CÁCH LÀM CÁ CHẼM SỐT CHUA NGỌT

  -  

Cá chẽm nóng chua ngọt khiến cho nhiều người mê mẩn bởi sự kết hợp giữa vị ngọt cùng vị chua thanh dịu. Kèm với đó là việc giòn rụm của da cá sau khoản thời gian được chiên càng khiến cho món ăn trở buộc phải hấp dẫn. Cửa hàng chúng tôi sẽ trả lời bạn cụ thể cách chế tao món ăn uống qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm cá chẽm sốt chua ngọt


I – chuẩn bị nguyên liệu

Số lượng nguyên liệu của món cá chẽm sốt chua ngọt trong nội dung bài viết này sẽ phù hợp với 4 tín đồ lớn ăn. Nếu số lượng nhiều hơn, bạn có thể gia giảm sao cho phù hợp

1/2 kilogam cá chẽm1 củ tỏi, 1 củ gừng, 1 trái ớt30gram hành lá, đôi mươi gram ngò ríNước cốt me, con đường nâu, gia vị cơ bản100gr bột ngô

*

Lưu ý lúc chọn thiết lập nguyên liệu:

Nếu sở hữu cá chẽm fillet thì nên lựa miếng bao gồm màu hồng vừa cần (không đâm tuyệt nhạt quá). Thịt ko được bốc mùi, rã dịch cùng khi đụng vào cần phải có độ lũ hồi duy nhất định.

II – bí quyết làm món cá chẽm sốt chua ngọt

1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá:

Mổ cá và có tác dụng sạch nội tạng bên trong, bạn có thể nhờ người cung cấp làm hộ còn nếu như không tự tin. Còn nếu mua trong nhà hàng ăn uống thì cá hay đã được thiết kế sạch sẵn.Dùng một miếng chanh với chà vơi lên thân cá để sút thiểu độ nhớt. Hoặc có thể dùng muối sửa chữa thay thế nếu không tồn tại sẵn chanh. để ý chỉ chà nhẹ trong tầm 30 – 40 giây.Rửa không bẩn cá lại cùng với nước cùng để ráo.Dùng dao khía lên mình cá thành những đường, mục đích để gia vị thấm vào thịt sâu hơn với cá không bị ưỡn mình lúc chiên. Nếu sử dụng cá fillet thì không đề xuất bước này.

*

Sơ chế vật liệu khác:

Phần hành lá mang thái nhỏ 50% cọng, vị trí còn lại chia thành 3 đoạn cân nhau để nhét vào bụng cá.Ngò rí cũng thái thành 3 khúc nhỏ dại để nhét vào bụng cáTỏi làm sạch vỏ và băm nhuyễn. Ớt lấy 1/2 băm nhuyễn và 1/2 bỏ hạt rồi bổ thành sợi.Gừng làm cho dập thái lát

*

2. Ướp cá

Rắc 1 thìa muối, 1 thìa cafe lên mình cá và sử dụng tay bôi đềuNhét hành, ngò rí, gừng thái theo từng lát vào phía trong bụng cá và ướp vào 18 – đôi mươi phút. Sau khi ướp gia vị vào cá thì moi phần hành, ngò, gừng ra.Đổ bột ngô ra 1 chiếc chén bát hoặc thau to, lăn cá sẽ ướp gia vị vào bột ngô cho đều các mặt.Vảy 3 – 4 thìa nước lên cá và liên tiếp lăn bột để thấm được không ít nhất.

Xem thêm: # 3 Cách Nấu Thịt Gà Kho Thịt Gà Ngon Mê Ly Không Phải Ai Cũng Biết

*

3. Làm cho nước nóng chua ngọt

Làm nóng chảo bên trên lửa to và cho 4 thìa mặt đường nâu, 4 thìa nước cốt me, 3 thìa tương ớt cay vào hòn đảo đều.Khi hỗn hợp đã sôi thì cho tiếp tục 1 thìa tỏi băm, ớt băm vào nhằm phi thơm. ở đầu cuối nêm thêm một chút hương liệu gia vị sao cho phù hợp với mùi vị (đường, nước mắm, hạt nêm,…). Đợi cho tới khi hỗn hợp sệt lại là được.
*


4. Hoàn thành xong món ăn

Cho dầu lấn sâu vào chảo và làm nóng. Kế tiếp cho cá chẽm đã ướp trước đó vào cừu vàng lên. để ý nên chiên tại mức lửa nhỏ vừa để tránh cháy.Khi cá vẫn chín thì tưới nước sốt chua ngọt vào với đun thêm chừng 3 – 4 phút nữa là trả thành.

Xem thêm: Chùa Sùng Đức Quận Thủ Đức Tự, Chùa Sùng Đức 300 Năm Tồn Tại Và Phát Triển

*

*

Món cá chẽm sốt chua ngọt rất tương xứng để dùng kèm cơm trắng. Hình như bạn nên trải nghiệm ngay khi bắt đầu nấu hoàn thành để cảm thấy độ ngon ở tại mức cao nhất.

Nguồn hình ảnh trong bài: DMX

III – một số hình hình ảnh thành phẩm món cá chẽm sốt chua ngọt

Dưới đấy là tổng hợp một số trong những đĩa cá chẽm sốt chua ngọt thành quả được chế biến từ nhiều người hâm mộ gửi về cho cái đó tôi. Mời các bạn chiêm ngưỡng


*

*

*

Mong rằng nội dung bài viết này đã khiến cho bạn biết cách bào chế món cá chẽm sốt chua ngọt khôn xiết hấp dẫn. Hãy tham khảo chậm, kỹ và tiến hành đúng theo hướng dẫn nhé


*

Huỳnh Ngân

chào "Chúng Sen"! Mình là 1 con sen chân chính, mình tạo ra website này nhằm mục đích chia sẻ những thông tin bổ ích nhất về các loài động vật hoang dã trên nhân loại này. Dường như mong mong mỏi có một vị trí để các "sen" thư giãn, mọi chủ ý đóng góp vui lòng bình luận lên fanpage giúp mình! Cảm ơn "chúng sen"