Cách Làm Bún Xào Ngon

  -  

Nếu bạn là tín đồ vật của món bún xào và ý muốn tìm cách làm bún xào ngon thì trong nội dung bài viết dưới đây, công ty chúng tôi sẽ giúp bạn biết được 5 cách có tác dụng bún xào ngon được tham khảo từ trang Ẩm Thực Độc Hay. Đem lại bữa tiệc sáng hoàn hảo.

Bạn đang xem: Cách làm bún xào ngon


Bún xào thập cẩm

*
bún xào thập cẩm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

250g bún gạo khô, 200g mực ống, 150g tôm, 300g thịt, 400g giá, 150g hẹ lá, 1 củ cà rốt, 2 củ hành tây, 300g cải thìa, 2 trái ớt, 1 củ tỏi, hương liệu gia vị thường ngày.

Cách làm bún xào:

Sơ chế cùng rửa sạch mát tôm, mực, rau củ củ.Cắt rau củ thành lát mỏng dính vừa phải, giảm đôi cải thìa, cắt hẹ, cắt nhỏ dại ớt cùng băm tỏi.Ngâm bún gạo nội địa sôi tới khi chín, vớt ra xong để ráo.Phi thơm tỏi, kế tiếp cho làm thịt vào hòn đảo cho săn, mang đến tôm vào, nêm nếm gia vị vừa miệng.Sau đó, đổ ra bên ngoài và thường xuyên cho dầu tỏi phi vào, loại trừ cọng cải thìa vào đảo sơ, sau đó cho hành tây cùng hẹ vào liên tiếp đảo.Đổ phần rau sẽ xào chín ra, cho bún gạo lên chảo và xào với nước của rau cơ hội nãy tầm 3 -4 phút, kế tiếp trút thịt, tôm cùng cải vào.Tắt nhà bếp và bày ra tô thưởng thức.

Bún xào thịt

*
bún xào thịt

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

350gr bún gạo, 300gr thịt nạc heo, 200gr rau củ cải ngọt, 1 củ cà rốt, 4 tép tỏi, 3 muỗng canh nước tương, 1 muống nêm canh dầu ăn, hương liệu gia vị nêm nếm.

Cách làm món bún xào thịt:

Thịt heo cọ sạch, cho nước xả muối khử mùi (nếu kỹ hơn hoàn toàn có thể chần qua nước sôi). Sau đó cắt khúc vừa ăn và ướp cùng với gia vị.Rau cải ngọt cọ sạch, cắt cải và rau để riêng. Củ cà rốt gọt sạch sẽ vỏ, rửa không bẩn và cắt sợi vừa ăn.Bún gạo dìm nước, nhằm ráo cho mềm.Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.Cho chảo lên bếp, cho một ít dầu lấn vào và làm cho nóng chảo. Kế tiếp cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm và cho thịt heo vào. Xào trong vòng 5-7 phút khi thịt heo gần chín thì cho củ cà rốt cùng rau xanh cải vào.Đảo đầy đủ tới khi các món nạp năng lượng chín thì cho tiếp tục bún gạo vào. Nêm 3 thìa nước tương, 1 muỗng hạt nêm và ½ muỗng bột ngọt vào. Đảo đông đảo với lửa nhỏ dại trong khoảng chừng 2-3 phút rồi tắt bếp.

Bún xào giết mổ cũng là trong số những món ăn uống sáng giành cho tín vật dụng thích nạp năng lượng thịt.

Người ta xào bún với thịt nạc, giá chỉ đỗ, rau quả ngũ vị để gia tăng color và hương vị của món ăn.

Món bún xào này đang tuỳ theo vùng miền nhưng nêm nếm mặn ngọt, cân xứng để dùng làm bữa sáng. Giúp các người ăn uống no, chắc hẳn bụng.


Bún xào nghệ

bún xào nghệ

Bún xào nghệ mang mùi vị khó chống lại. Bởi vì mùi thơm của nghệ và màu sắc bắt mắt hấp dẫn bạn ăn.

Nguyên liệu xào bún với nghệ khá đa dạng. Chúng ta có thể xào tầm thường với cà rốt, đậu cô ve, hải sản,…hoặc bất cứ thứ gì mà các bạn muốn.

Bạn hoàn toàn có thể cho thêm một không nhiều hẹ, tỏi băm nhuyễn cùng ớt băm để tăng hương vị của món ăn.

Đặc biệt, bún xào cùng với lòng nghệ đang là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người bởi hương vị đặc trưng. Món lòng mềm, dai cùng ngọt thanh, đậm màu dinh dưỡng sẽ làm cho nhiều người thổn thức.

Xem thêm: Cách Làm Củ Cải Muối Xá Bấu Làm Nhiều Món Ngon Từ Củ Cải Muối

Bún xào cần

Bún xào cần đưa về mùi thơm ấn tượng. Giúp những thực khách hàng cảm thấy thích thú hơn. Đồng thời, chúng ta có thể xào cũng những loại rau ăn kèm hấp dẫn.

Khi xào bún với cần, bạn ta hay xào kèm cùng với lòng hoặc là thịt heo, giết thịt bò.

Bạn nêm nếm các gia vị theo hương vị là rất có thể giúp gia đình có một bữa sáng hoàn hảo.

Bún xào bò

*
bún xào bò

Bạn cũng hoàn toàn có thể xào bún với thịt trườn để thưởng thức vào bữa sáng. Sự phối hợp này là vô cùng hoàn hảo, bởi nó vừa thơm ngon, vừa bồi dưỡng cho cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

150gr bún tươi, 50gr giết bò, ⅓ trái bắp cải, ⅓ củ cà rốt, ⅓ củ su su, 2 nhánh hành lá, tỏi băm nhuyễn, 3 muống nêm canh dầu ăn, muối cùng hạt nêm.


Cách tiến hành

Tương tự như biện pháp làm bún xào thịt con lợn nhưng thay thế sửa chữa thịt heo bởi thịt bò.

Và giết thịt bò chỉ nên xào sơ qua, không nên xào kỹ quá tránh việc bò vượt dai với mất đi hóa học dinh dưỡng.

Khi xào thịt bò với bún, chúng ta có thể xào thông thường với mướp hoặc nên tây để tăng thêm hương vị món ăn.

Miếng thịt trườn dai, mềm, thơm ngon để giúp đỡ người ăn uống thổn thức, mang về sự yêu thích và đầy đủ dưỡng hóa học cho bữa sáng.

Ngoài giải pháp làm các món mặn nói trên thì còn có các món bún xào chay thanh đạm cơ mà ngon không kém. Đừng bỏ lỡ nhé.

Xem thêm: Danh Sách 6 Khách Sạn Tại Bãi Biển Hải Tiến Thanh Hóa Tốt Nhất

Kết luận

Bài viết trên đã hỗ trợ mọi fan biết được 5 cách làm bún xào ngon. Hy vọng sau bài viết này, các bà nội trợ bếp núc sẽ thu về được bí mật làm bún xào chuẩn chỉnh cơm mẹ nấu.