Cách Làm Món Ếch Xào Cà

  -  

Ếch xào cà là một món ngon khác cũng rất được chế phát triển thành từ làm thịt ếch mà Giadinh.tv nhờ cất hộ đến bạn qua bài viết này. Sự kết hợp giữa giết ếch với cà chén bát đã đem đến cho món ăn này một hương vị rất riêng, rất lạ miệng. Chắc hẳn rằng sẽ làm cho những thành viên trong mái ấm gia đình bạn rất thích thú.

Bạn đang xem: Cách làm món ếch xào cà

Nguyên liệu cần sẵn sàng để có tác dụng món ếch xào cà gồm 

Ếch tươi: 300grCà bát: 400grHành tím với nghệ: mỗi đầu tiên củỚt : 1 tráiLá lốt: 50grHạt nêm, đường, muối, nước mắm, dầu ăn uống và tiêu xay.

Hướng dẫn biện pháp xào cà thơm ngon thu hút tại nhà

Bước 1: Sơ chế vật liệu làm ếch xào cà 

Hành tím cùng nghệ bỏ vỏ, cọ sạch, để ráo. Đem hành tím, nghệ đập dập với băm nhỏ, để riêng ra mỗi thứ. Ớt vứt cuống, cọ sạch và đem xắt thành lát nhỏ.

Lá dấu rửa sạch, vẩy ráo nước rồi đem xắt thành sợi nhỏ.

Cà chén bỏ cuống, cọ sạch và đem thái thành múi cau. Sau đó ngâm cà vào nước muối bột pha loãng đến cà không xẩy ra thâm

Ếch lột lột da và phần gân đen, rửa kỹ với nước muối pha loãng, cọ lại cùng với nước sạch, nhằm ráo. Kế tiếp chặt giết mổ ếch ra thành các khúc nhỏ dại vừa ăn.

Cho giết ếch đã cắt thành từng khúc vào tô, ướp thêm một muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 50% muỗng muối, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành tím với nghệ băm bé dại và thêm vài ba lát ớt xắt nhỏ. Tất cả trộn các và để khoảng 30 phút cho ếch thấm gia vị.

Xem thêm: Các Bước Làm Món Thịt Chân Giò Hấp Cách Thủy, Cách Làm Chân Giò Hầm Hấp Dẫn Rất Bắt Mắt

Bước 2: bí quyết nấu ếch xào cà

Bật bếp, chờ cho chảo lạnh thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng gần như mặt chảo. Tiếp sau cho hành tím và nghệ băm nhỏ dại vào phi thơm. Lúc hành phi dậy mùi hương thơm thì cho chỗ thịt ếch đã ướp vào xào, đảo đều tay.

Xào ếch khoảng 5 – 8 phút, khi thịt ếch vẫn săn và chín tới thì mang đến cà đã cắt múi cau vào xào cùng. Nêm thêm một muỗng hạt nêm, 1 muỗng coffe đường, 1 thìa nước mắm, một nửa muỗng muối vào, đảo đều tay. Thường xuyên xào tiếp khoảng 3 – 5 phút, thấy lúc cà chín thì đặt lá lốt đã xắt tua vào, đảo đều và tắt bếp.

Sau cùng, cho tất cả ra đĩa, rắc thêm 1 chút xíu tiêu xay lên trên với dọn lên ăn kèm cơm. Món này nên ăn nóng mới ngon.

*

Video hướng dẫn bí quyết làm ếch xào cà thơm ngon

Thông tin giải pháp làm ếch xào cà ngon đơn giản tại nhà

Thời gian chuẩn bị : 10MThời gian có tác dụng : 35MTổng thời gian :45MSố số dân cư ăn : 4Món Ăn giành cho bữa : Trưa, tốiNguồn gốc : Việt NamTổng calories Món ăn : 150 calories.

Xem thêm: Khám Phá Top Những Cây Cầu Đẹp Ở Sài Gòn Qua Những Cây Cầu, Top 10 Những Cây Cầu Đẹp Nhất Sài Gòn

Trên đó là cách làm ếch xào cà ngon bỏ ra tiết, chúc các bạn thành công.