CÁCH LÀM NEM CHUA LAI VUNG

  -  
Khi về miền Tây không nhiều người không biết đến loại nem chua Lai Vung Sa Đéc nổi tiếng. Tiếp sau đây tôi xin chia sẻ công thức gói nem Lai Vung Sa Đéc mang đến Qúy Vị tham khảo. Công thức này của lò tư Thân. Theo cô bốn Thân thì ngày này nội Sa Đéc lan tận Vĩnh Long bao gồm cả trăm phương pháp ốp nem không giống nhau, nhưng cách làm chính vẫn là công thức của : Bà Sáu Trời cho", danh từ riêng của tín đồ đặc chế ra Nem Lai Vung gốc, gọi là ốp nem báng gồm cả trăm năm nay.

Bạn đang xem: Cách làm nem chua lai vung


*
Nem chua Lai Vung

1 vật liệu gói nem chua Lai Vung:


- giết thịt lóc vứt gân cùng mỡ bạc đãi nhạc, rước xắt từng lát mỏng tanh chiều nhiều năm độ 3cm hay hơn một chút, ngang độ 2cm dày khoảng tầm 5 ly.
- domain authority heo luộc cho chín tới, lạng mỏng dăm dùng dao mỏng tanh xắt tua như cọng bì xung quanh chợ ( cỡ sợi bún tàu là tốt).
- ngấn mỡ thịt lấy đi luộc xắt bé dại như hạt lựu xong đem đi ướp cùng với 5 thìa đường cat khô rồi lấy phơi nắng để mỡ được trong.

Xem thêm: Khu Nhà Tuyết Quận 2, Tp - Tour Tham Quan Nhà Tuyết Quận 2


- Thịt đã lóc gân xắt mỏng mảnh đem cho vào cối quết cùng rất 50gr tỏi lột, quết tính đến nhừ hoàn thành bỏ đường, muối hạt rang xay mịn, bột ngọt, cùng phẩm màu sắc vào rồi quết tiếp trong khoảng 20 phút cho phần đa tay, tới khi nào lên nước trơn là được, đem bỏ hỗ hợp này vào một chiếc việm sành tuyệt thau để ủ, lấy vải mùng quấn lại nhằm tránh mũi mòng, bụi bẩn rơi vào. Thời hạn ủ độ trăng tròn phút.
Lột vải vóc mùng ra, sử dụng tay nhồi các thành phần hỗn hợp trong việm cho to gan tay tiếp đến trộn mỡ cắt hạt lựu vào cùng nhồi tiếp mang đến đều, dịp nhồi nhớ rưới mỡ thừa nước phi hành tỏi vào túc tắc tay. ở đầu cuối là đổ da heo xắt gai vào, tiếp tục nhồi cho đều xong nắn lại thành viên.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Kho Sả Ớt Ngon Trong 15 Phút, Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Sả Ớt Đơn Giản Mà Ngon


*
Gói nem chua Lai Vung
Bước 4. Bí quyết gói nem chua Lai Vung
*
Gói nem Lai Vung

- rước lá vông nem( hoặc lá chùm ruột) đặt lên bàn tay trái, ngừng lấy viên nem quăng quật lên, nhét tiêu hạt lún vào viên nem( mỗi trái nem bao gồm 3 hạt tiêu, tất cả nơi chỉ có một hạt) một lát ớt cùng một lát tỏi mỏng manh đặt ở lên trên dứt nắn xuông trái nem với gói thiệt chắc, cuối cùng lấy lá chuối cuộn 1 vòng lá cho bắt mắt rồi xếp lá ở tứ phân ngang có tác dụng 3 lớp cuộn 1 vòng chữ thập nữa bắt đầu lấy dây lạt cột trái nem lại, ta đánh chéo cánh một vòng dây cột nem chừa dư một cọng dài cho từng trái nhằm xâu mang đến gọn. Xâu theo chục dứt đem treo trong vòng từ 2 đến 3 ngày là lấy đi chào bán hoặc bỏ mối là được.
Tag: Nem, nem chua, nem lai vung, nem thủ dầu một, bí quyết gói nem, bí quyết làm nem chua, nem chua lai vung đồng tháp mười, tiêu đen, tiêu sọ, tiêu xanh, mật ong rừng
||>> QUÝ VỊ CLICK VÀO HÌNH THAM KHẢO chi TIẾT BẢNG GIÁ SẢN PHẨM VÀ ĐẶT HÀNG:
*

*

Labels:cách gói nem,công thức có tác dụng nem chua,đồ nguội,kiến thức,nem,nem chua,nem lai vung,nem thủ dầu một
---------------------------------------------------------- ---------------------------------------------------------- -----------------*****--------------------------------*****--------------------------------*****--------------------------------*****---------------

SẢN PHẨM TỔNG HỢP

*
*
*
*