Cách làm tôm rang thịt

  -  
Tôm rang giết thịt là món ăn uống khoái khẩu của rất nhiều người. Biện pháp làm tôm rang thịt như vậy nào? Hãy cùng parkdiamondhotel.vn tò mò các nguyên vật liệu và phương pháp làm tôm rang thịt dễ dàng và đơn giản cho bữa cơm gia đình của bạn.
• 1. Nguyên vật liệu làm rang tôm với thịt• 2. Cách làm tôm rang thịt đối chọi giản• 3. Một số chú ý khi làm cho tôm rang thịt

1. Vật liệu làm tôm rang thịt

Tôm tươi: 500gThịt tía chỉ: 500gHành khô: 2 củTỏi: 1 củHành lá: 1 ítNước mắm: 3 muỗng canhNước hàng: 1 muỗng cà phêGia vị (đường/ muối/ tiêu/ dầu ăn...)
*
Nguyên liệu có tác dụng tôm rang giết mổ (Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Giải pháp làm tôm rang thịt đối kháng giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm thiết lập về rước cắt quăng quật đầu, chân cùng đuôi rồi rửa sạch nhằm ráo.

Bạn đang xem: Cách làm tôm rang thịt

Thịt ba chỉ thì rửa qua nước muối loãng cho sút mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch kế tiếp cắt miếng mỏng mảnh vừa ăn.

Hành khô, tỏi khô rửa sạch cùng băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp tôm, thịt

Xóc tôm với một ít muối đến ngấm gia vị.

Cho phần thịt ba rọi đã thái lát vào tô, ướp 3 muống nêm canh nước mắm, 1,5 muỗng nhỏ canh đường, 1 muỗng nhỏ canh bột ngọt, 1 muỗng nhỏ canh ớt bột, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muống nêm canh dầu ăn. Trộn hầu hết thịt rồi ướp trong vòng 10 phút đổ thịt thấm gia vị.

Bước 3: Rang thịt, tôm

Bắc chảo lên bếp đun lạnh rồi cho ít dầu lấn vào chảo. Sau đó, phi thơm hành tỏi.Khi hành, tỏi thơm thì trút bỏ thịt ba rọi vào hòn đảo đều. Đến lúc thịt ba chỉ chín tái (hết màu sắc đỏ) thì đến tôm vào đảo cùng.

Khi tôm đưa sang color đỏ, săn săn thịt lại thì trộn nước mắm, nước hàng, con đường vào đảo cho tôm với thịt ngấm mọi gia vị. Đến khi nước trong chảo sền quánh thì tắt bếp.

Bước 4: hoàn thành

Để món tôm ngon hơn, bạn cũng có thể cho tiêu, một không nhiều hành lá thái nhỏ dại vào vừa khít vừa ngon.

*
Tôm rang giết thịt là món nạp năng lượng khoái khẩu của nhiều người. (Ảnh: bachhoaxanh.com)

3. Một số xem xét khi làm cho tôm rang thịt

Để làm cho thịt rang tôm ngon, bạn nên chọn lựa miếng thịt ba rọi có phần mỡ dày khoảng tầm 2/3 lóng tay, phần làm thịt nạc bám chặt vào lớp mỡ. Để mua thịt ba chỉ vừa ăn, không thực sự dai, các bạn không hãy chọn miếng thịt tất cả lớp mỡ với da bên ngoài quá dày do đó là lợn nuôi thọ năm.

Xem thêm: Từ Tphcm Đi Châu Đốc Bao Nhiêu Km ? Một Số Địa Điểm Nổi Tiếng Ở Châu Đốc

Ngoài ra, thịt ba chỉ tươi sẽ sở hữu được lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi cắt, miếng thịt gồm màu hồng sáng, da trắng hồng và mềm mại. Lớp mỡ xen giữa thịt nạc tất cả màu sáng, chắc.

Tuyệt đối không cài thịt ba rọi có mùi phi lý hoặc còn lại dấu tay lúc ấn vào hoặc xuất hiện chảy nhớt trên mặt phẳng thịt.

Khi download tôm nên chú ý phần chân tôm, tôm ngon sẽ có được phần chân trong veo và dính chắc vào thân.

Nếu chân tôm gửi sang color đen, đàng hoàng thì chính là tôm ươn, ăn uống không ngon.

Tôm tươi sẽ sở hữu được phần thân hơi cong, thịt săn chắc, vỏ tôm linh hoạt, nguyên vẹn với đầu tôm dính lâu vào thân tôm.

Không mua tôm gồm phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi cùng không xếp gọn vào nhau.

Rang tôm qua gấp đôi lửa (lần 1 ráo nước, lần 2 nêm các gia vị và quyện thuộc thịt ba rọi tươm mỡ) sẽ khiến cho món ăn tròn vị, đậm đà mà không biến thành khô.

Tôm rang giết mổ là món nạp năng lượng tuy dễ dàng nhưng lại rất gửi cơm, thơm ngon.

Cách làm cho tôm rang thịt được share trong nội dung bài viết trên mong muốn sẽ có lợi với bạn. Chúc chúng ta thành công!


Phương Anh (Tổng hợp)



Cách làm thịt bò kho gừng ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình


Cách làm cho thịt trườn kho gừng ngon cơ mà vô cùng dễ dàng cho mâm cơm hàng ngày sẽ được phía dẫn cụ thể trong nội dung bài viết này của parkdiamondhotel.vn.

Xem thêm: Bỏ Túi Cách Làm Thịt Chiên Trứng Chiên Thịt Bằm Ngon Hết Chỗ Chê Trong 10 Phút


*

Cách có tác dụng thịt kho măng đơn giản, ngon miệng


Hướng dẫn cách làm giết mổ kho măng thơm ngon, đậm đà cho những bà nội trợ. Thuộc parkdiamondhotel.vn xem thêm cách làm dễ dàng dưới đây.