Cách kho cá nục rim

  -  

Cá nục biển là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh thịt, cá, tôm, cua… thì bạn nên bổ sung các món ăn làm từ cá biển vào thực đơn ăn uống của gia đình để đa dạng hóa nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cả nhà nhé. Sau đây, parkdiamondhotel.vn sẽ chia sẻ thêm 2 cách kho cá nục rim với nước mắm, đảm bảo món ăn của bạn sẽ dậy hương rất hấp dẫn luôn đấy nhé.

Bạn đang xem: Cách kho cá nục rim

*
*
*
*

#Bước 1: Chuận bị nguyên liêu và dụng cụ

Bạn chuẩn bị một chiếc bát con, cho vào đó 5 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước đun sôi để nguội, 2 thìa cà phê đường cùng với tỏi băm và ớt thái lát. Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp này lên để gia vị tan hết và hòa quyện vào nhau.

#Bước 2: Sơ chế cá nục

Cá nục bạn làm sạch và để ráo nước y như trong cách làm thứ nhất. Sau khi cá ráo nước thì bạn bắc một chiếc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì thả cá nục vào rán sơ qua cho vàng đều cả hai mặt.

Xem thêm: Điểm Mặt Những Nụ Cười Đẹp Nhất Thế Giới, Hình Ảnh Những Nụ Cười Đẹp

#Bước 3: Kho cá nục

Khi cá đã vàng, bạn rưới hỗn hợp nước mắm đã trộn ở bước 1 vào chảo cá rán rồi đậy vung kín lại, vặn mức lửa thật nhỏ. Bạn cứ rim cá nục liu riu như thế cho tới khi nước còn hơi sền sệt thì tắt bếp.

Xem thêm: Huyện Đảo Lý Sơn Thuộc Tỉnh Nào ? Lý Sơn District

Cuối cùng, bạn múc cá nục kho ra đĩa, rắc lên trên một ít hạt tiêu xay rồi thưởng thức cùng với cơm nóng sẽ rất ngon đấy nhé.

Bạn thấy không, 2 cách kho cá nục rim với nước mắm này thật đơn giản phải không nào? Giờ đây, bạn đã có thể tự tin chế biến các món cá kho cho cả nhà thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công và ngon miệng!