Cách làm vịt xào sả ớt

  -  

Vịt là món ăn vô thuộc quen thuộc không chỉ là ở nông thôn ngoại giả ở cả thành thị. Từng một vùng miền sẽ có những cách sản xuất món vịt khác nhau. Tạo cho dấu ấn ẩm thực đặc trưng phong phú. Bạn đã hiểu phương pháp làm món vịt xào sả ớt miền bắc bộ chưa? nếu khách hàng ở miền trung hoặc miền nam bộ hãy thử một lần nấu món vịt kiểu miền bắc xem ngon ko nhé! Đảm bảo bạn sẽ thích mê.

Bạn đang xem: Cách làm vịt xào sả ớt

*

Nguyên liệu sẵn sàng cho món vịt xào sả ớt miền Bắc

Các món ăn uống miền Bắc phần lớn ít yên cầu về sự phong phú và đa dạng của nguyên liệu. Nắm vào đó yêu cầu món nạp năng lượng phải lôi cuốn và đậm chất từ nguyên liệu đó là vịt. Món Bắc cũng ít cay và giảm bớt dầu mỡ rộng so cùng với vùng miền khác.

Nguyên liệu để triển khai món vịt xào sả ớt kiểu khu vực miền bắc rất 1-1 giản, dễ kiếm bao gồm:

Vịt: 1 conRượu trắng: 1 ly nhỏSả: 2 nhánhỚt tươi: 2 quả ớt một số loại to không nhiều cayHành tươiTỏi: 3 tép vừaHạt vừng rang: 1 muỗngDầu hàoGia vị thông thường như muối, đường, bột ngọt...

Món vịt là món ăn uống chứa hàm lượng bổ dưỡng cao, trong đó chứa nhiều vitamin A, vitamin B1, vi-ta-min D...Ngoài ra còn tồn tại hàm lượng protein, sắt, canxi, photpho khá cao. Giết thịt vịt ôn hòa nên tương xứng cho đều đối tượng. Giết mổ vịt còn có tính hàn nên nên kết phù hợp với những nguyên liệu, gia vị gồm tính rét như tiêu, sả, ớt. 

Món thịt vịt xào sả ớt miền bắc vừa là món ăn uống thơm ngon vừa giỏi cho sức khỏe. Sự kết hợp tuyệt đối hoàn hảo giữa thịt vịt với sả ớt sinh sản sự cân đối cho món ăn. Các bạn sẽ cảm nhận ra vị ngon ngọt, hấp dẫn ngay khi trải nghiệm miếng giết mổ đầu tiên.

Hướng dẫn làm món vịt xào sả ớt kiểu khu vực miền bắc đậm đà

Một món ăn ngon và tốt cho sức khoẻ nhưng phải ghi nhận cách làm new ngon. Chúng tôi sẽ phía dẫn đưa ra tiết các bước cho bạn tiện lợi thực hiện. Cũng ko mất không ít thời gian đâu.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế vịt: hãy lựa chọn mua vịt sống cùng nhổ lông, có tác dụng ruột ở chợ cho tiện. Sau khi mang đến bạn nên sơ chế lại cho sạch đẹp và đánh tan mùi hôi bởi cách: sử dụng giấm hoặc chanh cùng muối cọ xát lên khắp mình vịt, cần sử dụng gừng làm cho dập hoặc không nhiều rượu white xát lên vịt. Sau đó rửa không bẩn lại với nước xong để ráo. 

Lấy dao chọn rạch lấy phần cạnh đùi cùng ức vịt nhằm xào. Cắt phần thịt vịt này thành miếng mỏng mảnh vừa ăn.

Xem thêm: Địa Chỉ Đồi Cừu Vũng Tàu Cho Những Shoot Hình Cực 'Hút'

Sơ chế nguyên liệu phụ: Sả dồn phần nang ngoài, giã nát cùng tỏi và ớt để ra bát.

*

Bước 2: Ướp thịt vịt

Để món Vịt xào sả ớt miền bắc ngon thì cách tẩm ướp này siêu quan trọng. Quyết định đến món vịt tất cả ngấm các gia vị hay không, vịt xào tất cả ngon tốt không. Rước vịt đã giảm ở cách sơ chế cùng ướp gia vị như sau: cho một thìa dầu hào, 1 thìa coffe hạt tiêu, 1 thìa gia vị hạt nêm vào. Để khoảng tầm 10 - 15 phút đến vịt ngấm phần nhiều gia vị.

Bước 3: tiến hành món vịt xào sả ớt

Cho chảo lên bếp, nhảy lửa to để nóng chảo rồi cho khoảng tầm 2 thìa dầu ăn vào. Dầu sôi nêm thêm tỏi, sả và ớt đã xay nhuyễn phi thơm cho khi gia vị chuyển màu khá vàng. Kế tiếp cho giết thịt vịt sẽ ướp các gia vị ở bước 2 vào đảo nhanh và đông đảo tay. Lúc thịt vịt đang chín hạ lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị đợt tiếp nhữa cho vừa ăn uống là được.

Như vậy món vịt xào sả ớt loại Bắc đã xong rồi đây, rất đơn giản phải không nào!

Tuy đã có hướng dẫn rõ ràng rồi mà lại không phải ai cũng có thể làm bếp ngon được. Bạn phải thực hành nhiều lần cùng có tuyệt kỹ riêng nữa đấy! 

Món vịt xào sả ớt yêu ước phải có vị ngon ngọt, không thực sự dai nhưng cũng không quá mềm. Lúc ăn cảm hứng như làm thịt vịt hoà quấn cùng hương liệu gia vị tan đa số trong miệng.

Xem thêm: Top 13 Khách Sạn Hàm Rồng Sapa Giá Rẻ Chất Lượng, Khách Sạn Hàm Rồng Sapa

Để món ăn uống thêm lôi kéo bạn yêu cầu thêm chút bia, chút rau sống cùng đồ chua ăn uống kèm. Với để thưởng thức trọn vị món vịt xào sả ớt miền bắc bộ mời quý khách đến quán Vịt 29. Đảm bảo ăn uống 1 lần bạn sẽ nhớ mãi ko thôi.