Cách làm món đậu phụ sốt cà chua

  -  

Đậu sốt quả cà chua là món ăn không còn xa lạ trong mâm cơm hàng ngày của người vn với phương pháp chế biến 1-1 giản. Mời chúng ta cùng cơm ngon công ty làm khám phá ngay phần nhiều cách tiến hành thành phẩm này qua bài xích viết.

Bạn đang xem: Cách làm món đậu phụ sốt cà chua


1/ Đậu nóng cà chua đối chọi giản1.2/ phương pháp làm món ăn2/ Đậu sốt quả cà chua thịt băm2.2/ Cách bào chế món ăn3/ Đậu nóng cà chua, trứng3.2/ Cách triển khai món ăn4/ Những chú ý khi làm cho món đậu nóng cà chua

1/ Đậu sốt cà chua 1-1 giản

1.1/ Nguyên liệu

4 tấm đậu phụ3 quả cà chua 1 nắm con hành láNửa củ hành khôDầu ănGia vị: bột canh, bột ngọt, nước mắm

1.2/ cách làm món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt tấm đậu thành rất nhiều miếng nhỏ, hình vuông. 

*
Xắt nhỏ đậu

Cà chua cọ sạch, thái hình hạt lựu.

Hành khô bóc tách vỏ, đập dập.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: sốt đậu phụ cùng với cà chua

Đun lạnh 4 thìa dầu ăn. Mang đến đậu vẫn xắt nhỏ dại vô rán, tiếp tục lật tương hỗ từng miếng đậu cho khi các mặt của vật liệu đều chín vàng. Vớt đậu nhằm ra một mẫu đĩa. 

Lưu ý: yêu cầu đợi dầu nóng kỹ, bạn mới mang đến đậu trắng vào rán để chống dính chảo nhé.

Dùng 1 thìa dầu rán đậu để phi thơm hành khô. Sau đó, cho quả cà chua và khoảng chừng 100ml nước vô nấu mang đến khi quả cà chua mềm nhũn, ta nhận được nước sốt cà chua. Tiếp nối bạn vứt đậu rán thuộc 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm nam ngư vào nóng cà chua. Điều chỉnh lửa nhỏ dại lại, nấu trong tầm 10 phút là được. Rắc hành lá lên, tắt bếp, rồi trình bày thành phẩm ra đĩa nhằm thưởng thức.

1.3/ sản phẩm thu được

Món ăn uống tuy chế biến dễ dàng và đơn giản nhưng vị lại cực kỳ thơm ngon. Khi nạp năng lượng ta cảm thấy được độ mềm, ngọt của miếng đậu phối hợp cùng vị đậm đà, mừi hương đặc trưng của những gia vị và cà chua.

*
Món nạp năng lượng dân dã, thơm ngon, bổ dưỡng

Thành phẩm dùng bình thường với cơm trắng nóng là ngon nhất. Thưởng thức vào mùa hè, ngày đông đều thích hợp cả.

2/ Đậu sốt quả cà chua thịt băm

2.1/ Nguyên liệu

4 bìa đậu hũ3 trái cà chua200g thịt heo bằmNửa củ hành khô1 nắm bé hành lá, rau củ mùiDầu ănGia vị: bột canh, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu

2.2/ Cách bào chế món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt đậu thành các miếng nhỏ hình vuông hoặc tam giác. 

Cà chua rửa sạch, xắt nhỏ.

*
Cắt nhỏ cà chua

Hành khô bóc lớp vỏ bên ngoài, băm nhuyễn.

Hành lá, rau mùi hương rửa sang một lần nước, rồi thái nhỏ.

Bước 2: sốt đậu với thịt bằm, cà chua

Đun lạnh 4 muỗng dầu ăn. Mang đến đậu phụ vào rán vàng. Sau đó, vớt đậu nhằm ra một dòng đĩa.

Sử dụng khoảng 1 thìa dầu ăn vừa cừu đậu để phi thơm hành khô. Rồi bỏ cà chua, làm thịt bằm, 100ml nước nóng vô nấu mang đến khi cà chua mềm nhũn. 

*
Sốt đậu cùng với cà chua, giết mổ băm

Bạn mang đến đậu cừu cùng 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm vào, hạ bé dại lửa, sốt chừng 10 phút thì dừng. Rắc thêm hành lá, rau củ mùi, ½ thìa phân tử tiêu, tắt bếp và trình diễn thành phẩm ra đĩa.

2.3/ thành quả thu được

Món ăn uống có hương thơm cuốn hút nhờ sự hòa quyện của các vật liệu cà chua, thịt, đậu rán. Khi ăn uống thịt bằm kết hợp với đậu tạo cảm xúc mới lạ, kích thích hợp vị giác, khứu giác. Sản phẩm dùng tầm thường với cơm nóng và những loại canh thanh mát là ngon nhất. 

3/ Đậu sốt cà chua, trứng

3.1/ Nguyên liệu

3 tấm đậu phụ2 trái cà chua1 nắm bé hành lá, rau củ mùi1 quả trứng con gà hoặc vịtDầu ănGia vị: bột canh, nước mắm, bột ngọt

3.2/ Cách triển khai món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt nhỏ tuổi đậu. 

Hành khô tách vỏ, đập nát, băm nhuyễn.

Xem thêm: Lưu Ngay 7 Địa Điểm Ngắm Hoa Dã Quỳ Ở Đà Lạt Đẹp Nhất 2022, Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Cà chua rửa sạch, xắt nhỏ. 

Hành lá, rau mùi rửa sang một lần nước, thái nhỏ.

Đập trứng vô 1 chiếc bát con, sử dụng đũa tiến công tan. 

Bước 2: nóng đậu với cà chua, trứng

Đun rét 4 muỗng dầu ăn, đến đậu vào chiên vàng. Rồi vớt thành phẩm để ra một cái đĩa.

*
Chiên vàng đậu

Dùng khoảng chừng 1 muỗng dầu ăn uống vừa rán đậu phi thơm hành khô. Sau đó, cho cà chua và 50ml nước sôi vô nấu cho khi quả cà chua mềm ra.

Thêm trứng vẫn đánh tan vào, sử dụng đũa đảo vài lần. Rồi đến đậu rán cùng 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính vào nóng trong 10 phút. Cuối cùng, các bạn rắc hành lá, rau hương thơm lên, tắt bếp, trình diễn món ăn uống ra đĩa.

3.3/ sản phẩm thu được

Món ăn uống có màu sắc bắt mắt, hương thơm nức mũi của trứng quấn cùng quả cà chua và đậu rán. Khi hưởng thụ ta sẽ cảm nhận được độ mượt của trứng, đậu, mùi vị đặc trưng của cà chua.

*
Thành phẩm có màu sắc đẹp mắt, mùi vị hấp dẫn

Thành phẩm rất là đưa cơm, đặc biệt vào những ngày đông trời lạnh.

4/ Những lưu ý khi có tác dụng món đậu sốt cà chua

Dưới đấy là một số thông tin hữu ích về món ăn, cơm trắng ngon nhà có tác dụng đã tổng phù hợp lại mời các bạn cùng tham khảo.

4.1/ Đậu nóng cà chua từng nào calo? Ăn nhiều bao gồm béo không?

Theo cầu tính, 100g đậu phụ cung cấp khoảng 76 calo, mặc dù sau lúc chiên, rán chúng có thể lên tới 250 calo. 

100g quả cà chua là khoảng chừng 17 calo. Như vậy, nếu chế tao món nạp năng lượng từ 4 bìa đậu, 3 trái cà đang cho khoảng tầm hơn 1000 calo.

Dựa theo hàm vị chất lớn và năng lượng này vẫn cao hơn so cùng với mức tích điện mà khung người cần hấp thụ vào trong 1 bữa ăn.

Vì vậy, trường hợp ăn nhiều đậu phụ nóng cà chua có thể gây béo. Bởi đó, chúng ta nên thưởng thức món ăn uống điều độ. 

4.2/ phương pháp chọn tải đậu phụ ngon

Để bảo đảm sức khỏe và vệ sinh, bình an thực phẩm, chúng ta nên dùng đậu phụ mới làm và bào chế ngay sau khi mua về. Tránh việc mua vật liệu đã để lâu, giữ cữu qua ngày.

*
Đậu phụ ngon

Đậu vừa mới làm chấm dứt sẽ phảng phất mùi hương đậu nành nhẹ. Tránh cài đậu phụ nặng mùi chua do lên men, bên trong đã bị hỏng hỏng.Bìa đậu trắng nhưng lại hơi ngả màu kim cương một chút, trường hợp đậu white quá, bạn nên cẩn trọng, vị rất có thể chúng gồm chứa hóa học phụ gia.Miếng đậu mọng nước, có tính đàn hồi và không biến thành dính khi chạm tay vào.

4.3/ biện pháp chọn mua quả cà chua tươi, sạch

Một số mẹo giúp bạn chọn mua cà chua tươi, sạch.

Xem thêm: Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Đà Nẵng Ngon Khó Cưỡng, Bún Thịt Nướng Đà Nẵng

*
Cà chua tươi, sạch

Cà chua có hình dáng tròn trịa, mọng nước, vỏ lành lặn.Quả tự nhiên có màu đỏ pha chút da cam hoặc xanh. Cẩn thận khi mua phần nhiều trái màu đỏ rói toàn bộ, có thể đã bị xịt thuốc kích chín.Khi cần sử dụng tay nắn cà chua bạn sẽ thấy mềm. Quả bám mùi thơm đặc trưng. 

Trên đây là những giải pháp làm đậu sốt cà chua thơm ngon tốt nhất và một số thông tin có lợi về thành phẩm. Chúc các bạn thành công khi chế tao món ăn uống và nhớ rằng ủng hộ cơm ngon công ty làm bằng cách chia sẻ bài viết đến bạn bè, người thân trong gia đình nhé.