CÁCH LÀM BÁNH MÌ QUE HẢI PHÒNG

  -  
2. Hướng dẫn bí quyết làm cho bánh mỳ cay Hải Phòng2.2 Cách chế biến3. Cách chế biến tương ớt Hải Phòng4. Cách thức làm nước sốt bánh mì cay Hải Phòng
Bánh mì cay từ thọ đã không còn xa lạ gì đối với mọi người, đây là món ăn vặt được rất nhiều người mếm mộ bởi hương vị lớp pate thơm ngon cùng tương ớt nồng cay cùng độ giòn tung hấp dẫn của phần vỏ bánh chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết giải pháp làm cho bánh mỳ cay ngon đúng điệu của bánh mỳ cay Hải Phòng. Vậy thì nên cùng parkdiamondhotel.vn bắt tay vào công thức làm cho bánh mỳ cay đúng điệu chuẩn bánh mỳ cay Hải Phòng nhé!
– Bột mì: 300gr– Men nở: 3gr– Gan lợn: 200gr– Thịt nạc vai: 100gr– Mỡ phần: 50gr– Sữa tươi ko đường: 100 ml– Trứng gà: 1 quả– Tỏi: 1 củ– Gia vị: muối, tiêu, bột ớt

2. Hướng dẫn phương pháp làm cho bánh mì cay Hải Phòng

2.1: Sơ chế nguyên liệu


– Đầu tiên bạn cần đem gan rửa sạch, sau đó cần sử dụng dao thái thành từng lát mỏng. Để gan bớt tanh và loại bỏ được độc tố thì bạn cho gan vào ngâm với sữa tươi ko đường khoảng trong vòng 30 phút, sau đó vớt gan ra cùng rửa sạch với nước với để ráo.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì que hải phòng


*
Ngâm gan với sữa tươi ko đường

– Thịt nạc vai bạn đem rửa sạch cùng thái nhỏ.– Mỡ phần rửa sạch sau đó bỏ vô nồi nước luộc sơ qua rồi vớt ra để nguội và thái thành hạt lựu. Bạn đề nghị giữ lại 1 phần nhỏ.– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập
Bước 1: Bạn trộn đều hỗn hợp gồm tất cả thịt nạc vai, mỡ phần, gan, tỏi đã đập dập, hạt tiêu, nước mắm vào với nhau sau đó cho vô máy xay xay nhuyễn hỗn hợp này lên. Sau lúc xay kết thúc bạn mang lại hỗn hợp vào chén bát nhỏ và để riêng. Để tăng vị thơm ngon cho pate thì bạn tất cả thể mang lại một quả trứng vào và trộn đều lên.
*
Pate xay

Bước 2: Để hấp pate bạn cần chuẩn bị một nồi hấp lớn hoặc nồi chõ để hấp. Sau đó bạn mang đến mỡ phần đã thái hạt lựu vào đánh hấp rồi đến luôn phần pate đã trộn vào tô và tiến hành hấp khoảng 3-4 tiếng. Nếu muốn pate ngon, mềm hơn thì bạn bao gồm thể hấp thọ hơn bởi vì pate hấp càng lâu sẽ càng thơm ngon. Cuối cùng là lấy pate ra khỏi tô và bỏ vào tủ lạnh để bảo quản.
*
Pate Khi chín

Khi pate chín bạn để nguội rồi cắt thành những miếng dài nhỏ như bánh mì que.
Bước 1: Cho hỗn hợp bột mì, men nở cùng chút muối vào bát. Sau đó nêm thêm 150ml nước vào chén lớn trộn đều còn bị vón cục. Đem bột ủ trong khoảng 3-4 giờ đến Lúc bột nở gấp đôi là tất cả thể sử dụng được.
*
Ủ bột mì

Tiếp theo, bạn chia bột thành những phần bằng nhau rồi vo tròn lại sau đó bạn lăn bột thành những chiếc bánh mì que và để riêng biệt.

Xem thêm: Top 10 Công Ty Du Lịch Tại Nha Trang Uy Tín Được Nhiều Người Thích Nhất


*

Bước 2: Nướng bánh

Trước Lúc nướng bánh bạn cần phải khiến cho lò nướng tăng cao lên. Trong thời gian chờ lò rét thì bạn sử dụng giấy nướng lót dưới ktốt rồi đặt phần bột bánh đã nặn thành que lên trên mặt. Bạn yêu cầu để ý để khoảng phương pháp để bột nở lúc nướng với phun đẫm nước trước Lúc nướng để bánh Khi nướng được mỏng vỏ với ko bị nứt.

Bạn lên nướng bánh ở nhiệt độ là 170 độ vào 10 phút ít đầu. Sau đó bỏ ra rồi xịt đẫm nước tiếp cùng nướng tiếp 10-12 phút ít nữa ở nhiệt độ là 150 độ mang đến đến Khi vỏ bánh xoàn đều.

Sau Khi bánh chín thì đã cho ra khỏi lò và để nguội.


3. Cách làm tương ớt Hải Phòng

3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 0.5kg ớt chỉ thiên cay quả nhỏ– 1, 2 quả quả cà chua vừa– 30ml nước– 20ml rượu trắng– 3 củ tỏi tách bóc vỏ– 1 chút muối– 20ml dấm
Tỏi rửa sạch, sau đó đến tỏi, rượi với dấm vào xay nhuyễn với đổ ra một chén bát riêng biệt. (1)

​​​​​​​Ớt rửa sạch, bỏ cuống, gồm thể bỏ bớt hạt. Cà chua rửa sạch, lột vỏ, sau đó mang đến ớt cùng quả cà chua thuộc 30ml nước vào nồi hấp bí quyết thủy hoặc lò vi sóng vào khoảng từ 10 – 15 phút ít. Bỏ ra cho thêm chút ít muối rồi cho vô sản phẩm công nghệ xay xay nhuyễn. (2)

Cuối thuộc là bạn trộn (1) với (2) vào nhau là đã bao gồm món Chí Chương ngon tuyệt hảo rồi đấy.


4. Cách thức làm nước sốt bánh mì cay Hải Phòng

4.1. Ngulặng liệu cần chuẩn bị


– 3 thìa coffe tương ớt– một nửa thìa cà phê ớt sa tế– 1/2 thìa cà phê nước tương– Rau hương thơm thái nhỏ
Bạn mang đến tất cả những hỗn hợp ở phần ngulặng liệu cần chuẩn bị vào một loại bát sau đó trộn đều lên là bạn đã gồm một bát nước sốt bánh mỳ cay thơm ngon rồi đấy nhé.Giờ thì bạn có thể lấy chiếc bánh mỳ đã chín đem ra rạch một đường lâu năm giữa bánh rồi đến pate vào, thêm một chút tương ớt hoặc bạn bao gồm thể thêm nước sốt vào bánh mì để thưởng thức nhé.

Xem thêm: Xe Từ Sài Gòn Đi Phan Thiết Sài Gòn, 15 Xe Giường Nằm, Xe Khách Sài Gòn Đi Phan Thiết

Như vậy chỉ cần những bước làm vô cùng đơn giản mà lại parkdiamondhotel.vn giới thiệu đến bạn thì chúng tôi hy vọng bạn gồm thể làm ra được những chiếc bánh mì cay đúng điệu chuẩn bánh mỳ cay Hải Phòng nhé. Chúc những bạn thành công.