Cách Kho Cá Với Tương Ngon

  -  

Cá kho tương dân gian bình dị vừa chế biến nhanh chóng vừa là món ăn uống cực tốn cơm trắng trong tinh tuý mâm cơm Việt. Nếu đã từng có lần một lần thưởng thức hương vị này, vững chắc hẳn các bạn sẽ phải ở lòng ngay lập tức cách có tác dụng cá kho tương đậm đà để thiết đãi cả nhà. Tìm hiểu 2 công thức chế tao trứ danh thuộc parkdiamondhotel.vn nhé!


1. Giải pháp làm cá kho tương bần

1.1. Nguyên vật liệu chế biến

*
Nguyên liệu chính chế tao cá kho tương bần1 nhỏ cá trắm (khoảng 2kg)100gr thịt tía chỉ400ml tương bần1 nhánh riềng tươi1 nhánh gừng tươi3 cây sả4 nhánh hành lá6 củ hành tím10 tép tỏi3 trái ớt1 trái tắcGia vị thông dụng: muối, hạt nêm, nước mắm, đường

1.2. Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế cá trắm và thịt heo

Cá trắm chà xát cùng muối hạt và rượu trắng để loại sạch nhớt cùng khử mùi tanh hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách kho cá với tương ngon

*
Công đoạn sơ chế cá trắm không bẩn nhớt cùng khử mùi tanhRửa lại nhiều lần cùng với nước, sử dụng dao cắt cá thành nhiều khúc gồm độ dày khoảng chừng 2 – 3cm với để ráo.Rửa sạch thịt bố chỉ, cắt thành miếng mỏng mảnh vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế nguyên vật liệu khác

Nạo không bẩn vỏ riềng, cọ sạch, chia đầy đủ làm 2 phần: một phần thái lát mỏng, một phần băm nhuyễn.Bóc vỏ sả cùng lớp lá già ngoài cùng, đập dập. Lột vỏ đi tắc, bổ làm đôi. Bóc vỏ hành tím sả, cắt từng miếng nhỏ.Cắt quăng quật phần gốc rễ hành lá, phần đầu hành băm nhỏ, phần lá cắt từng khúc một nhỏ.

Bước 3: Kho cá cùng với tương

Xếp lớp riềng thái theo từng lát xuống lòng nồi, tiếp đến là lớp sả đập dập.Tiếp tục mang đến cá trắm và thịt ba rọi lên trên, xen kẹt thịt và cá nhằm mỡ thịt quấn với cá kho ngậy lớn hơn.
*
Cá kho quyện vị lớn ngậy của thịt heo cùng tương quánh trưngTrút toàn thể tỏi, hành tím, gừng và riềng băm nhuyễn, hành lá cắt khúc, ớt tươi với tắc lên trên. Đổ vào 400ml tương bần, để nguyên trong nồi ướp khoảng chừng 15 phút.Sau đó, bật bếp đun sinh sống lửa nhỏ tuổi nhất, kho cá trong khoảng 2 giờ đến khi thịt cá chín mềm là được.

Xem thêm: Giáo Phận Phát Diệm Nhà Thờ Chính Tòa Phát Diệm, Nhà Thờ Chính Tòa Phát Diệm

1.3. Thành phẩm 

Nồi cá kho tương bần thơm nghi ngất xỉu với gray clolor sánh quyện cực kì bắt mắt, hấp dẫn, sở hữu đúng phong vị của miền Bắc. Giết cá trắm mềm, ngọt to quyện cùng mỡ tự thịt heo, thơm lừng mùi tương xấu đặc trưng, đảm bảo cả nhà bạn ăn kết thúc là khen tấm tắc.

2. Cách làm cá kho tương hột

2.1. Nguyên vật liệu chế biến

*
Nguyên liệu chính chế biến cá kho tương hột1kg cá diêu hồng3 muỗng coffe tương hột nhuyễn1 gừng tươi1 cây hành lá1 muỗng coffe tỏi băm 1 muỗng cafe ớt băm 1 trái ớt tươi2 muỗng coffe hành tím phi 2 muỗng nhỏ canh nước tương 1 ít giấm 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn Gia vị thông dụng: bột ngọt, đường, tiêu xay, muối

2.1. Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế cá & nguyên vật liệu khác

Khứa dọc bụng con cá diêu hồng, moi nội tạng, ruột cá. Chà xát muối hạt với 2 muỗng nhỏ canh giấm lên bản thân cá khoảng 3 – 5 phút để khử mùi tanh.Cạo không bẩn vảy, cắt quăng quật vây và sở hữu cá, cọ lại những lần cùng với nước nhằm sạch nhớt.Khứa nhiều đường ngang song song trên mình cá nhằm ngấm hương liệu gia vị ướp hơn. Cắt cá có tác dụng đôi, cho vào tô lớn.Nạo vỏ gừng, cọ sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Hành lá cắt quăng quật gốc, loại trừ lá úa, rửa sạch, phần đầu hành thái dọc mỏng. 

Cách làm giảm bớt mùi tanh của cá:

Khử mùi bằng nước vo gạo: Cá đã làm sạch ngâm cho nước vo gạo trong vòng 15 – đôi mươi phút.Khử mùi bằng sữa tươi không đường: Ngâm cá cắt thành từng khúc với sữa tươi ko đường vào 3 – 4 phút giúp khử mùi hối hả và thịt cá đang mềm, ngọt vị hơn.Khử mùi bởi nước nóng và gừng thái lát: dìm cá thuộc nước nóng và gừng làm cho dập thái lát, vừa đánh tan mùi vừa tăng mùi vị cho làm thịt cá.

Xem thêm: Hồ Trị An Nơi Cắm Trại Du Lịch Hồ Trị An Đồng Nai Vào Cuối Tuần

Bước 2: Ướp cá 

Cá sẽ sơ chế cho vào tô, ướp thuộc 1 muỗng canh tiêu xay, 2 muỗng canh nước tương.Đảo số đông nhẹ nhàng nhằm cá thấm quyện các gia vị ướp mà không trở nên nát thịt, để nguyên trong đôi mươi phút.
*
Công đoạn ướp cá diêu hồng cùng gia vị ướp đậm đà

Bước 3: Kho cá với tương hột

Bắc chảo lên bếp, đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn, đến gừng thái lát, 1 muống nêm canh tỏi băm, 1 muống nêm canh ớt băm vào phi thơm.Cho cá diêu hồng vào, đun sinh hoạt lửa vừa mang lại chín tới cả hai mặt, phần thịt cá săn chắc lại.Nêm nếm vào 3 muỗng coffe tương hột nhuyễn cùng 2 bát nước sôi, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 50% muỗng canh đường.Nhẹ nhàng đảo đều cho các gia vị tan hoàn toàn, che vung lại, kho cá trong 15 – 20 phút đến khi nước kho sệt sánh lại với tắt bếp.Khéo léo gắp cá ra đĩa, trang trí thêm vài lát gừng với phần đầu hành cắt chỉ mỏng, chút hành phi cho đẹp mắt và trải nghiệm ngay thôi!

Lưu ý: Có thể lót 1 lớp gừng xuống lòng nồi nhằm cá không dính lòng nồi và tăng lên hương vị. 

2.3. Thành phẩm 

*
Đĩa cá diêu hồng kho tương hột bắt mắt, thơm nức mũi

Tương hột nhuyễn lúc kho vẫn ngon rộng cả, thịt thịt thăn chắc, beo béo có vị ngọt ngọt của tương hột. ở kề bên đó, sự hòa quyện của đa số gia vị ớt, tiêu, gừng khiến cho những kinh nghiệm vị giác bùng phát vô cùng thú vị. Cá kho tương hột ăn cùng cơm lạnh hổi, trộn nước kho sánh đặc khôn xiết tốn cơm đấy nhé!

Cá kho tương là món ăn quen thuộc, thông dụng trên hồ hết mâm cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon và cực xẻ dưỡng, xuất sắc cho mức độ khỏe. Mua sắm ngay cá sạch sẽ tại WinMart hoặc qua app parkdiamondhotel.vn cùng cách có tác dụng cá kho tương để có ngay nồi cá kho tương thơm ngon, chuẩn chỉnh vị khu vực miền bắc nhé!