Cách Làm Tôm Chiên Trứng Muối

  -  

Tôm chiên trứng muối là 1 sự kết hợp hài hòa và hợp lý của vị béo, vị mặn và ngọt bùi sản xuất thành một món ăn thơm ngon khó khăn cưỡng lại. Chỉ cách các nguyên liệu dễ tìm và vài thao tác dễ dàng và đơn giản là bạn đã có ngay món tôm chiên trứng mặn tận nơi cho gia đình thưởng thức. Cùng công thức nấu ăn uống học bí quyết làm tôm chiên trứng muối để mang đến một hương thơm vị mới lạ cho bữa ăn của mái ấm gia đình bạn.

Bạn đang xem: Cách làm tôm chiên trứng muối

Nếu bạn vẫn đang chóng mặt vì lần chần làm món gì để gia công mới thực đơn những món ăn uống đã thừa nhàm chán hàng ngày thì món tôm chiên trứng muối là một trong những lựa chọn hoàn hảo.

Cách chế biến đối kháng giản, hương vị thơm ngon cũng như nguồn giàu bồi bổ từ tôm với trứng muối khiến cho món ăn uống này vươn lên là “ngôi sao” trong dở cơm gia đình.

*
Khiến người thân trong gia đình mê mệt nhọc với món tôm rán trứng muối ngon “điêu đứng” (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm cho tôm rán trứng muối

300 gram tôm sú2 quả trứng vịt muối1 muỗng cà phê bơ lạt4 muỗng nhỏ canh bột năngGia vị: dầu ăn, muối, đường

Các bước làm tôm rán trứng muối

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu.

Tôm đem làm cho sạch bằng cách lột vỏ, quăng quật đầu cùng rút chỉ dất ngơi nghỉ sống lưng, còn phần đuôi rất có thể cắt đi nhưng chúng ta nên lưu giữ để trang trí cho món tôm rán trứng muối ngon mắt hơn. Kế tiếp ta rửa sạch sẽ tôm lại với nước.

Đổ bột năng vào một cái đĩa, tiếp đến cho tôm đã làm cho và rửa sạch sẽ lăn qua đến phủ bí mật và rất nhiều bột năng.

Xem thêm: Bí Ẩn Tử Cấm Thành - Những Bí Mật Ít Người Biết Bên Trong Tử Cấm Thành

Sau khi đang lăn hết số tôm mà lại ta có qua bột năng thì ta tiến hành chiên tôm. Bắc lên bếp một chảo dầu, nấu nóng rồi mang đến tôm vào chiên vàng đều các mặt, gắp ra dĩa.

Tiếp tục với bước sơ chế trứng muối.Với món tôm chiên trứng muối thì bọn họ chỉ sử dụng phần long đỏ của trứng nên những bạn bóc tách lấy long đỏ của trứng muối bột rồi cho vô xửng, bắc lên bếp, hấp chín. Liên tục cho lòng đỏ trứng đã hấp chín vào trong một chiếc chén và sử dụng thìa tán nhuyễn.

Bước 2: Bắc lên bếp một cái chảo đun nóng với 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng lên thì ta nêm bơ lạt, trứng muối, một không nhiều đường, một không nhiều muối vào làm sao để cho vừa nạp năng lượng rồi hòn đảo đều. Họ sẽ đun cho tới khi tất cả hổn hợp nào sủi bọt thì tôm vào đảo và xóc lên cho hầu như để tôm được bao phủ hết bởi vì trứng muối.

Lưu ý khi làm tôm cừu bơ tỏi đề nghị để lửa nhỏ tuổi để mang lại trứng muối với tôm đủ thời hạn bám vào với nhau mà không trở nên cháy.

*
Đổi món với tôm chiên trứng muối vừa mập vừa bùi (Ảnh: Internet)

Bước 3: Tắt bếp và mang đến tôm rán trứng muối ra dĩa. Các bạn có thể trang trí thêm vào cho đẹp mắt. Vậy là món tôm chiên trứng muối đã hoàn thành và hóng mọi người cùng thưởng thức.

Xem thêm: Đọc Truyện Tam Đại Công Chúa Siêu Quậy Và Thiếu Gia Lạnh Lùng

Món tôm chiên trứng muối tạo cho người ăn một cảm hứng khá kỳ lạ miệng lúc thưởng thức. Đó là việc dung hòa của các vị béo, thơm, ngọt bùi, mặn nhưng chỉ gói gọn trong một món ăn. Có thể thưởng thức tôm chiên trứng muối như một món ăn uống vặt tốt là món ăn uống trong bữa cơm đều rất ngon.