Cách Làm Nước Sốt Gà Chiên

  -  

Ngoài các món ăn cuốn hút như thịt nướng, mì tương black thì món gà rán Hàn Quốc luôn nằm trong top các món ăn hàn quốc quen thuộc được rất nhiều người thương mến nhất tại Việt Nam. Tìm hiểu ngay giải pháp làm con gà rán hàn quốc đơn giản, nạp năng lượng một lần là ghiền!


1. Nguyên vật liệu chế biến

*
Gà rán là một món được giới trẻ rất yêu thích1,4kg thịt gà160gr bột cừu Hàn Quốc220ml sữa tươi ko đường1 thìa cà phê bột canh1 thìa cà phê tiêu xay1,5l dầu ăn

2. Giải pháp làm nước sốt gà cừu Hàn Quốc

Điều quan trọng khi pha chế nước nóng là định lượng đúng chuẩn của mỗi các loại gia vị. Cho toàn bộ các nguyên liệu theo công thức sau đây vào nồi, cần sử dụng đũa đảo đều tay liên tiếp và đun trên bếp ở lửa vừa. Các thành phần hỗn hợp nước sốt sôi phân vân là trả thành.

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt gà chiên

*
Công thức bào chế sốt gà rán nước hàn đặc trưng

2.1. Sốt cay

45gr tương ớt hàn quốc30gr xì dầu hàn quốc15gr bột ớt mịn hàn quốc45gr mặt đường nâu200gr syrup65gr tương cà50gr tỏi băm

2.2. Nóng chua ngọt

1 thìa canh xì dầu hàn quốc2 thìa canh giấm táo hoặc giấm gạo3 thìa bột canh syrup ngô hoặc mật ong1 thìa súp tương ớt Gochujang1 thìa canh tương cà1 thìa canh đường nâu1 thìa súp tỏi băm½ thìa gừng băm½ thìa tiêu xay2 thìa dầu vừng hàn quốc

2.3. Sốt nước tương

*
Sốt nước tương đậm đà, dậy mùi hương tương hàn quốc25gr mặt đường nâu50gr xì dầu hàn quốc30gr syrupRượu mirin đun nấu ăn4gr mì chính3 thìa bự tỏi băm5 quả ớt xanh3 trái ớt thô hoặc quả ớt tươi (tùy sở thích)

3. Phương pháp rán kê kiểu Hàn Quốc

*
Công thức sơ chế kê rất quan liêu trọng

Bước 1: Sơ chế gà 

Thịt gà cài về, rửa sạch rồi cọ xát với muối hạt hạt thật kỹ rồi dìm trong tất cả hổn hợp nước muối hạt pha loãng và rượu white để khử mùi hôi và vứt bỏ cặn bẩn.Dùng nĩa xăm thịt kê hoặc sử dụng dao khía bên trên miếng kê để gà thấm gia vị hối hả và rán gà chín gần như hơn.

Bước 2: Ướp giết gà

*
Ướp giết gà trước khi chiên thêm đậm đàĐầu tiên, ướp con kê với bột súp và tiêu xay ít nhất 30 phút rồi đổ 200ml sữa tươi dìm thêm nửa tiếng nữa.Thêm 160gr bột chiên nước hàn vào kê để được các thành phần hỗn hợp bột quánh sệt với quyện các khắp miếng gà.Lấy 1 mẫu hộp kín, bỏ ít bột thô vào phù hợp rồi gắp con kê vào hộp, bít nắp với xóc đều làm sao để cho lớp bột thô phủ xung quanh gà.

Xem thêm: Top 11 Phim Bách Hợp Thái Lan Hay Nhất Mxh, Phim Lgbt Thái Lan

Bước 3: rán gà

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ngập ½ chảo, ngóng dầu sôi già thì thả con kê vào chiên. Để chiên gà hàn quốc chín đều bên phía trong và giòn rụm mặt ngoài, bí quyết chính là cần sử dụng nhiệt kế chuyên được sự dụng để cừu gà. Bạn phải đảm bảo an toàn nhiệt độ dầu luôn gia hạn ở 170 độ C. Chiên gà cho đến lúc được màu vàng đẹp mắt thì trở mặt còn lại thường xuyên chiên mang lại vàng đều là hoàn thành.Vớt kê ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và sẵn sàng thưởng thức ngay lập tức thôi.

Xem thêm: Những Quán Cafe Đẹp Ở Tân Bình Sài Gòn Không Thể Bỏ Lỡ

Bước 4: Rưới nước sốt và thưởng thức

*
Gà rán giòn tan quyện cùng với nước sốt quánh trưngGà cừu giòn, vàng rụm, hòa quyện cho nước sốt pha trộn ở trên, ăn lẫn cơm lạnh hoặc nhâm nhi nhậu cùng bia ngon hết sẩy.Món ăn uống ngon nhất khi ăn kèm cùng rau sống, dưa leo phòng ngán khôn xiết hấp dẫn. Chúng ta cũng có thể ăn cùng bánh gạo chiên, khoai tây cừu hoặc cơm nóng thì ngon hết sẩy.

Gà rán Hàn Quốc được không ít người ngưỡng mộ nhờ bí quyết rán gà không tính vỏ giòn rụm mà bên trong mềm mọng. Văn hóa ăn con gà rán uống bia ở nước hàn cũng hết sức nổi tiếng. Cùng buôn bán chân gà tươi ngon trên parkdiamondhotel.vn với trổ tài với phương pháp làm gà rán nước hàn ở trên để chiêu đãi mái ấm gia đình nào!