên xíu mại kế bên hàng lại dai ngọt, mềm xốp? nếu đang tầm thường nỗi băn khoăn, bạn hãy thử cách làm cho xíu mại với bí kíp nhà hàng sau đây nhé!

Xíu mại là món nạp năng lượng của người Hoa. Món xíu mại nguyên bạn dạng gồm nhân giết mổ xay gói vào vỏ cán từ bỏ bột mì, hấp chín, thường lộ diện trên bàn tiệc điểm chổ chính giữa kiểu Trung Quốc.

Bạn đang xem: Cách làm xíu mại sốt cà chua

Tới Việt Nam, xíu mại đổi thay thể thành món thịt viên nấu nướng trong nóng cà chua, ăn cùng bánh mì.

Ngày nay, viên xíu mại hay được kết phù hợp với một vài thành phần khác như trứng ốp la, pate, xúc xích, giò chả, dưa góp,... để tạo nên thành món bánh mỳ chảo cực kì hấp dẫn, ăn uống sáng, trưa hay buổi tối đều cực kỳ hợp lý.

Chúng mình thuộc vào nhà bếp nhé!


*

Save
In Công Thức
5 from 3 votes

Cách có tác dụng Xíu Mại


Cách làm cho xíu mại thịt viên dai ngọt, mềm xốp cực ngon tại nhà
Chuẩn bị30 phút
Nấu30 phút
Tổng thời gian1 giờ
Bữa ăn: Side Dish
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: xíu mại
Khẩu phần: 5 người
Calories: 366kcal

Nguyên Liệu


Viên làm thịt xíu mại400 g giết thịt vai xay100 g giò sống1 trái trứng250 g củ đậu (củ sắn)1 thìa bột canh thân hương thơm (ngò) băm1 thìa bột canh tỏi phi1 thìa canh dầu vừng (dầu mè)
Sốt cà chua300 g cà chua1 thìa cà phê cà chua cô đặc (không bắt buộc)2 tép tỏiLá mùi hương (ngò) để trang trí

Hướng dẫn


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi.
Hấp hoặc chần sơ củ đậu mang đến chín trong, bỏ ra để nguội, núm ráo nước.
Cà chua cọ sạch, quăng quật hạt, xay nhuyễn.
Hành khô, tỏi tách bóc vỏ, băm nhuyễn.
Mùi rửa sạch, để ráo. Thân mùi hương băm nhỏ, lá giữ gìn trang trí.
Bước 2: làm viên giết xíu mại
Trộn đều cục bộ nguyên liệu trong phần làm thịt viên. Buộc phải dùng thứ quết hoặc sử dụng tay nhồi, quật những lần xếp thịt dai. Ướp 15-30 phút trong gầm tủ lạnh.
Viên thịt thành các viên tròn khoảng 40 g.
Đun một nồi nước sôi mạnh. Xếp viên thịt lên đĩa sâu lòng bao gồm thoa một lớp dầu mỏng, hấp thịt vào khoảng15-20 phút.
Bước 3: đun nấu sốt cà chua
Phi thơm hành tỏi, cho quả cà chua cô đặc vào xào.
Cho quả cà chua xay nhuyễn vào chảo,nêm 1 thìa canh đường, ½ thìa coffe muối, ½ thìa canh hạt nêm.
Khi sốt quả cà chua sôi, hạ nhỏ dại lửa, đậy nắp, đun liu riu mang đến sốt sánh lại.
Bước 4: hoàn thành
Trút toàn thể thịt viên vẫn hấp chín vào nóng cà chua, đun nhỏ dại lửa thêm khoảng tầm 5 phút. Nêm và nếm lại.
Xíu mại ăn lẫn bánh mì, mì, cơm trắng hoặc bún.

Nutrition


Calories: 366kcal
các bạn thử chưa?Đăng hình ảnh lên
parkdiamondhotel.vn hoặc tag #parkdiamondhotel.vn nhé!

Chi tiết phương pháp làm xíu mại

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ đậu bạn gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ hoặc phân tử lựu. Cách này các bạn bào củ đậu thì cấp tốc hơn.

Sau đó, chúng ta hấp hoặc chần qua củ đậu tới trong khi thấy chín trong thì ném ra để nguội, núm ráo rồi băm nhỏ. Nếu như bạn bào gai ngắn rồi thì không đề nghị băm nữa.


*

Save

Củ đậu là nguyên liệu quan trọng tạo bắt buộc độ xốp đến viên xíu mại. Bạn nên chọn củ già thì ngọt với ít nước hơn.

Chúng mình cần vị ngọt tự nhiên và thoải mái từ củ đậu, sau khoản thời gian làm chín rứa ráo, nó không tác động tới độ dính nối của nhân thịt và lại giúp nhân thịt mượt xốp.

Trong cách làm xíu mại này, lượng củ đậu lên tới 50% tổng lượng thịt, chúng ta có thể giảm xuống nếu say đắm viên xíu mại “chắc” giết mổ hơn.

Ngoài củ đậu, chúng ta có thể dùng su hào, củ cải, bắp cải, củ năng,... Nữa nhé. Bạn hãy nhớ là tất cả rau củ đều bắt buộc thật ráo nước trước lúc trộn nhân nha.

Phần cà chua chúng ta rửa sạch, bỏ hạt, xay nhuyễn. Bạn cũng có thể bóc vỏ nếu say đắm sốt thiệt là mướt mượt. Ngược lại, nếu muốn sốt còn miếng miếng thì các bạn khứa chữ thập lên vỏ cà, chần sơ cà để bóc vỏ. Sau đó bạn vứt hạt cà, rồi băm nhỏ.


*

Save

Hành khô với tỏi bạn tách bóc vỏ, băm nhuyễn.

Xem thêm: Nét Đẹp Tâm Linh Chùa Thiên Hưng Quy Nhơn, Chùa Thiên Hưng Bình Định Cổ Kính Và Thanh Tịnh

Rau mùi bạn rửa sạch, băm nhỏ phần thân. Lá để rời ra để trang trí.


*

Save

Bước 2: làm viên làm thịt xíu mại

Khi mua thịt để xay, bạn hãy chọn phần giết thịt vai (thịt nạc dăm) bao gồm dắt mỡ. Tỉ lệ thành phần thịt cùng mỡ hoàn toàn có thể rơi vào thời gian 1:5 nhằm viên thịt mềm mại, không bị khô.

Với giò sống, trường hợp loại bạn dùng có sẵn gia vị, khi nêm nếm bạn kiểm soát và điều chỉnh lại một chút nha. Bọn chúng mình cũng rất có thể dùng cá thác lác nạo, giò sống làm từ tôm, cá,... Công dụng của nó là tạo nên độ dẻo nhẹ khi gặm vào viên xíu mại.

Bạn hoàn toàn có thể trộn thêm một ít lạp xưởng thái phân tử lựu đến món ăn thêm phần quánh biệt.

Bạn trộn rất nhiều thịt xay, giò sống, trứng, củ đậu, 2 thìa canh bột rán xù, 1 thìa canh bột năng, 1 thìa súp thân mùi (ngò) băm, 1 thìa súp tỏi phi, 1 thìa súp dầu vừng (dầu mè), ½ thìa cà phê muối, ½ thìa canh phân tử nêm, 1 thìa súp nước tương, ½ thìa canh đường, ½ thìa cà phê tiêu.

Sau đó, bạn ướp lếu hợp trong tầm 15-30 phút trong tủ lạnh.


*

Save

Nếu không có máy trộn, bạn tránh việc dùng thìa xuất xắc đũa đảo mà đề nghị dùng tay nhồi như nhồi bột, nhấc giết mổ lên quật xuống vài lần để tất cả hổn hợp kết dính tốt, tất cả độ dẻo chắc. Thao tác quật với nhồi tay tương tự như việc dùng sản phẩm quết giết đó.

Nhân trộn xong xuôi phải dẻo dính thành một khối, hoàn toàn không ra nước.


Save

Bột rán xù cũng có chức năng làm xốp, bạn có thể dùng vụn bánh mỳ hoặc bánh mì sandwich, ruột bánh mì xé nhỏ.

Bột năng tạo độ kết dính, hoàn toàn có thể thay thế bằng bột ngô hoặc bột khoai tây.

Gia vị của xíu mại rất linh hoạt. Ở đây, thiệt Là Ngon rước mùi thơm hầu hết từ tỏi phi, thân mùi, dầu vừng, nước tương. Dầu vừng rất yêu cầu có. Còn đâu, chúng ta có thể điều chỉnh thành hành phi, nước mắm, dầu hào tùy sở trường nha.

Hành với tỏi trước khi ướp bắt buộc được phi thơm thì sẽ khởi tạo ra hương thơm hương sệt trưng, hấp dẫn.

½ thìa bột canh đường mang đến 500g giết là lượng rất hiếm với một món ăn miền Nam, nhưng bạn có thể điều chỉnh theo ý muốn nha.

Sau lúc trộn nhân xong, chúng ta có thể làm chín trước một miếng nhỏ tuổi nếm demo để điều chỉnh cả phần gia vị trong sốt cà chua cho vừa mồm nhé.

Bạn viên thịt thành từng viên bé dại cỡ 40-50 g, hoặc to bé dại tùy bạn. Trong khi viên, chúng ta đun một nồi nước sôi nhằm hấp.

Xíu mại nhân trứng muối hoặc trứng phới luộc cũng khá hấp dẫn đấy, bạn hãy thử coi nhé. Bọn chúng mình cần để ý chút xíu là lòng đỏ trứng muối mặn sẵn rồi, yêu cầu chỉnh hương liệu gia vị một tẹo.

Bạn xếp giết mổ lên một cái đĩa sâu lòng bao gồm phết một tấm dầu mỏng. Giết xếp ông xã lên nhau cũng ko sao.

Khi nước sôi mạnh, chúng ta hấp thịt trong vòng 15-20 phút tùy kích thước viên thịt.


Save

Bước 3: nấu bếp sốt cà chua

Bạn phi thơm hành tỏi rồi cho quả cà chua cô quánh (cà bát) vào xào. Còn nếu như không có, bạn có thể thay bằng 1 muỗng canh tương cà ketchup hoặc bỏ qua.

Dù chỉ sử dụng một lượng khôn xiết nhỏ, cà chua cô sệt giúp những món sốt từ cà chua lên color đẹp, dậy hương thơm thơm từ nhiên. Bạn oder về dùng để làm nấu bò sốt vang hay có tác dụng mì Ý siêu ngon đấy.

Xem thêm: Top 10 Quán Cafe Nhiều Gái Đẹp Nhất Sài Gòn, Top 20 Cafe Gái Đẹp Quận 10 Mới Nhất 2021

Bạn trút quả cà chua xay nhuyễn vào xào, nêm 1 thìa canh đường, ½ thìa cafe muối, ½ thìa canh phân tử nêm. Cả xíu mại cùng sốt đều bắt buộc nêm tương đối lạt một chút, khi ăn rất có thể chan kèm nước tương.