Cách Làm Bánh Khoái Huế

  -  

Bánh khoái là món bánh chiên đặc biệt quan trọng của cầm cố đô Huế. Cách thực hiện cũng rưa rứa giống món bánh xèo Nam bộ nhưng dạng bánh không giống nhau. Bánh khoái hình tròn theo dạng khuôn đổ mạt bánh dài 15cm, bánh được chấm với nước lèo. Trong khi bánh Xèo được đổ thành một lớp mỏng manh tròn rộng, bánh được ăn kèm với rau sống cùng nước chấm hoặc nước mắm chua ngọt. Bên dưới đây, nét Huế hướng dẫn độc giả cách làm những cái Bánh Khoái xoàn rộm chuẩn vị vắt đô nhé!


*

Bánh Khoái tại nhà hàng Nét Huế

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

300g bột gạo tẻ khô

100g tôm tươi

300g giá chỉ đỗ

100g thịt con lợn nạc vai

2 trái trứng gà

Củ hành tây, tỏi, ớt

Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, bột ngọt

100g giò

Cách làm bánh khoái chuẩn chỉnh vị Huế đơn giản, thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• chúng ta cho bột gạo qua lọc, lọc cho mịn bột rồi từ bỏ từ cho nước vào. Tiếp theo, nêm bột cùng với một ít muối, gia vị bột ngọt rồi trộn đều cho tới khi bột sền đặc là được.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khoái huế

• làm thịt heo cài đặt về các bạn rửa sạch, băm bé dại rồi dùng tay vo làm thịt thành rất nhiều viên tròn bé dại như viên bi.

• Tôm tươi cài về các bạn làm sạch, cắt vứt râu, đầu, chân, tuy thế vẫn nguyên vỏ. Sau đó, cho tôm vào nồi luộc chín và vớt ra bát tô riêng.

• Củ hành tây bạn đem tách bóc vỏ, rửa sạch mát và cắt sợi.

• Bạn bóc trứng gà mang lại vào bát và đánh bông.

Xem thêm: Ăn Gì Ở Phan Xích Long, Tp, Điểm Danh Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Phú Nhuận

Bước 2: chúng ta cho 2 thìa dầu ăn sâu vào chảo đun nóng, rồi đến 2 viên giết thịt tròn vào hòn đảo cho chín tới.

Bước 3: lúc thịt viên đang chín, bạn cho một vá bột vào, rồi dàn bí mật mặt chảo. Tiếp theo, chúng ta cho tôm luộc chín, hành tây, giá đỗ vào rồi đậy kín đáo nắp, chiên khoảng 5 phút mang đến bột chín.

Bước 4: Cuối cùng, các bạn cho 2 thìa trứng rưới đều lên khía cạnh bánh cùng với cùng 1 muỗng dầu ăn uống rồi chiên tiếp đến khi mặt trứng chín vàng mọi thì tắt nhà bếp và đến bánh ra đĩa. Giữ ý, khi cừu bánh bạn nên trải lớp bột mỏng manh và rán với lửa bé dại để bột chín giòn, không xẩy ra cháy. Liên tục làm bởi thế đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5: pha nước chấm

Bắt chảo lên bếp, lúc chảo nóng ta cho dầu mè vào để dầu nóng nếm nếm thêm tương ớt vào xào mang lại lên màu sắc . Sau 5 phút hỗn hợp đã sôi thì cho thêm tương black và đường. Sau đó thêm bột vào hỗn hợp và khuấy đều, thêm đậu phộng đã giã nhỏ vào đến khi nước lèo sánh lại thì tắt bếp. Khi nước nguội thì có thể dùng được rồi, thêm ớt tỏi xay tùy theo khẩu vị.

Xem thêm: Cách Làm Món Sườn Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Lạ Miệng, Cách Làm Sườn Sốt Cà Chua

Vậy là đã gồm một đĩa Bánh Khoái vàng rộm ngon đúng mực vị Huế rồi đó. Sau cuối là cuốn với rau thơm và trải nghiệm thôi.


*

Nhà sản phẩm Nét Huế

Nếu bạn chưa có thời gian bào chế mà vẫn muốn trải nghiệm món Bánh Khoái thì có contact với quán ăn Nét Huế để trải nghiệm món bánh xuất xắc ngon này nhé! chúc các bạn chế trở thành công!