Cách làm mắm tép thịt

  -  

Mắm tép chưng thịt là món ngon khét tiếng của miền Bắc, nhất là người dân Hà Nội. Món ăn đậm đà, chuyển cơm với hương vị mộc mạc nhưng gồm sức hút bạo gan mẽ. Tiếp sau đây sẽ là cụ thể công thức giải đáp để bạn cũng có thể thực hiện tại món ăn uống này ngay lập tức tại nhà bếp ăn của mình.

Bạn đang xem: Cách làm mắm tép thịt

*
*

Mắm tép bác thịt thơm ngon, đậm đà gửi cơm. Ảnh: Internet

Thịt bác bỏ mắm tép là món ăn không còn xa lạ của người tp hà nội vì chúng có cách làm dễ dàng nhưng mùi vị lại thơm ngon cùng gần gũi. Vào số đông ngày mưa lạnh, bạn cũng có thể thực hiện tại món ăn này nhằm đổi vị. Thật tuyệt đối hoàn hảo nếu được thưởng thức mắm tép bác bỏ thịt với cơm trắng trắng nóng hổi. Bạn sẽ cảm nhận thấy vị thơm nồng của hành sả, béo ngậy của thịt heo với đậm đà đặc trưng của mắm tép, mắm tôm.


Mục Lục


ẨnHiện
2 biện pháp làm mắm tép chưng thịt ngon, siêu đối chọi giản4 Những lưu ý khi làm mắm tép chưng thịt

Nguyên liệu

500g nạc vai băm500g mỡ100g hạt điều đỏ150g riềng50g hành tím1 trái khế chua3 nhánh sả10g mắm tép40g mắm tômGia vị: đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào

Cách có tác dụng mắm tép chưng thịt ngon, siêu 1-1 giản

Sơ chế nguyên liệu

Riềng cọ sạch, cầm lấy nước cốt.

Hành tím vứt vỏ, cọ sạch, băm nhỏ.

Sả rửa sạch, băm nhuyễn.

Khế rửa sạch, băm nhuyễn.

Mỡ cọ sạch, thái thành miếng dày khoảng tầm 0.5cm. Cho mỡ vào chảo, đun mang đến mỡ rã ra, lọc rước nước mỡ.

*
*
Đun mỡ để đưa nước mỡ. Ảnh: Internet

Bắc chảo lên bếp, cho vô 200ml dầu ăn, đun thật lạnh dầu. Sau đó, tắt bếp, đổ hạt điều đỏ vào, khuấy đều trong tầm 1 phút, lọc đem nước dầu, bỏ hạt.

*
*

Khi dầu nóng, tắt bếp, mang lại hạt điều đỏ vào để gia công màu. Ảnh: Internet

Ướp thịt

Cho 45ml nước điều vào giết nạc cùng trộn hồ hết lên để thịt thấm màu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Hấp Thịt Bằm, Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Trứng Hấp Thịt Băm

Chưng thịt cùng mắm

Bắc chảo lên bếp, cho vô 200ml nước mỡ thừa heo, đun nóng. Lúc mỡ nóng, đến hành tím với sả băm vào phi thơm, vàng.

Khi hành, sả đang thơm, vàng, các bạn tắt bếp, đổ giết mổ vào, dàn những ra. Tiếp theo, các bạn cho khế, nước cốt riềng, 10g mắm tép, 40g mắm tôm, 50g đường, 10g phân tử nêm, 10g bột ngọt, 10g dầu hào, hòn đảo đều và bật mức lửa bé dại đun liu riu trong tầm 1h – 1h30 (cho cho đến lúc cạn lại là được). Trong quy trình đun, chúng ta nhớ thỉnh thoảng hòn đảo đều.

*
*

Khi sả cùng hành phi thơm, kim cương thì tắt nhà bếp cho làm thịt và những loại gia vị vào. Ảnh: Internet

*
*

Thời gian đun là khoảng tầm 1h. Ảnh: Internet

Cuối cùng, chúng ta để nguội là hoàn toàn có thể thưởng thức được.

Yêu mong thành phẩm

Món ăn uống có màu sắc nâu đẹp nhất mắt, vị mặn khá ngọt một chút ít và nặng mùi thơm đặc thù của mắm tôm, mắm tép, riềng. Trông bên ngoài thịt thô ráo dẫu vậy khi ăn uống vẫn giữ lại độ mềm.

*
*

Thành phẩm phải gồm màu nâu đỏ bắt mắt và lúc ăn không bị quá khô. Ảnh: Internet

Những xem xét khi làm cho mắm tép chưng thịt

Sử dụng mắm tép kết hợp với mắm tôm để chi phí thấp hơn đối với những bạn làm nhằm kinh doanh. Mắm tép có giá thành cao hơn nhiều so với mắm tôm.Sử dụng riềng nắm lấy nước cốt để khi ăn không biến thành lợn cợn xác riềng. Buộc phải dùng riềng bánh tẻ, không quá non cũng không quá già để dễ vắt lấy nước cốt với thơm ngon hơn.Khế có chức năng giảm đi mùi tanh tanh của mắm tép, mắm tôm.Sử dụng mỡ thừa thăn để món tiêu hóa hơn.Sả xay nhuyễn để khi ăn không biến thành lợn cợn vào miệng.Không áp dụng tỏi trong vật liệu chế đổi mới món mắm tép bác thịt.Cho dầu màu đỏ hạt điều vào hũ chất thủy tinh và sử dụng dần.Bạn có thể không cho dầu hào.Chưng thịt với mắm ở mức lửa bé dại nhất.Nếu mê thích cay, chúng ta cũng có thể cho thêm ớt trái vào đun.

Cách lựa chọn mắm tép ngon

Bạn nên lựa chọn mắm tép có màu đỏ tự nhiên, gần giống với thuốc nước mắm cốt. Bên cạnh ra, khi ngửi mắm phải giữ mùi nặng thơm đặc trưng từ tép được muối bột chín. Về mùi hương vị, mắm tép ngon có vị đậm, tương đối chua, không chát và hoàn toàn không bị gắt.

Cách bảo quản

Để thịt chưng mắm tép thiệt nguội, cho vào hũ chất thủy tinh khô ráo, sạch sẽ, để trong phòng mát tủ rét mướt bảo quản. Cùng với cách bảo vệ này, chúng ta cũng có thể dùng dần trong một tháng.

Để rất có thể vận đưa đi xa, bạn cũng có thể cho mắm tép bác thịt vào túi với đem đi hút chân không. Chúng ta có thể tha hồ đi lại đi xa, thậm chí là là quốc tế mà không sợ hư hỏng.

Xem thêm: 10 Điểm Du Lịch Mùa Hè Ở Việt Nam, Không Thể Bỏ Qua

*
*

Mắm tép bác bỏ thịt đã ngon rộng khi thưởng thức cùng cơm trắng. Ảnh: Internet

*
*
tư vấn chi tiết hơn.