3 Cách Nấu Cá Thu Sốt Cà Chua Dứa, Nước Dừa Ngon, Đậm Vị Cực Hao Cơm

  -  

Thịt cá thu thơm, ngọt quấn với cà chua cùng gia vị đậm đà dùng kèm cơm trắng hết sức ngon. Cùng phòng bếp parkdiamondhotel.vn tò mò cách nấu bếp cá thu sốt cà chua ngon bất bại, thêm đổi khác với dứa và nước cốt dừa, đảm bảo ai cũng mê.

Bạn đang xem: 3 cách nấu cá thu sốt cà chua dứa, nước dừa ngon, đậm vị cực hao cơm


Trong những loại cá đại dương thì cá thu là chọn lọc được không hề ít người yêu thích. Một số loại cá này không những chắc thịt, ngọt ngon mà còn có chứa hàm vị đạm cùng các chất dinh dưỡng cực kỳ cao. Cá thu hoàn toàn có thể đem đi bào chế nhiều món ngon trong những số ấy phải kể tới cá thu nóng cà chua.



*

Cá thu nóng với quả cà chua đậm đà ai ăn cũng thích hợp mê

Cách nấu cá thu sốt cà chua không khó, tuy vậy để giết mổ cá thơm mềm đậm đà thì phải tất cả bí cấp tốc riêng. Phân mục Bếp parkdiamondhotel.vn kỳ này sẽ ra mắt tới bạn đọc công thức làm cho món ngon trường đoản cú cá này cực đơn giản dễ dàng mà hương thơm vị chuẩn nhà hàng. Cùng tò mò nhé.

Mẹo lựa chọn cá thu ngon

Cá thu có các loại phổ biến là: Cá thu đao (cá thu Nhật), cá thu kim, cá thu ngàng, cá thu chấm, cá thu bông, cá thu ngừ, cá thu vạch… mức giá của cá thu hiện xê dịch từ 200.000đ - 300.000đ/kg. Tùy vào đk của mỗi công ty mà lựa chọn mua nhiều loại cá phù hợp.

Đối với cá thu tươi

- với cá: Quan sát phần mang của cá buộc phải còn tươi và bám chắc vào thân.

- Bụng cá: Lép, phẳng, phần đít thụt vào sâu mặt trong. Nếu phía trong bụng cá to hơn bình thường thì đừng mua vì đó là cá đang để lâu, ko tươi.

- giết mổ cá chắc, có độ bầy hồi tốt.

- domain authority cá có màu tươi sáng. Trường hòa hợp thấy màu domain authority bị đổi màu lạ thì nên cảnh giác.

- Thân cá sạch không bị nhớt. Khi ngửi thấy cá không tồn tại mùi lạ. Nếu nhận thấy cá tanh hơn kèm mùi khó chịu của dầu thì một số loại cá đó đã trở nên nhiễm độc.

- mắt cá trong.


- hãy lựa chọn những khúc cá còn tươi, vừa bắt đầu cắt ra, vì vậy thì thịt bắt đầu dai, thơm và ngọt.

Cá thu tươi với cá thu sẽ nướng sơ

Đối cùng với cá thu đang nướng sơ

Nếu bạn oder những miếng cá thu đang nướng sơ ở các chợ thủy hải sản thì đề xuất lựa chọn phần cá to, nguyên bản. Chăm chú phần bề mặt cá có màu sáng, đẹp nhất hay không. Kị chọn phải miếng cá bị mốc hỏng.

Ngoài ra, cần chăm chú mùi vị của cá. Hãy chọn cá giữ mùi nặng thơm, kiêng mua đề nghị hàng ôi thiu. Cá cắt từng khúc một không dày nhưng cũng không quá mỏng. Nếu dày quá, cá nấu sẽ lâu chín, các gia vị không ngấm đều; còn nếu mỏng tanh quá thì cá dễ dẫn đến nát.

Điều quan trọng đặc biệt nhất là chọn cài ở các cửa hàng uy tín, vừa bảo vệ được quality cá lại không lo ngại bị “chặt chém”.

1. Cách làm cá thu sốt quả cà chua ngon chuẩn chỉnh vị

Món cá thu sốt cà chua này chế tao rất nhanh. Với phương pháp cho 4 fan ăn, bạn cần phải có 20 phút sẵn sàng nguyên liệu cùng 25 phút nhằm nấu cũng như xong xuôi món ăn. Mỗi một trong những phần cá thu nóng cà chua như vậy này đang chứa khoảng 486 calo.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách có tác dụng cá thu sốt cà chua không khó!

- Cá thu: 2 khúc khoảng 300g.

- Cà chua: 5 quả to lớn vừa.

- Hành tây: ½ củ nhỏ.

- Tỏi: 2 tép.

- Gia vị: muối, phân tử tiêu, nước mắm, phân tử nêm, ớt hiểm.

- rau xanh gia vị: hành lá, rau xanh thì là.

Cách nấu ăn cá thu sốt cà chua

Bước 1: Ướp cá

- Cá thu sau khoản thời gian mua về đem rửa sạch cùng với nước muối.

- Để cá ráo nước.

- Ướp cá với một chút ít muối, phân tử nêm cùng tiêu.

Bước 2: Sơ chế vật liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu

- quả cà chua rửa sạch, quăng quật cuống, té múi cau.

- Hành tây: cọ sạch, tách vỏ cùng thái hạt lựu.

- Hành, tỏi, ớt hiểm: Băm nhỏ.

- Hành lá: cắt khúc.

- rau xanh thì là: Nhặt, rửa sạch.

Bước 3: chiên qua cá

Cá thu rán qua 2 mặt

- Dùng một cái chảo bắc lên bếp, cho ít dầu ăn uống vào, cho đến lúc dầu nóng thì thả cá vào rán vàng.

- khi cá được chiên vàng hầu như cả hai mặt thì gắp ra đĩa.

Bước 4: thổi nấu nước sốt

Sốt cà chua thơm ngon

- Dùng chính cái chảo vừa cừu cá liên tiếp cho thêm một ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi.

- mang lại hành tây, cà chua và hành lá thái khúc vào thái đều.

- Nêm thêm một chút gia vị cho đủ miệng.

Xem thêm: Bún Gỏi Già Sóc Trăng Giá Cả Bình Dân, Cách Nấu Bún Gỏi Dà Sóc Trăng Đúng Chuẩn

- lúc thấy quả cà chua đã nhừ thì nếm nếm thêm một ít nước vào đun sôi lại.

Bước 5: cho cá vào nóng cà

- sau thời điểm nước sốt sẽ sôi lại, mang lại mấy khúc cá rán vàng vào liên tục nấu.

- khoảng chừng 2 phút thì liên tiếp lật khiến cho cá chín và thấm hương liệu gia vị đều ở hai mặt.

- bỏ thêm ít hớt hiểm cùng nêm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn.

- Đến lúc nước sốt hơi kết lại thì rắc hành lá cùng rau do đó lên trên.

Thành phẩm

- Miếng cá phía bên ngoài có màu xoàn đều, phần thịt phía bên ngoài dai, phía bên trong mềm, ngọt, thấm hầu như gia vị.

- Nước sốt màu đỏ cà chua, sánh đậm, tất cả vị chua chua, ngọt ngọt dễ ăn.

- nêm và nếm vừa miệng. Tùy ở trong vào mùi vị của từng mái ấm gia đình mà rất có thể nấu cay các hoặc không nhiều cay.

- khi bày món ăn ra đĩa, phải gắp cá ra trước, rau kia rưới nước nóng lên trên. Do đó miếng cá sẽ không trở nên khô và luôn luôn đậm đà suốt bữa ăn.

Nếu thích, bạn cũng có thể làm nước nóng của món cà thu sốt cà chua này đậm rộng một chút, để hoàn toàn có thể dùng chấm rau củ sống ăn cũng khá tuyệt.

2. Cá thu sốt cà chua dứa cho bé

Ngoài phương pháp làm thông thường, bạn có thể biến tấu tiếp tế công thức một số loại vật liệu trong đó có dứa.

Nguyên liệu:

Phần nguyên liệu bạn sẵn sàng tương tự như phương pháp trên, bao gồm thêm ½ quả dứa chín với ưu tiên chọn cá thu đao.

Nguyên liệu là, cá thu sốt quả cà chua và dứa

Cách nấu nướng cá thu sốt quả cà chua dứa

Bước 1: Sơ chế

- Cá thu cài đặt về đi rửa sạch, để ráo nước. Trường hợp sợ cá tanh, chúng ta cũng có thể thêm 1 chút muối hạt hột lên trên mặt phẳng cá rồi chà sát khoảng 2 - 5 phút và rửa lại với nước.

- Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- quả cà chua rửa sạch. 1 phần cà chua thái múi cau, phần còn sót lại đem băm nhuyễn.

- Hành lá rửa sạch mát thái khúc.

- Dứa thái miếng.

Bước 2: thổi nấu cá thu

Chiên cá, sốt cà chua

- bê chảo chống dính lên bếp, thêm dầu ăn uống rồi đến cá vào chiên vàng 2 mặt kế tiếp gắp ra đĩa.

- tận dụng tối đa chảo cừu cá, chúng ta trút vào chỗ này hành thuộc tỏi băm phi thơm rồi mang lại cà chua băm nát vào xào chung.

- Pha láo hợp các gia vị nấu sốt theo tỷ lệ: 3 thìa nước mắm nam ngư + 5 thìa con đường + ½ thìa muối + 1 thìa bột nêm + 1 thìa tiêu + ½ thìa ớt xay cùng 1 thìa nước lọc. Đảo rất nhiều cho nguyên liệu tan vào nhau kế tiếp trút vào chảo cà chua.

- Đợi hỗn hợp sốt sôi thì bạn cho cá thu đã cừu vào.

Để lửa nhỏ dại cho cá thu chín với ngấm số đông sốt.

Cho cá vào chảo cà chua dim

Bước 3: hoàn thành

Khi cá chín tỏa mùi hương thơm thì các bạn thêm vào chỗ này dứa, cà chua đã thái. Đảo đều khoảng 10 phút thì thêm hành lá cắt thành từng khúc và tắt bếp.

Cá thu sốt cà chua cùng dứa đậm đà

Thành phẩm

Gắp cá thu ra đĩa, múc thêm nước sốt, cà chua và dứa rưới lên trên. Giết cá thu nấu đẳng cấp này nạp năng lượng rất đậm đà, vừa miệng. Làm thịt cá thơm mềm, chắc chắn ngọt, quả cà chua cùng dứa tương đối chua chua, các gia vị đậm đà ăn với cơm trắng thì ngon “bá cháy”.

Món ăn uống này được các nhỏ bé rất thích. Bạn cũng có thể gia bớt để cân xứng với hương vị của nhỏ yêu nhé.

3. Thơm và ngon cá thu sốt quả cà chua nước dừa

Sự góp khía cạnh của nước cốt dừa tươi sẽ giúp món ngon tự cá này hấp dẫn hơn bội phần.

Làm cá thu nóng cà chua bắt buộc gì?

- Cá thu: 2 khúc (khoảng 300g, con số cá tùy chế độ ăn)

- Cà chua: 3 quả

- nước cốt dừa tươi: 550ml

- Hành lá, hành khô, ớt tươi

- Bột canh, mì chính, nước mắm, dầu ăn, sa tế…

Nước dừa, cá thu là nguyên vật liệu không thể thiếu

Các bước làm cá thu sốt cà chua nước dừa

Bước 1: Ướp cá và sơ chế nguyên liệu

- Cá thu cài về bạn rửa và ngâm trong nước muối hạt loãng khoảng 5 phút để làm giảm bớt mùi tanh. Cọ cá lại với nước sạch tiếp đến đem ướp với: phân tử tiêu, muối, nước mắm, mì thiết yếu và sa tế khoảng chừng 15 - 20 phút bỏ thịt cá thâm nhập gia vị.

- quả cà chua rửa sạch thái múi cau. Hành tím tách vỏ băm nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt khúc.

Bước 2: nấu nướng cá

Phi thơm hành với cho cà chua vào xào chín

- bê chảo lên bếp, thêm dầu ăn uống rồi phi hành tím. Lúc hành vàng, tỏa hương thơm thơm, các bạn trút phần quả cà chua vào đảo đều.

- Khi cà chua chín mềm thì mang lại cá thu đã được ướp trước đó vào đun khoảng 2 - 5 phút. Thấy cá vẫn săn lại, chúng ta đổ nước cốt dừa vào, bít vung đun cá chín.

- nêm nếm nồi cá cho vừa ăn. Khi cá chín, nước sốt quánh lại thì thêm hành lá cùng ớt tươi vào rồi tắt bếp.

Đun cá cùng với cà chua, nước dừa

Thành phẩm

Múc cá thu sốt quả cà chua nước dừa ra đĩa. Thịt cá ngọt thơm, không chiên qua đề xuất vẫn giữ được mùi vị tự nhiên. Cá ngấm đều hương liệu gia vị ăn rất là đậm đà lại thêm sốt cà chua với vị chua nhẹ nhẹ, nước dừa thơm ngọt thanh thanh ăn uống rất ngon.

Hoàn thành món cá thu sốt

Lưu ý, bởi vì cá không được cừu vàng phải bạn tuyệt vời và hoàn hảo nhất đừng hòn đảo cá thường xuyên nhé. Thao tác làm việc này sẽ khiến cho cá bị nát, mất thẩm mỹ.

Xem thêm: Khách Sạn Ngọc Bích Nha Trang Hotel Reviews, Khách Sạn Ngọc Bích Nha Trang

Cá thu sốt cà chua dùng kèm canh gì ngon?

Cá thu bào chế kiểu này ăn với cơm trắng là ngon hết ý. Quanh đó ra, bạn cũng có thể kết hòa hợp cá thu với những món canh để bữa ăn tròn vị hơn. Do món cá này đang đậm đà nên bạn cần ưu tiên những một số loại canh thanh mát kị dùng quá nhiều dầu mỡ thừa nhé.

Một số món canh hợp với cá thu sốt quả cà chua mà bạn có thể tham khảo:

- rau củ muống nấu bếp tôm

- Thanh mát canh nấm đun nấu chua

- Canh hẹ đậu phụ

- hơi chua chua canh sấu giết thịt băm

- béo bùi canh túng thiếu đỏ

- Canh rau ngót giết mổ băm

Cá thu sốt đẳng cấp này ăn canh túng bấn đỏ, rau xanh ngót làm thịt băm tốt canh rau củ hầu hết ngon

100g cá thu nóng cà chua từng nào calo?

Ước tính, cứ mỗi phần cá thu sốt quả cà chua trọng lượng 100g sẽ chứa khoảng chừng 162 calo. Xung quanh ra, vào suất nạp năng lượng này còn tồn tại chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao: