Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu

  -  

Món ốc xào chuối đậu với vị giòn sừn sựt của ốc, vị bùi bùi của chuối kết phù hợp với vị chua nhẹ của măng cùng mùi hương thơm lá lốt, tía đánh sẽ làm món nạp năng lượng vô thuộc hấp dẫn. 

Đây là món ăn dân dã, dễ dàng và đơn giản nhưng đem lại cho tất cả những người thưởng thức cảm xúc ngon miệng, đậm chất quê hương.

Bạn đang xem: Cách làm ốc xào chuối đậu

Nào chúng ta hãy nhanh tay cùng trái đất Ẩm Thực vào nhà bếp và cùng học giải pháp làm ốc xào chuối đậu này tức thì nhé!

*
Món ốc xào chuối đậu cực ngon hấp dẫn
Nguyên liệu làm cho ốc xào chuối đậu ngon chuẩn chỉnh vị:
Ốc bươu sẽ sơ chế: 400g.Chuối xanh: 4 quả.Đậu trắng: 3 cái.Thịt ba chỉ: 200g.Măng chua: 200g.Các gia vị: hành khô, ớt, lá tía tô, lá lốt, bột nghệ, mẻ, bột ớt, gia vị.Cách làm cho món ốc xào chuối đậu ngon chuẩn vị:

Bước 1:

Ốc bươu bóp lại với muối cùng chanh đến hết nhớt, có thể thêm chút rượu để khử không còn mùi hôi và tanh.Măng đem luộc sôi, cọ lại cùng với nước cho sạch rồi để ráo.Đậu trắng cắt miếng vuông rồi cừu vàng đều những mặt.Lá lốt, tía tô, hành cọ sạch, để khô rồi thái nhỏ.Thịt ba chỉ thái nhỏ chì hoặc miếng mỏng tanh vừa ăn.Chuối xanh tước vỏ rồi xắt miếng ngâm vào âu nước muối bột loãng mang lại khỏi thâm.

Xem thêm: Quán Ăn Hàn Quốc Quận Tân Bình, Tp, Hàn Quốc Quán Ở Quận Tân Bình, Tp

*
Chuẩn bị các nguyên liệu

Bước 2:


Đặt chảo lên phòng bếp cho nóng, dồn phần thịt ba rọi vào trước bỏ thịt chín và tiết ra mỡ dùng xào ốc vẫn ngậy với thơm hơn.Khi thấy thịt đã chín thì cho thịt ra đĩa.
Dùng cái chảo vừa đảo thịt, đến hành khô thái lát vào phi thơm rồi mang lại ốc vào hòn đảo đều.Để ốc sôi khoảng 3 phút rồi cho những gia vị tất cả bột nghệ, bột ớt, mẻ, bột canh, mì chính vào hòn đảo đều.Để thêm thời gian tầm 3 cho 5 phút sau đó xúc phần ốc đã cho ra bát, vướng lại phần nước còn lại trong chảo.Tiếp tục mang lại chuối vào đảo đều rồi để chuối thật chín thì liên tiếp cho măng vào xào cùng thêm 3 phút.

Xem thêm: Top 15 Quán Ốc Ngon Nha Trang Ngon Đang “Làm Mưa Làm Gió”, Tổng Hơp Các Quán Ốc Ngon Phải Ăn

*
Phi thơm hành cho ốc vào xào

Bước 4:


Đổ phần ốc, thịt, đậu đã làm ở bên trên vào thuộc măng và chuối.Khi các nguyên liệu đã quấn với nhau thì chúng ta nêm hương liệu gia vị cho vừa mồm rồi cho phần rau thơm đang thái nhỏ tuổi vào chảo ốc, đảo đều, kế tiếp tắt bếp.Cho ốc xào chuối đậu ra đĩa, nạp năng lượng nóng kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Tags bí quyết làm món ốc xào chuối đậu giải pháp làm món ốc xào chuối đậu món nạp năng lượng từ ốc món ốc món ốc xào chuối đậu vật liệu làm món ốc xào chuối đậu trải nghiệm món ốc xào chuối đậu


*

*

*

*

*

Món ngao xào me ngon cạnh tranh cưỡng

Món ngao xào me với thành phần nguyên liệu đơn giản dễ dàng gồm ngao, me, bột …


*