Cách làm mắm cá nục

  -  

Mắm cá nục là món nạp năng lượng thơm ngon với được tương đối nhiều người ưa thích. Từ bây giờ hãy thuộc vào phòng bếp với Bách hóa XANH và ngừng món mắm cá nục nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mắm cá nục

Món mắm cá nục sau khi được ủ đúng công thức, ủ đủ ngày đang có mùi thơm nồng nàn với vị mặn đậm đà siêu đặc trưng, cấp thiết lẫn vào đâu được. Hãy cùng Bách Hóa XANH vào bếp thực hiện ngay món này nhé.

Chuẩn bị 20 phút Chế biến nửa tiếng Dành cho 4-5 người

1Nguyên liệu có tác dụng mắm cá nục

Nguyên liệu ủ mắm cá nục

Mẹo lựa chọn cá nục tươi ngon:Mang cá: cá còn tươi thì có có màu đỏ tươi, không có mùi, không nhớt. Nắp sở hữu khép chặt với mồm mang, chứng minh cá vừa bắt đầu được tấn công bắt. Sở hữu cá bị lây truyền độc ko sáng trơn tuột và tất cả màu hồng thâm.Mắt cá: so với những nhỏ cá bị nhiễm độc thì mắt không thể trong, thậm chí là có nhỏ bị lan truyền độc nặng khiến mắt lồi ra. Tránh thực hiện những nhỏ cá có dấu hiệu như vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe.Bạn cũng đề xuất lưu ý, giả dụ cá đại dương bị ướp urê (giữ cá tươi lâu) thì mắt cá chân trong, có cá đỏ tươi hơn bình thường nhưng lúc ấn vào thân cá thì thấy mềm, độ bọn hồi ko cao, ngửi kỹ có mùi khai chứ chưa hẳn mùi tanh đặc trưng. Cá dễ bị tróc vẩy, thịt nhão cùng mắt lõm vào trong.Nên chọn những loại cá còn nhớt. giả dụ cá còn tươi mà không còn nhớt thì cũng không nên chọn mua vì có thể chúng đã có ngâm tẩm khá lâu. Sử dụng tay ấn vào giết mổ cá, ví như thịt bọn hồi là làm thịt tươi, ví như ấn vào mà lại lõm trên mình cá thì không mua.

2Cách có tác dụng mắm cá nục

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Cá nục thiết lập về bạn cần sơ chế thiệt kỹ, nhằm mắm cá không tồn tại mùi hôi và bị ươn. Lựa chọn những con cá còn tươi cắt quăng quật mang, làm sạch vảy, cắt quăng quật ruột cùng mật black trong bụng cá.

Sơ chế vật liệu cho thật sạch để mắm không xẩy ra ươn và giữ mùi nặng hôi nhé

Tiếp đến chúng ta cắt cá thành 3 - 4 khúc vừa nạp năng lượng tùy vào độ béo của bé cá. Dùng nước muối nấu bếp sôi nhằm nguội ngâm cá khoảng 30 phút rồi vớt ra để thật ráo. Ví như rửa bằng nước giá thì lúc ủ, cá đang ít thơm với mất đi vị mặn mà của mắm.

Thơm gọt vỏ, dồn phần mắt thơm rồi rửa sạch sẽ và cắt thành từng miếng nhỏ. Thơm để giúp làm vơi vị mặn đồng thời góp đẩy nhanh quy trình lên men của cá, cùng giúp mắm có độ thanh hơn khi ủ.

Xem thêm: Khách Sạn Thiên Kim Đà Lạt ), Thien Kim 2 Guesthouse, Trung Tâm Đà Lạt, Đà Lạt

Bước 2 Trộn cá cùng với muối

Cho phần cá đã ráo vào thau, cho tiếp 2kg muối hạt đã sẵn sàng vào cá. Dùng tay đảo trộn đầy đủ cho muối ngấm phần đông vào cá.

Ướp cá nục với muối theo tỉ trọng phù hợp

Tỉ lệ ướp muối và cá hết sức quan trọng, trường hợp cho vô số muối thì mắm sẽ sở hữu được vị khôn xiết mặn, không ngon, còn nếu cho chút muối thì mắm đang nhạt, thậm chí còn bị hư không ăn được. Chính vì như vậy bạn buộc phải ướp theo tỉ lệ 4kg cá cùng 1kg muối bột hạt là vừa chuẩn chỉnh nhé.

Bước 3 Ủ mắm cá nục

Chuẩn bị bình thủy tinh phệ tráng sơ bằng nước sôi để khử trùng bình, bảo đảm an toàn bình không bị dính những chất không sạch khác làm hư hư mắm của doanh nghiệp nhé. Để bình ráo nước hẳn bằng cái lau bằng khăn sạch sẽ hoặc phơi nắng mang lại ráo nước.

Xếp xen kẹt cá cùng thơm đến mắm được thơm cùng ngon hơn nhé

Tiếp đến các bạn xếp từng lớp cá nục vào, chúng ta xếp xen kẹt phần thơm vẫn cắt nhỏ dại giữa các lớp cá nục. Xếp đan xen như vậy đến khi kết thúc phần cá nục. Cho 1 kg muối phân tử lên phương diện cá làm thế nào cho muối phủ bí mật mặt cá rồi cho tiếp tục 100ml mật ong vào bình thủy tinh.

Lau sạch mát miệng bình rồi dùng túi nilon bọc miệng bình, cố định và thắt chặt túi nilon bằng dây thun cho chắn chắn đảm bảo không gian không lọt được vào trong bình. sau cùng đậy nắp bình rồi mang ra bên ngoài vị trí nào có rất nhiều nắng.

3Thành phẩm

Thành phẩm mắm cá nục hấp dẫn

Bạn buộc phải phơi bình mắm về tối thiểu 12 tháng để sở hữu được nước cốt mắm cá nục ngon chuẩn vị nhất. Nước mắm nam ngư cá nục nguyên chất bao gồm độ đạm cao, vị mặn đậm đà, hương thơm thơm nồng. lúc mở hũ mắm bạn sẽ thấy bám mùi thơm lôi kéo xộc thẳng vào mũi. Sau 12 tháng chúng ta chắt lọc mang phần nước cốt và bảo vệ tự nhiên và sử dụng 3 - 5 năm nhé.

Xem thêm: Top 5 Khách Sạn Trên Đường Láng Hạ, Khách Sạn Láng Hạ

Vậy là Bách Hóa XANH đã trình làng đến chúng ta công thức nhằm ủ mắm cá nục thơm ngon, chuẩn vị. Chúc chúng ta thành công nhé.

Mua mật ong các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để gia công mắm cá nục thơm ngon chuẩn vị: