CÁCH LÀM MÓN CHUỐI ĐẬU

  -  

Với hương thơm vị dân gian quen trực thuộc của ẩm thực Bắc Bộ, mọi món om chuối đậu là lựa chọn lý tưởng đến mâm cơm mái ấm gia đình những ngày vào thu.

Bạn đang xem: Cách làm món chuối đậu

Trong máu trời man mát dìu dịu của mùa thu, còn gì khác tuyệt hơn là được anh chị em quây quần mặt mâm cơm bao gồm bát om chuối đậu nóng hôi hổi, thơm phức cùng phả tương đối nghi ngút! Với hương thơm vị dân dã quen thuộc của siêu thị Bắc Bộ, phần nhiều món om chuối đậu là gạn lọc lý tưởng cho mâm cơm mái ấm gia đình những ngày vào thu.

Nếu chưa chắc chắn nên nấu ăn gì hôm nay, hãy nhằm Emdep.vn lưu ý bạn 3 món om chuối đậu rất thơm ngon dưới đây nhé!

1. Thịt ba rọi om chuối đậu

Nguyên liệu

Chuẩn bị vật liệu cho giải pháp nấu món chuối với đậu thịt ba chỉ cho 4 người ăn uống gồm có.

- 4 quả quả chuối xanh to

- 300gr thịt cha chỉ

- 3 bìa đậu nhỏ

- 1 bó tía tô, 1 bó lá lốt

- 1/2 củ tỏi

- 2 củ hành tím

- 1 trái ớt

- Gia vị: hạt nêm, muối, dấm hốt nhiên hoặc mẻ, dầu ăn

- Dụng cụ: Chảo sâu lòng hoặc xoong thông thường

*

Thịt ba chỉ om chuối đậu

Các bước làm thịt ba rọi om chuối đậu

Sơ chế nguyên vật liệu nấu món ba chỉ om chuối đậu

- Tía tô, lá lốt rửa sạch mát thái nhỏ.

- Hành, tỏi tách bóc vỏ băm nhỏ.

- Ớt rửa sạch thái lát

- quả chuối còn xanh tước vỏ, thái miếng vừa ăn, dìm trong nước giá pha giấm đến đỡ thâm.

- Thịt ba rọi rửa không bẩn với nước muối hạt pha loãng, tiếp đến thái miếng, ướp với hành tím băm nhỏ và 2 thìa coffe hạt nêm.

Cách làm ba chỉ om chuối đậu

Bước 1: Rán đậu

Đậu cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, cho vào chiên vàng.

Bước 2: Xào thịt

Làm lạnh chảo với ít dầu ăn, đến tỏi bằm vào phi thơm rồi trút bỏ thịt vào xào cấp tốc tay.

Bước 3: Xào chuối

Khi thịt chín săn lại thì chúng ta cho quả chuối xanh vào đảo khoảng 3 phút, nêm 1 thìa cà phê muối.

Bước 4: chấm dứt cách đun nấu chuối cùng với đậu thịt tía chỉ

Thêm nước vào chảo, nhảy lửa lớn đun sôi rồi sút lửa, che vung om khoảng chừng 20 phút. ít nước tùy theo mình muốn ăn nhiều hay ít để điều chỉnh nhé!

Lúc này chuối đã khá bở, chúng ta cho đậu vào đung nóng rồi nêm nếm lại cho vừa miệng. Sau cùng bạn cho lá lốt, tía tô và ớt vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.

2. Ốc om chuối đậu

Nguyên liệu:

- Ốc nhồi: 1kg

- Thịt bố chỉ: 200g

- Đậu phụ: 3 bìa

- Chuối xanh: 5 quả, chọn chuối tươi, vỏ màu xanh da trời không gồm vết thâm

- Lá lốt, tía tô, hành lá,1 quả quả cà chua thái miếng cau, 1 củ nghệ cho có màu vàng nếu bạn thích.

- 1/2 bát nhỏ mẻ ngấu

- ½ thìa mắm tôm

- Gia vị, dầu ăn, hành tỏi khô tách vỏ băm nhỏ.

*

Ốc om chuối đậu

Các cách làm ốc om chuối đậu:

Chuối xanh gọt vỏ, xắt miếng vát mỏng mảnh hoặc nhỏ chì, ngâm vào nước muối bột hoặc nước mẻ pha loãng một lúc đến khỏi thâm.

Cho chuối vào nồi nấu sơ, vớt ra rổ để ráo.

Ốc nhồi mua về dìm vào nước vo gạo cho ốc nhả sút nhớt. Sử dụng dao chặt chôn ốc, cậy miệng rồi khều mang ruột, dùng mũi dao gạt quăng quật đường phân ở cạnh bên mình ốc. Cho một ít muối và dấm vào ốc bóp cho ốc ngày tiết ra nhớt, cọ sạch, thái miếng nhỏ vừa đề xuất rồi ướp cùng với hành tỏi thô băm nhỏ tuổi cùng cùng với gia vị.

Thịt ba chỉ thái nhỏ chì, hoặc miếng mỏng tanh vừa cần ướp hương liệu gia vị và hành thô băm nhỏ.- Đậu phụ cắt từng miếng vuông quân cờ hoặc thái bé chì rán xoàn đều.

Phi thơm hành tỏi, mang đến ốc vào đảo cho chín rồi mang lại lại vào bát. Nghệ tươi giã nhỏ, lọc mang nước.

Xem thêm: Thác Đá Hàn Ở Đâu - Khu Du Lịch Sinh Thái Thác Đá Hàn Đồng Nai 2021

Tiếp đến mang đến thịt ba chỉ vào chảo mỡ xào săn, mang lại cà chua, chuối vào xào cùng. Nêm thêm chút gia vị rồi chế nước lọc mẻ trộn mắm tôm với nước nghệ tươi nếu mình muốn món nạp năng lượng có màu sắc vàng. Chế thêm nước vào thế nào cho ngập săm sắp thịt cùng chuối.

Đun sôi, vặn bé dại lửa cho đến khi thịt và chuối vẫn chín new cho đậu rán vào kho thêm một lúc, tiếp đến cho ốc vào, nêm lại các gia vị vừa ăn, ngóng sôi quay trở lại cho rau thơm tất cả hành lá, tía tô, lá vết thái nhỏ vào trộn đầy đủ bắc xuống.

3. Ếch om chuối đậu

Nguyên liệu

Ếch: 4 con.

Đậu hũ: 3 miếng.

Chuối xanh: 2 trái.

Củ nghệ tươi: 1 quay nhỏ.

Hành tím, tỏi khô: 1 củ.

Ớt tươi: 1 trái.

Rau tía tô: 1 bó nhỏ.

Lá lốt: 1 nắm.

Mẻ: 2 muỗng.

Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, mắm, muối, bột ngọt…

*

Ếch om chuối đậu

Các bước làm ếch om chuối đậu:

Thịt ếch sở hữu về rửa sạch mát chặt miếng vừa ăn tiếp đến ướp cùng với ớt băm, nghệ tươi băm nhỏ, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 không nhiều tiêu với nước mắm trộn đều.

Băm nhuyễn thì ướp vào thịt một nửa lượng nghệ tươi, mắm, tiêu, để khoảng chừng 15- trăng tròn phuat thì viên thành viên tròn.

Chú ý lúc viên thì cần cho một chút dầu nạp năng lượng ra tay nhằm viên thịt kết dính hặt với nhau và không dính tay. Nếu để nguyên miếng thì ướp cục bộ nghệ, mắm, tiêu vào ếch.

Thịt ba rọi rửa qua với muối đến sạch, thái miếng mỏng tanh vừa nạp năng lượng rồi rang cháy cạnh tiếp nối cho mắm, muối bột vào.

Chuối xanh bạn đem tước đoạt vỏ xanh mỏng manh ở phần không tính cùng, để nguyên phần cùi, bổ thành miếng nhỏ tuổi bằng 2 ngón tay với ngâm tức thì vào nước lạnh nhằm loại sút nhựa chuối. Ngâm vào nước muối khoảng 15 phút để khỏi chát.

Bắc chảo dầu lên phòng bếp đợi rét phi thơm hành tỏi băm xếp thịt ếch vào xào mang đến thơm vàng, chúng ta xào khoảng 5 phút tiếp đến đổ quả chuối còn xanh vào xào chung.

Xem thêm: Khách Sạn Ở Mũi Kê Gà - Đặt Phòng Khách Sạn Mũi Kê Gà

Sau đó chúng ta đổ nước mẻ vào xào cùng, rồi bỏ thịt theo lớp ếch với chuối vào chiếc nồi không giống và mang đến đậu hũ vào nấu bếp với lửa nhỏ tuổi khoảng 15 cho chuối chín mềm là được.

3 món om chuối đậu này, món nào cũng thật là thu hút phải không? Chúc chúng ta chế biến thành công món om chuối đậu để các bạn cùng được trải nghiệm nhé!