CÁCH LÀM CÁ THU KHO THƠM

  -  
Cá thu kho thơm là phương pháp làm được áp dụng nhiều nhất mỗi một khi kho cá thu. Món nạp năng lượng này quan trọng được người miền nam bộ ưa bằng lòng bởi vị chua ngọt vơi của thơm hỗ trợ cho cá không biến thành khô, gắt.

Bạn đang xem: Cách làm cá thu kho thơm


*
Cá thu kho thơm
1 miếng cá thu tươi ~ 170g-200g 1/2 quả dứa 2 củ hành khô 1 gừng 1 quả ớt muối hạt Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay
*
nguyên liệu

Sơ chế cá thu

Cá thu xát qua muối hạt hạt, tiếp đến rửa sạch xong để ráo. Hoặc chúng ta có thể dùng khăn thấm thô mình cá.

Ngoài muối bột hạt, chúng ta có thể dùng gừng tươi giã nhuyễn và 1 ít rượu trắng để đánh tan mùi tanh của cá thu.

Tiếp đến, bôi 1 lớp muối mỏng dính và tiêu xay khắp mặt phẳng miếng cá, nhằm cá ngấm gia vị khoảng 20-30 phút rồi lấy rán qua. Rán cá giúp cho miếng cá săn, không trở nên vỡ lúc kho, ngoài ra nó còn giúp cá thơm bùi hơn, át đi vị tanh siêu hiệu quả.

Theo đó, bạn cho dầu lấn vào chảo, lượng dầu không cần rất nhiều như lúc rán cá, dầu sôi thì cho miếng cá vào. Chỉ việc rán sơ qua, đến lúc miếng cá thu săn lại với xem xém đá quý là được.

*
Cá rán xong xuôi cho ra tô riêng.Để cá thu thơm hơn, bạn cho vào chảo rán cá 1-2 lát gừng tươi.

 


Sơ chế các nguyên vật liệu khác

*
Sơ chế thơm, gừng, hành, ớt...Thơm (dứa) gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, bửa làm 4 rồi gọt lõi, sau đó thái thành miếng hình tam giác bao gồm độ dày khoảng hơn nửa phân. Với lượng cá thu như trên, bạn chỉ cần sử dụng nửa trái thơm là phù hợp.

Hành khô bóc tách lớp vỏ ngoài, gìn giữ lớp vỏ trong cùng, cọ sạch, đập cho dập rồi băm nhỏ. Bảo quản lớp vỏ hành này lúc kho cá rất thơm và còn làm cá kho lên màu rất đẹp mắt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đường Đi Vũng Tàu Qua Phà Cát Lái 2015, Hướng Dẫn Đường Đi Sg


Gừng cạo giảm những phần héo cùng thâm đen, cọ sạch, đập dập và băm nhỏ.

Ớt cọ sạch, đập dập.


Thắng nước màu

Cho 1 muống nêm canh nước mắm, một nửa muỗng canh dầu ăn và 1 muống nêm canh đường bỏ vô nồi, bật lửa nhỏ tuổi vừa và chiến thắng nước màu để kho cá. Win đến khi con đường tan và gửi sang màu nâu cánh con gián thì hạ bé dại lửa xuống, cho 1 muỗng canh nước rét vào, khuấy đều.

*
Thắng nước màuSở dĩ chan nước nóng để giảm thiểu nhiệt của nước màu, còn nếu chan nước lạnh vào ở bước này, các bạn cần cẩn thận để tránh chứng trạng bị rộp hơi.


Kho cá thu với thơm

Cho miếng cá thu vào nồi, lật gần như 2 mặt nhằm miếng cá ngấm nước màu, sau đó cho thơm, hành gừng ớt. 

Tiếp mang đến nêm hương liệu gia vị kho cá gồm có 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa súp bột ngọt, 50% thìa canh tiêu xay. Đổ nước xấp xỉ miếng cá, lắc dịu nồi để các nguyên liệu được dàn phần đông rồi tăng nhiệt độ độ bếp để nước kho cá bùng sôi đang phủ mọi khắp mặt cá.

*
Kho cá thuSau khoảng tầm 5 phút thì hạ nhỏ lửa xuống, nhằm sôi liu riu và kho cá trong tầm 30 phút. Trong quá trình kho, bạn có thể nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn. 

Kho đến khi nước cá sánh lại, sền sệt, miếng cá có màu nâu cánh gián bắt mắt thì tắt bếp, đến cá ra tô cùng với cùng 1 vài miếng thơm.

Xem thêm: Hotel Van Phat Riverside Hotel Van Phat Riverside, Cần Thơ, Vietnam

*
Nồi cá thu kho thơm
*
Cá thu kho thơm có hương vị rất hấp dẫn, hương thơm của quả thơm át đi vị tanh của cá thu khôn xiết hiệu quả.
*
Vị chua nhẹ của thơm thấm đẫm vào cá, góp miếng cá tiêu hóa hơn, không bị khô gắt.
Bài viết này còn có hữu ích với bạn không?
tất cả Không

Đánh giá và Bình luận

Viết comment
không thể ăn nổi
Tên của công ty (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên độ ẩm thực, từng tốt nghiệp nhiều khóa huấn luyện và đào tạo nấu ăn của những cơ sở huấn luyện và đào tạo uy tín và có kinh nghiệm tay nghề hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.


danh mục
Món new
Món ăn khác
quay lại đầu trang
parkdiamondhotel.vn
cutlerycutlery icon