Cách Làm Mắm Chưng Ngon

  -  

Mắm chính là đặc sản nổi tiếng miền Tây Nam Sở với hương vị thơm ngon với sản xuất được không ít món ăn. Hãy thuộc vào phòng bếp có tác dụng ngay lập tức món mắm bác hột vịt thơm ngon đậm vị đến bữa tiệc mái ấm gia đình thêm hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm cho Mắm bác thịt hột vịt Cho 3 người

Thịt heo ba chỉ bằm 300 gram Mắm sặc hoặc mắm cá linch 150 gram Trứng vịt 5 cái Ớt sừng trâu 1 trái
Mẹo nhỏ:Bạn nên chọn lựa trứng vịt đồng thì lòng đỏ vẫn thơm với béo ra hơn.Thịt thì bạn chọn ba rọi bao gồm cả giết mổ với mỡ chảy xệ thì mắm bác bắt đầu to với ngon, không biến thành thô.

Bạn đang xem: Cách làm mắm chưng ngon


Nguyên vật liệu món ăn mắm bác giết thịt hột vịt

Nấu mắm, lọc xác

Mắm cá mua về bạn đến không còn vào trong nồi, thêm khoảng chừng 150ml nước thanh lọc vào.Bắc nồi lên nhà bếp, nhảy lửa nhỏ dại cùng nấu bếp sôi hỗn hợp khoảng 15 - 20 phút ít mang đến mắm đặc lại thì tắt phòng bếp.
Cách 1 Nấu mắm, lọc xác Mắm bác bỏ thịt hột vịt
Bước 1 Nấu mắm, lọc xác Mắm bác thịt hột vịt
Bước 2 Sơ chế các vật liệu không giống Mắm chưng giết mổ hột vịt

Trộn nguyên vật liệu cùng đem chưng

Cho hành tím thái mỏng, 1 thìa coffe tiêu, 1 thìa cafe gia vị bột ngọt, 1 muỗng canh con đường vào đánh giết thịt. Cho thêm mắm sẽ thanh lọc vào sơn.Tiếp theo, các bạn đến 4 quả trứng vịt vào sơn.Quả trứng còn sót lại bạn rách ra, đem tròng trắng bỏ vào sơn làm thịt, lòng đỏ chừa lại nhằm phết lên phương diện mắm bác Lúc hấp.Trộn đều đến trứng, giết, mắm với các nguyên vật liệu khác hòa quyện hầu như vào nhau.Múc các thành phần hỗn hợp mắm ra các tô nhỏ tuổi vừa 1 bữa ăn để mắm bác luôn luôn new và bắt mắt.Chuẩn bị nồiĐánh tan lòng đỏ trứng còn sót lại, mở nắp nồi cùng nkhô nóng tay phết phần lớn trứng lên mặt phẳng mắm chưng, tô điểm thêm một không nhiều ớt cùng hành lá mang đến đã mắt.Đậy nắp lại cùng hấp măm bác thêm khoảng chừng trăng tròn phút trong lửa vừa đến chín đầy đủ.nước sôi để hấp mắm. Đậy nắp lại, hấp lần 1 khoảng chừng 15 phút ít trong lửa vừa.Mắm sẽ chín tất cả color ưa nhìn thì chúng ta tắt bếp, mang ra nhằm nguội là rất có thể thực hiện được rồi.

Xem thêm: Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm - Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Cực Thơm Ngon Đậm Đà


Bước 3 Trộn vật liệu với đem bác bỏ Mắm bác bỏ làm thịt hột vịt

Thành phẩm

Mắm bác bỏ hột vịt mềm ngon, mặn mà, không bị quá thô xuất xắc bnghỉ ngơi. Quý Khách sử dụng mắm chưng với cơm white với một ít rau củ sống hoặc dưa leo cho món ăn thêm lôi kéo.
Mẹo thực hiện thành công:Chọn các loại mắm ngon chất lượng đầy đủ năm thì mắm khi bác bỏ new thơm.Bạn hãy lựa chọn tải loại mắm phi lê để Lúc làm tan mắm chưng sẽ không thể xương nhỏ dại lắt nhắt giúp cho mắm chưng ngon hơn.Khi chưng để biết chín giỏi không, bạn có thể dùng đũa hoặc tăm xăm xuống đáy nhằm khám nghiệm, mắm ko dính đũa thì mắm đang chín.Lúc nấu nướng mắm bạn nhớ làm bếp để đưa nước kẹo độc nhất vô nhị, không làm bếp thừa lỏng, mắm bác sẽ mất ngon.

Xem thêm: Từ Hà Nội Đến Đảo Lý Sơn Cách Đất Liền Bao Nhiêu Km ? Đảo Lý Sơn Cách Đất Liền Bao Xa


Mắm chưng hột vịt vừa thơm vừa ngon mà lại lại thật dễ làm đúng không ạ như thế nào.dễ làm dễ dàng ăn, chắc chắn món ăn uống này sẽ giúp đỡ chúng ta làm phong phú và đa dạng hơn thực đơn những món tiêu hóa mang đến gia đình. *Tđam mê khảo hình ảnh và bí quyết từ kênh YouTube Sống khỏe mạnh.