Cách làm món ốc xào chuối

  -  

Quý khách hàng cũng muốn thay đổi gió mâm cơm mái ấm gia đình bởi một món ăn ngon hấp dẫn nhưng lại rất giản đơn làm không? Hãy thuộc vào phòng bếp với Bách hóa XANH cùng khám phá bí quyết làm cho món ốc xào quả chuối xanh nhé.

Bạn đang xem: Cách làm món ốc xào chuối

Chuẩn bị 15 phút ít Chế biến 20 phút ít Dành cho 3 - 4 người

Ốc xào quả chuối xanh là món nạp năng lượng tất cả xuất phát trường đoản cú miền Bắc nước ta, được gia công từ rất nhiều nguyên vật liệu tươi sạch thuộc phương pháp chế biến cực kỳ đơn giản dễ dàng. Vậy biện pháp làm món ốc xào quả chuối còn xanh là gì? Cùng hiểu bài viết dưới đây nhé.

1Các nguyên liệu làm món ốc xào chuối xanh

3 trái quả chuối xanh

Các nguyên liệu có tác dụng món ốc xào chuối xanh

Mẹo hayĐể download giết mổ ốc ngon, bạn chọn những con ốc có làm thịt sáng sủa màu sắc, không tồn tại mùi khó chịu và ấn vào thân tất cả lũ hồi. Quý khách hàng cũng xem xét nên mua thịt ốc trên số đông cửa hàng thực phẩm, siêu thị bách hóa đáng tin tưởng nhằm đảm bảo quality nhé.Để có tác dụng cơm trắng mẻ, các bạn hãy vo gạo, thổi nấu cơm rồi mang đến 3 muỗng canh cơm trắng đã chín khắp 3 muỗng nhỏ canh nước cơm trắng vào 1 chiếc hũ. Sau kia, ủ trong 7 ngày nghỉ ngơi chỗ thông thoáng là được.

2Cách chế biến món ốc xào chuối xanh

Bước 1 Sơ chế ngulặng liệu

Sơ chế những nguyên liệu

Thịt ốc bươu sau khi mua về thì bạn loại trừ ruột và rửa sạch những lần cùng với nước muối. Sau đó, vớt ra rổ nhằm ráo. Quý khách hàng cũng rất có thể chần qua ốc trong nước sôi khoảng tầm 2 phút để sạch sẽ nhớt.

Thịt ba rọi thì chúng ta ngâm nước muối bột loãng khoảng tầm 5 phút ít sau đó rửa sạch sẽ lại lần nữa. Sau đó, các bạn nhằm ráo với thái thành từng miếng vừa ăn uống.

Chuối xanh thì bạn gọt vỏ tiếp đến cắt chuối thành miếng vừa ăn uống. Tiếp cho, bạn dìm chuối vào chậu nước nhằm chuối không bị thâm nám đen.

Lá vết, tía tô thuộc ớt thì chúng ta rửa sạch sẽ sau đó giảm nhỏ dại nhé.

Xem thêm: 7 Khách Sạn Bình Thủy Đang Khuyến Mãi Tại Traveloka, 25 Khách Sạn Ở Cần Thơ Tốt Nhất

Bước 2 Ướp ốc bươu và giết mổ ba chỉ

Ướp ốc cùng ướp thịt trước tía chỉ

Tương từ, chúng ta cho thịt ba chỉ đang thái ra sơn rồi ướp theo công thức: 1 muống nêm canh con đường, 1 muỗng cà phê gia vị hạt nêm, 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muống nêm canh nước cơm mẻ, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm rồi trộn các.

Bước 3 Xào ốc với chuối xanh

Xào ốc trong 3 phút

quý khách hãy sẵn sàng một mẫu chảo cùng 2 muỗng nhỏ canh dầu nạp năng lượng. Lúc dầu nóng thì chúng ta mang đến củ hành tím băm nhỏ vào rồi phi thơm. lúc hành tím chuyển rubi thì chúng ta đổ phần ốc đã ướp trước đó vào rồi xào phần lớn vào 3 phút. Sau Lúc giết ốc chín thì các bạn tắt nhà bếp với đến ốc ra bát.

Xào làm thịt ba chỉ cùng chuối cùng nhớ là đến ốc vào chúng ta nhé

Dùng lại dòng chảo vừa rồi, bạn cho một muỗng nhỏ canh dầu ăn sâu vào và thực hiện phi hành tím băm nhỏ. lúc hành tím thơm lên thì chúng ta đổ giết mổ ba rọi vào rồi xào phần lớn vào 5 phút. Tiếp đến, các bạn cho quả chuối xanh (vẫn ráo nước) thuộc 250ml nước lọc vào cùng trộn hầu hết.

quý khách hãy nếm nếm thêm những hương liệu gia vị sau: 2 muỗng canh cơm mẻ, 1 muỗng coffe hạt nêm, ½ thìa cafe gia vị bột ngọt, 1 muống nêm canh nước mắm và nêm nếm vừa nạp năng lượng nhé.

Đến khi nước vẫn cạn giảm thì các bạn đổ đĩa ốc vào, nấu nướng tiếp vào 2 phút với lửa phệ rồi tắt bếp.

3Thành phẩm

Thành phđộ ẩm ốc xào chuối xanh thơm ngon

Món ốc xào quả chuối còn xanh đúng mực là việc kết hợp hợp lý giữa giết thịt ba rọi sạch sẽ, vị đặc trưng của chuối xanh với cấp thiết vị dẻo giòn của ốc được xào kỹ. Đây chắc hẳn rằng là việc chọn lọc đúng đắn nhằm bạn trổ tài vào bếp kia nha.

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt Ăn Một Lần Là Nhớ Cả Đời, Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt Ngon Miễn Chê

Trên đấy là mọi share của Bách hóa XANH về phong thái có tác dụng món ốc xào quả chuối xanh cuốn hút. Vào phòng bếp ngay lập tức với xong xuôi món ăn uống này các bạn nhé. Chúc bạn thành công.