CÁCH LÀM TÔM RIM NƯỚC DỪA

  -  
Cách làm tôm ryên ổn nước dừa ngon, tôm thnóng đẫm vị ngọt, phệ ngậy của dừa, quấn cùng với hương liệu gia vị đậm đà, nạp năng lượng cực kỳ tốn cơm trắng.

Bạn đang xem: Cách làm tôm rim nước dừa


*
Tôm ryên ổn nước cốt dừa - coi hình ảnh form size mập
500g tôm tươi120ml nước dừa tươi1/3 miếng cùi dừa2 củ hành khô4-5 tnghiền tỏiHành láGia vị: Nước mắm, đường, gia vị bột ngọt, hạt tiêu
*
Các nguyên liệu cần có của món Tôm rim nước dừa

Sơ chế tôm

Tôm giảm phần tiêu hóa khu vực đầu tôm, giảm đuôi và rút ít dây chỉ black dọc sinh sống sườn lưng tôm. Nếu tôm không thể sống thì nên quăng quật đầu tôm vị từ bây giờ các dịch tụy, con đường tiêu hóa của tôm vẫn rã ra cùng ngnóng vào làm thịt tôm.

Tôm sau thời điểm sơ chế, rửa lại, để thiệt ráo nước. Sau kia ướp tôm cùng với một thìa bột canh nước mắm nam ngư, 1 thìa súp đường và 1 thìa cafe tiêu. Trộn hầu hết và để tôm thnóng hương liệu gia vị khoảng tầm nửa tiếng.

*
Nước mắm cùng mặt đường để giúp đỡ tôm snạp năng lượng cứng cáp lại.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cùi dừa gọt quăng quật lớp màng cứng, mang 1 không nhiều thái thành từng miếng mỏng tanh, dài ra hơn nữa 2 đốt ngón tay. Phần sót lại bào tua nhỏ, sau đó dìm với cùng 1 bát ăn uống cơm trắng (~200ml) nước ấm rét khoảng tầm 5-6 phút ít. Tiếp cho vớt sợi dừa ra, nỗ lực kiệt là đã tất cả nước dừa nhằm rim cùng tôm.

*
Ngâm cùi dừa với nước lạnh để làm nkhô nóng nước dừa tươi tươiỞ trên đây, bản thân áp dụng toàn nước quả dừa tươi cùng nước dừa để tạo thêm vị ngọt, bùi, Khủng cho món tôm rlặng.

Hành, tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ dại.

Xem thêm: Chương Trình Tây Nguyên 3 - Hội Nghị Tổng Kết Giai Đoạn 2011

Hành lá nhặt cọ sạch sẽ, phần thân hành thái nhỏ dại. Đầu hành đập cho dập, bỏ vô cùng bát hành, tỏi băm. Và cho từng trước tiên ít vào ướp cùng tôm đến thơm.

*
Các nguyên vật liệu đã có sơ chế xong

Cách làm tôm rim nước dừa

*
Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi xay với đầu hành
*
Sau kia mang đến tôm vào rang.Để tôm săn, không bị ương ra nước, bạn nên rang tôm làm việc lửa bự.

*
Rang đến lúc tôm chín hẳn, chuyển sang color cam đỏ, new mang đến cùi dừa vào xào thuộc.Tiếp cho, cho nước cốt dừa vào để rim. Trong thời điểm này hạ lửa xuống 1 chút ít, để nước cốt dừa giữ được vị phệ và thnóng vào tôm.

*
Nấu cho đến lúc nước ryên ổn bắt đầu gần cạn thì cho nước dừa tươi vào, liên tiếp ryên ổn. Theo tay nghề của parkdiamondhotel.vn, ryên thành 2 lần nước như vậy này giúp tôm thơm và ngon với đậm vị ngọt hơn. 

Cuối thuộc, Khi nước rim sánh lại rồi nêm lại chút ít hương liệu gia vị vừa nạp năng lượng, gồm nước mắm, 1 chút mì chính. Rồi rắc thêm tiêu xay, hành lá xắt nhỏ, hòn đảo số đông và tắt phòng bếp, đến tôm ryên ổn ra đĩa.

*
Thành phẩm món tôm ryên nước dừa

Yêu cầu thành phẩm

Tôm rlặng nước dừa vô cùng thơm, màu cam đỏ bóng bắt mắt. Hương vị của món ryên này hoàn toàn có thể dễ dãi cảm nhận được sự khác biệt đối với các món tôm ryên mặn ngọt khác, bởi nó trào dâng mùi hương thơm bùi ngậy của nước cốt dừa. Tôm vỏ ngoại trừ láng, nạp năng lượng gồm độ giòn nhưng lại càng nhai càng thấy tất cả vị ngọt, không thể bị khô rạn quắt queo.

*
Tôm có vị ngọt Khủng, không xẩy ra khô quắtTôm rim nước dừa là món nạp năng lượng sở hữu đậm mùi vị của người miền Tây, đặc biệt là bạn dân Bến Tre. Giờ phía trên, nó sẽ trsinh hoạt đề xuất phổ cập và lộ diện nhiều hơn thế vào mâm cơm trắng của tín đồ Việt khắp mọi miền quốc gia.

Xem thêm: Giá Vé Máy Bay Hcm Hà Nội - Vé Máy Bay Từ Sài Gòn Đi Hà Nội Giá Rẻ

*
Hy vọng nó cũng trở nên thường xuyên được sản xuất mang lại gia đình các bạn thuộc thưởng thức!
*
Tôm ryên nước dừa tươi rất có thể dùng với cà pháo muối hạt, cải bó xôi luộc cùng chả cá thu

Mẹo & lưu giữ ý

4 chú ý để món tôm rim nước cốt dừa được ngon hơn:

Để làm cho món tôm ryên nước dừa tươi ngon, các bạn hãy chọn được tôm tươi. Đặc biệt, là loại tôm thẻ, tôm sông thì sẽ càng giỏi. Nếu tuyển chọn được tôm tươi, còn sống thì chúng ta chỉ cần cắt râu tôm, rút chỉ Black là được nhưng ko đề nghị giảm vứt đầu tôm. Tôm tránh việc ướp thuộc muối hạt bởi vì lúc chín vỏ tôm ko được giòn, đôi khi còn bị quắt queo.Khi trộn nước cốt dừa vào và rlặng, không nên ryên sinh hoạt lửa vượt to, vị mập thơm bùi ngậy của nước dừa tươi đang nhanh chóng bị cất cánh khá trong những khi còn chưa kịp thấm đẫm vào thịt tôm.