Cách làm món mắm chưng

  -  

Nếu đã có lần hưởng thụ qua cơ mà không biết giải pháp làm mắm chưng thì bạn chớ làm lơ bài viết tiếp sau đây. Với quá trình lý giải đơn giản dễ dàng, dễ dàng nắm bắt, các bạn sẽ tất cả tức thì món mắm chưng mặn mà, ngon đúng điệu đến dở cơm của mình.

Bạn đang xem: Cách làm món mắm chưng

*
Mắm bác có đậm mùi vị dân dã. Ảnh: Internet

Mắm chưng là món ăn uống rất gần gũi của đa số bạn, nhất là bạn dân miền Tây Nam Bộ. Hương vị bình dân, mộc mạc mà lại cũng không kém phần hấp dẫn. Đặc biệt, đây là món ăn uống chuyển cơm trắng, phù hợp mang lại những ngày mưa gió. Có nhiều cách thức làm mắm bác bỏ khác biệt tùy thuộc vào nguyên liệu mắm nấu cùng. Mỗi nhiều loại đều phải có một mùi vị khác biệt với kích đam mê vị giác người dùng. Với những giải pháp làm mắm chưng dưới đây, bạn cũng có thể lựa chọn 1 một số loại phù hợp với mùi vị của bản thân nhé!


Mục Lục


ẨnHiện
1 Cách thức làm mắm bác cá linh1.2 Các bước làm2 Cách chế biến mắm bác bỏ cá sặc2.2 Cách làm3 Các bước làm mắm bác cá lóc3.2 Cách làm4 Cách chế biến mắm bác bỏ cá thu4.2 Các bước làm

Cách làm mắm bác bỏ cá linh

Ngulặng liệu

200g mắm cá linh1 muỗng cà phê tiêu xay½ thìa cafe bột ngọt½ muỗng cà phê muối3 củ hành tím1 trái ớt sừng2 cọng hành lá100g giết thịt heo2 trái trứng

Các bước làm

*
Mắm bác cá linc có đậm mùi vị miền Tây Nam Sở. Ảnh: Internet

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt thái lát. Hành lá cắt khúc nhỏ. Hành tím thái theo từng lát.

Thịt heo giã nát. quý khách hàng nên mua giết thịt tất cả cả nạc với mỡ chảy xệ sẽ giúp món mắm bác ngon rộng.

Mắm cá linc cũng giã nát.

Cách 2: Trộn hỗn hợp mắm

quý khách đập 1 trái trứng vịt vào sơn sau đó cho mắm cá linc, giết băm, hành lá, hành tím, tiêu, gia vị bột ngọt với muối vào trộn đầy đủ toàn bộ lên.

Cách 3: Chưng mắm

Cho tô tất cả hổn hợp mắm vào nồi bác vào khoang 1/2 tiếng.

Một trái trứng vịt sót lại, chúng ta bóc mang lòng đỏ tấn công đông đảo lên.

Khi đã bác bỏ hỗn hợp mắm được 1/2 tiếng, các bạn msống nắp nồi đổ lòng đỏ trứng vịt vào. Sau đó, bạn liên tiếp bác trong khoảng 15 phút nữa là mắm đang chín.

Cách 4: Ttận hưởng thức với trình bày

quý khách nhấc trứng thoát ra khỏi nồi, cho những lát ớt sừng lên ở trên để tô điểm.


Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học Nấu Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Cách chế biến mắm bác cá sặc

Nguim liệu

60g mắm cá sặc200g giết thịt ba chỉ1 lọn bún tàu3 tai nấm mộc nhĩ½ củ hành tây3 trái trứng gà3 củ hành tím2 cọng hành láGia vị: mặt đường, gia vị mì chính, hành lá, tiêu

Cách làm

*
Mắm chưng cá sặc thích hợp đến mọi bữa tiệc trời mát mẻ. Ảnh: Internet

Bước 1: Sơ chế nguim liệu

Mắm cá sặc băm nát.

Thịt ba rọi băm nhuyễn.

Nấm mộc nhĩ dìm nnghỉ ngơi, rửa sạch sẽ và giã nát.

Bún tàu ngâm nnghỉ ngơi tiếp nối bổ thành khúc ngắn thêm.

Hành tây gọt vỏ, xay nhuyễn.

Hành tím thái lát mỏng mảnh.

Hành lá cắt từng khúc một nhỏ dại.

Cách 2: Trộn các thành phần hỗn hợp mắm

quý khách hàng trộn thịt chỉ băm, mắm cá sặc băm, mộc nhĩ, bún tàu, hành tây, hành tím, một không nhiều tiêu xay, 1 muỗng cà phê mặt đường cát trắng, ¼ thìa coffe gia vị bột ngọt, 1 trái trứng con kê vào đánh sđọng sao cho các tay.

Xem thêm: Các Địa Điểm Du Lịch Phan Rang Tháp Chàm (Cập Nhật 07/2021), Các Địa Điểm Du Lịch Ở Phan Rang Ninh Thuận

Cách 3: Hấp mắm

Cho sơn các thành phần hỗn hợp mắm vào trong nồi hấp bí quyết tdiệt, đậy bí mật nắp nồi với đun với tầm lửa nhỏ tuổi. Lưu ý vào quy trình hấp, bạn dùng khăn uống lau sạch nước đọng dưới nắp nồi.

Bạn đập 2 trái trứng vào chén bát cùng bóc lấy lòng đỏ. Sau đó đánh tan ra cho thêm hành lá và 1 ít tiêu xay vào.

Sau khi đã hấp mắm được khoảng chừng 25 phút, các bạn cần sử dụng đũa xiên vào đánh mắm nếu thấy các thành phần hỗn hợp không thể dính trên đũa thì mắm đang chín. Tiếp theo, các bạn đổ lòng đỏ trứng ngơi nghỉ bên trên lên bề mặt sơn mắm và che nắp nồi hấp thêm khoảng 3 phút nữa rồi tắt phòng bếp.

vì thế là bạn đã chấm dứt món mắm chưng cá sặc rồi đấy!

Cách chế biến mắm chưng cá lóc

Ngulặng liệu

200g mắm cá lóc50g làm thịt xay1 cà phê gừng băm1 củ gừng nhỏ2 đầu hành lá1 trái ớt sừngGia vị: tiêu, đường, mì chính, giấm gạo, dầu ăn

*
Mắm bác con các lóc thơm ngon đậm vị. Ảnh: Internet

Cách làm

Cách 1: Sơ chế nguyên ổn liệu

Đầu hành lá băm nhuyễn.

Ướp thịt xay với phía đầu hành lá, một ít gia vị mì chính, mốt không nhiều tiêu cùng trộn những lên.

Gừng một phần cắt chỉ. Ớt cắt lát mỏng mảnh.

Mắm con cá quả cắt sợi vừa ăn uống.

Cách 2: Ướp mắm

Cho mắm vào tô cùng ướp với 1/3 muống nêm canh giấm gạo (nhằm đánh tan mùi nồng của mắm), 1,5 muỗng canh mặt đường, ½ thìa coffe mì chính, 1 muỗng cà phê gừng băm với trộn hầu như lên, sau đó chúng ta xếp thịt băm vào cùng thường xuyên trộn hầu hết. quý khách ướp hỗn hợp trong tầm 7 phút ít.

Cách 3:

Quý khách hàng bỏ vào các thành phần hỗn hợp khoảng tầm 1 muỗng canh dầu nạp năng lượng để giúp đỡ món ăn uống thêm nhẵn đẹp nhất. quý khách mang lại thêm 1 vài lát ớt lên ở trên.

Cho đánh mắm vào nồi hấp trong khoảng 20 phút ít là vẫn chín đầy đủ. Cuối cùng, các bạn mang đến gừng cắt chỉ, che nắp hấp thêm một phút cùng lôi ra đến hành lá, tiêu. bởi thế là món mắm con các lóc bác đang dứt.

Cách thức làm mắm chưng cá thu

Nguim liệu

100g thịt tía chỉ2 lát mắm cá thu1 trái ớt sừng1 gừng nhỏ3 củ hành tím2 cọng hành láGia vị: đường, gia vị mì chính, tiêu, nước màu sắc kho thịt

*
Mắm cá thu chưng thịt – món ăn uống đưa cơm trắng. Ảnh: Internet

Các bước làm

Bước 1: Sơ chế ngulặng liệu

Mắm cá thu cọ qua để ra giảm độ mặn, để ráo nước.

Hành tím giảm bé dại. Gừng cắt chỉ. Ớt cắt lát mỏng mảnh.

Thịt ba chỉ băm bé dại kế tiếp ướp với hành tím, gừng, ớt, 1 thìa cà phê mì chính, 2 muỗng cà phê mặt đường, ½ thìa cafe nước màu sắc trộn các tất cả lên đổ thịt thấm các gia vị.

Bước 2: Chưng mắm

Quý khách hàng mang đến tất cả hổn hợp làm thịt xuống dưới tô, tiếp đến cho mắm cá thu lên phía trên, rắc thêm 1 một hành tím, gừng cắt sợi tiếp đến bỏ vào nồi bác trong tầm trăng tròn phút ít.

Sau Khi vẫn bác được trăng tròn phút ít, các bạn rắc ½ muỗng cà phê tiêu, hành lá lên ở trên là đang dứt món ăn.

Cách chọn mắm ngon

Mắm cá linc ngon là nếm bao gồm vị ngọt ngọt, khá mặn, thơm cùng nhất là không còn mùi vị tanh của cá.Mắm cá sặc ngon là gồm màu đỏ nphân tử, mềm, thịt cá dẻo không bị blàm việc.Mắm cá quả hãy chọn mắm có làm thịt đỏ tự nhiên, thnóng những các gia vị ướp. Quý khách hàng không hãy lựa chọn mắm bị chuyển qua gray clolor sậm bởi đấy là mắm cũ, hương thơm nồng sẽ khiến cho món mắm chưng không ngon. Dường như, các bạn nên chọn lựa khúc thân của cá vị sẽ những làm thịt cùng không nhiều xương.Mắm cá thu ngon đề nghị gồm màu sắc sẫm hơi hồng, nếm bên trên đầu lưỡi tất cả vị mặn tuy vậy pha một chút vị ngọt, mùi thơm, dịu không tanh.

Xem thêm: Chiêm Ngưỡng Ngôi Chùa Lọt Top 10 Chùa Đẹp Nhất Thế Giới, Top 10 Ngôi Đền, Chùa Đẹp Nhất Trên Thế Giới

Với 4 giải pháp làm mắm chưng bên trên đây, hi vọng bạn đã sở hữu thể bổ sung cập nhật vào sổ tay của bản thân các món tuyệt kỹ đun nấu ăn ngon. Chúc các bạn thành công! Nếu hy vọng học hỏi và chia sẻ thêm các bí quyết món Việt khác, chúng ta cũng có thể điền vào khung bên dưới hoặc contact cho tổng đài 1800 6148 (miễn giá thành cước gọi) và để được tư vấn cụ thể rộng.