Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt

  -  

Măng cụt được biết đến là đặc sản nổi tiếng của vùng khu đất Bình Dương. Cứ đọng thời điểm đầu tháng 5, măng cụt lại được bày buôn bán khá nhiều sống những chợ, đó cũng là các loại trái được không ít tình nhân ham mê. Hôm nay, Bếp Hoàng Cương sẽ chia sẻ phương pháp có tác dụng gỏi kê măng cụt rất ngon.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi gà măng cụt

Gắp một miếng măng cụt chua nhuốt nhuốt, ngọt ngọt, giòn giòn hòa cùng với vị ngọt Khủng của làm thịt con gà, mùi thơm lừng của lạc cùng rau củ thơm, vị cay thanh khô của rau xanh răm, vị cay nồng của nước mắm tỏi ớt sẽ thấm vào đầu lưỡi và âm tkhô nóng giòn chảy của đậu phộng, bánh tráng… Chỉ mới tả mang đến vậy thôi mà lại sẽ thấy mùi vị thơm ngon của món gỏi gà măng cụt miễn chê này rồi. Hãy cùng sắn ống tay áo lên với llấn sâu vào bếp cùng triển khai món gỏi ngon này nhé!.

*

Món gỏi kê măng cụt vừa thơm vừa ngon, bửa dưỡng

I - Nguyên vật liệu sẵn sàng của món gỏi con kê măng cụt

-Gà: 1 nhỏ tầm 1,2 - 1,5 kg

- Măng cụt xanh: 1 kilogam.

- Hành tây : 1 củ to

- Cà rốt : 1/2 củ

- Nấm rơm : 300gr

- Rau răm với húng quế: 50 gr

- Đậu phộng : 100 gr

- Hành phi: 50gr

- Ớt: 2 trái.

- Chanh: 1 trái

- Tỏi: 3 tnghiền.

- Gia vị: Giấm, đường, nước mắm nam ngư,..

II - Các bước sản xuất gỏi con gà măng cụt

Bước 1: Sơ chế nguyên ổn liệu

- Sơ chế măng cụt: Gọt 3 lớp vỏ dưới vòi vĩnh nước. Lấy cơm trắng măng dìm cùng với nước có pha một nửa thìa cà phê muối, 1/2 thìa coffe ckhô giòn. Xong vớt ra thái lát móng khoảng 1cm

- Sơ chế làm thịt gà: Gà sau khoản thời gian có tác dụng sạch sẽ cho trong nồi nước ngập gà, bỏ vào nồi nước 1 thìa cafe muối, 2 củ hành tím. Chuẩn bị dòng bếp từ, đặt nồi lên với luộc con gà khoảng trăng tròn phút, con kê chín các bạn mang gà ra nhằm nguội. Xé bé dại miếng vừa nạp năng lượng.

Xem thêm: Nấm Đùi Gà Kho Gừng Cho Tiết Trời Se Lạnh Ngon Tuyệt, Gà Kho Gừng Đơn Giản Cho Bữa Cơm Ngày Mới

( Nước luộc con kê mình bỏ vô nửa bát gạo làm bếp cháo với nấm rơm, ăn kèm cùng với gỏi kê măng cụt thì ko liệu có còn gì khác bằng)

- Hành tây : bỏ vỏ cọ sạch sẽ xắt mỏng

- Cà rốt : gọt vỏ, rửa sạch cắt mỏng

- Rau răm, húng quế cọ sạch mát, cắt nhỏ tuổi.

- Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã dập.

- Tỏi, ớt xay nhuyễn.

Bước 2: Làm nước mắm

Làm nước mắm trộn gỏi , nước mắm chnóng .

- 2 muỗng canh nước mắm nam ngư, 2 muống nêm canh đường thổi nấu sôi, để nguội

- Cho vào bát nước mắm tỏi, ckhô cứng, dấm, ớt ...sao cho vị chua mặn ngọt vừa đủ..

Bước 3: Trộn gỏi

Cho gà đã xé, củ cà rốt, hành tây vào thố bự trộn phần nhiều, sau đó cho măng cụt, rau xanh răm, húng quế, nước mắm nam ngư, tắc vào trộn khoảng 5 phút cho những vật liệu thấm hương liệu gia vị.Khi nạp năng lượng bạn loại trừ gỏi ra bát tô, rắc lạc giã dập lên trên mặt.

Xem thêm: Nhà Khách Sạn Công Đoàn Huế, Khách Sạn Du Lịch Công Đoàn Sông Hương

*

Món gỏi con gà măng cụt được rất nhiều người yêu thích

Vậy là bọn họ đã tất cả món gỏi con kê măng cụt viên ngon đến ngày hè. Chúc chúng ta thành công với món gỏi gà làm rất dễ dàng cùng ngon bửa này nhé.