Cách Kho Cá Nục Nhỏ

  -  

Cá nục kho hết sức thơm ngon hấp dẫn, ăn với cơm trắng rất đưa cơm. Phương pháp kho cá nục cũng rất đơn giản, dễ dàng làm tại nhà với nhiều lựa chọn phương pháp kho khác biệt như kho cà chua, kho riềng, kho tiêu, kho dứa… món nào thì cũng ngon “bá cháy”.

Bạn đang xem: Cách kho cá nục nhỏ


Cá nục được biết đến là 1 loại cá biển có giá khá thấp và quan trọng thịt dai, mềm, ít xương hết sức ngon. Bao gồm vô vàn các món ngon từ bỏ cá nục với cá nục kho thường mở ra trong bữa cơm mái ấm gia đình của tín đồ Việt.



*

Cá nục kho thơm ngon ăn với cơm cực kì “bén”

Bếp parkdiamondhotel.vn gởi đến chị em cách kho cá nục ngon, solo giản có thể nấu nhanh cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.

Cách chọn cá nục tươi ngon

- sở hữu và vảy cá: Phần có cá bắt buộc có red color tươi, không có mùi lạ tuyệt bị nhớt. Vảy cá bám chắc vào thân, không có mùi hoặc dịch nhớt.

- mắt cá: Những bé cá còn tươi thường sẽ có đôi mắt sáng với trong. Tránh cài cá gồm mắt lồi ra, đó là dấu hiệu của cá đã biết thành nhiễm độc.

- Hình dáng: Ưu tiên cá gồm thân hình cân nặng đối. Không sở hữu cá đầu to, thân nhỏ. Trên domain authority cá xuất hiện thêm đốm lạ, bị bong tróc.

- Độ đàn hồi: Dùng ngón tay ấn nhẹ vào thân cá. Nếu thịt cá chắc, độ bầy hồi xuất sắc thì mua. Ngược lại, trường hợp thấy giết cá bị mềm, độ lũ hồi kém, giữ mùi nặng khai lạ thì sẽ là cá bị ướp urê, bạn tránh việc mua.

Nên lựa chọn cá tươi, ngon nhằm kho

Ngoài sử dụng cá nục tươi thì chị em có thể kho cá nục 1 nắng cũng tương đối ngon.

Mẹo làm bay mùi tanh của cá nục

- mang gừng tươi đem rửa sạch, dùng dao đập dập hoặc giã mang nước kế tiếp pha cùng rất nước sạch.

- mang lại cá nục vẫn sơ chế vào ngâm khoảng 5 phút rồi cọ lại cùng với nước và đem đi chế biến theo phong cách riêng của mình.

Gừng góp khử tanh trong cá nục hiệu quả


Ngoài ra, chúng ta cũng nên ướp cá trước khoảng 30 phút. Để lấy đi tổng thể mùi tanh của cá, các bạn hãy thêm gừng vào danh sách những loại các gia vị ướp cá nhé.

Chỉ cần vận dụng 2 bí quyết trên thì chắc hẳn rằng cá nục vẫn thơm ngon cùng hết sạch sẽ mùi tanh ban đầu.

1.Cá nục kho cà chua

Món cá nục kho cà chua dễ thổi nấu lại đậm đà đưa cơm. Các bạn sẽ cần khoảng tầm 30 phút chuẩn bị và 1 tiếng 30 phút để có món cá kho ngon đúng điệu đón tiếp cả nhà.

Nguyên liệu làm cá nục kho

- 500g cá nục (Chọn bé to vừa đề xuất và nên còn tươi)

- 4 - 5 quả cà chua

- 100g nước sốt cà chua cô đặc

- 300ml nước quả dừa tươi (nếu không tồn tại thì sử dụng nước lọc)

- 20g ớt bột

- 1 củ hành khô, 1 nhánh gừng, vài quả ớt cùng hành lá

- Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường

Nguyên liệu nấu bếp cá nục kho cà chua

Cách làm cá nục kho cà chua ngon

Bước 1: Sơ chế cá và nguyên liệu kho

- Cá nục mổ lấy hết ruột, màng đen (cái này giả dụ còn để ăn sẽ khá tanh). Cắt thành từng khúc. Với nhỏ cá trung bình thì nên cần cắt đôi là được. Còn những nhỏ to thì giảm làm 3.

Cá nục rửa sạch, giảm làm song hoặc 3 tùy vào độ lớn của bé cá

- cà chua rửa sạch, quăng quật cuống, vứt hạt rồi thái phân tử lựu.

Cà chua quăng quật hạt rồi thái phân tử lựu

- Hành khô tách bóc vỏ làm cho dập rồi thái nhỏ. Hành lá rửa sạch mát thái nhỏ dại phần lá, phần cội trắng nhằm nguyên.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, một nửa đập dập sót lại thái nhỏ. Ớt rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: có tác dụng sốt quả cà chua kho cá

- Phi thơm hành cùng với dầu ăn rồi cho quả cà chua cùng một nửa thìa hạt nêm, 1/3 thìa đường đảo đều, xào kỹ cho đến khi quả cà chua chín nhừ ra được nước sản xuất thành hỗn hợp sốt sền sệt thì mang đến sốt cà chua vào.

- Khuấy thật đều các thành phần hỗn hợp rồi nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn.

Làm nước nóng cà chua chuẩn bị kho cá

Bước 3: Kho cá nục cà chua

- sử dụng nồi khu đất hoặc nồi dày để kho cá. Xếp 1 lớp cội hành dưới đáy nồi rồi xếp 1 lớp cá lên. đến 10g bột ớt, 1/2 thìa muối, 2 thìa nước mắm với vài trái ớt.

- tiếp theo xếp tiếp 1 lượt cá thứ hai và lại thêm 10g bột ớt, 50% thìa muối, 2 thìa nước mắm với vài quả ớt (lượng ớt tăng giảm theo sở thích).

- mang đến 300ml nước dừa tươi (hoặc nước lọc) với bắc lên phòng bếp đun với lửa nhỏ dại liu riu trong 30 phút.

Cho nước cốt dừa vào và bật phòng bếp nấu

- sau đó cho phần nước sốt cà chua vào, khuấy vơi và tiếp tục kho thêm 30 - 40 phút nữa, nước sốt keo dán giấy lại thì tắt bếp, thêm hành lá lên mặt.

Cá nục kho cà chua bao gồm màu tiến thưởng đỏ rất đẹp mắt

Hoàn thành và thưởng thức

Cá nục kho quả cà chua thơm ngon, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay ăn lẫn với cơm trắng siêu ngon. Làm thịt cá chín mềm, có độ dẻo nhẹ và vô cùng thơm, không tồn tại mùi tanh.

Cá nục chín đều, giết mổ còn cá dẻo dai và khôn cùng thơm, đậm đà

2. Cá nục kho tiêu

Cá nục mang kho tiêu hình dáng này thì nồi cơm trắng to cho mấy cũng không còn sạch sành sanh.

Nguyên liệu có tác dụng cá nục kho tiêu

- 500g cá nục

- 50g gừng thái sợi

- 20g tiêu xay

- 20g ớt

- 20g tỏi băm, 10g hành tím băm, 10g hành lá thái nhỏ

- 50ml nước tương, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cafe dầu ăn, 2 thìa coffe đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm.

Nguyên liệu làm cho nục kho với tiêu

Các cách kho cá

Bước 1: Cá nục rửa sạch, cắt đôi hoặc 3 nếu như là cá to.

Bước 2: làm nóng chảo và dầu ăn, mang đến cá nục vào rán quà 2 mặt. (Khi rán không hòn đảo nhiều cá dễ dẫn đến nát).

Bước 3: cần sử dụng 1 chảo khác, phi thơm gừng cắt chỉ rồi cho hành băm, tỏi băm, ớt, dầu hào với nước tương vào hòn đảo đều đung nóng trên lửa nhỏ.

Bước 4: áp dụng nồi khu đất để kho. đến cá đã rán tiến thưởng vào nồi khu đất rồi đổ tất cả hổn hợp nước tương sẽ nấu vào nồi. Đun mang lại nồi cá sôi lên thì cho tiêu, đường, 200ml nước lọc vào và đun nhỏ lửa.

Kho cho tới khi nước cạn còn 1/3 thì nếm nếm thêm nước mắm đun sôi lại là được. Rắc thêm ít hành lá cùng múc ra bát.

Cá nục kho tiêu đậm đà, vị cay cay của tiêu, ấm nóng của gừng với đậm đà của tương, nước mắm để cho khúc cá nục đậm vị, săn chắc và thơm. Món kho này ăn cùng cơm trắng, phần nước cá còn có thể chấm rau củ xanh ăn uống vừa cuốn hút lại ngon miệng.

Cá nục kho tiêu thơm và ngon đậm đà

3. Cá nục kho dứa (thơm/khóm)

Đem cá nục kho với dứa khi nạp năng lượng rất ngon, cả nhà ai cũng mê tơi.

Nguyên liệu yêu cầu có

- 600g cá nục

- một nửa quả dứa (quả thơm)

- 2 trái cà chua

- Hành củ, tỏi, ớt, gừng, hành lá

- Dầu ăn, nước màu sắc dừa, nước mắm, muối, đường, tiêu.

Nguyên liệu kho cá nục với dứa

Cách làm cho cá nục kho dứa

Bước 1: Cá nục phẫu thuật rửa sạch rồi vấp ngã đôi hoặc 3, nhằm ráo nước.

Bước 2: quả cà chua rửa sạch xẻ múi cau. Dứa gọt vỏ, rửa sạch mát thái miếng.

Bước 3: Hành củ cùng tỏi tách bóc vỏ, đập cho dập rồi thái nhỏ. Ớt rửa không bẩn thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa không bẩn rồi đập dập cắt sợi 1 nửa và băm nhỏ 1 nửa. Hành lá nhặt rồi rửa sạch.

Bước 4: Đun lạnh dầu nạp năng lượng rồi mang lại cá nục đã ráo nước vào cừu vàng các 2 phương diện (hạn chế lật nhằm cá không xẩy ra vỡ nát).

Bước 5: bê chảo kho lên bếp, mang đến dầu ăn sâu vào và phi thơm hành tỏi, cho quả cà chua và dứa cùng 50% thìa cà phê hạt nêm vào xào kỹ cho tới khi quả cà chua chín nhừ ra nước.

Xào chín kỹ quả cà chua và dứa trước

Bước 6: mang lại cá đã rán vàng vào nồi cà chua và dứa đã xào kỹ, thêm gừng đập cho dập và 50% chỗ ớt thái theo từng lát vào, thêm một bát nhỏ nước sôi có hòa nước màu, con đường hòa tan vào với kho cùng với lửa nhỏ. (Lượng nước phải bảo đảm ngập mặt cá).

Kho cá phải đổ ngập nước phương diện cá

Bước 7: Kho cá chín mềm, lượng nước keo lại, sền sệt thì mang lại gừng cắt sợi và thìa nước mắm nam ngư vào đun sôi lại và tắt bếp. Thêm không nhiều hành hoa thái nhỏ, tiêu xay lên phương diện nồi cá.

Cá nục kho thơm thơm ngon chua ngọt

Cá nục kho dứa khôn cùng thơm, cá ngọt ngọt, mặn mặn, chua chua rất hấp dẫn. Cá kho ăn kèm cơm trắng rất ngon và chuyển cơm.

Xem thêm: Đặt Vé Tàu Superdong Đi Phú Quý, Du Lịch Biển Đảo Thêm Thư Thái

4. Cá nục kho riềng sả

Nguyên liệu làm cá nục kho riềng sả

- 500g cá nục

- Riềng tươi, sả, tỏi, ớt, riềng xay, phân tử tiêu, chanh

- Nước mắm, đường, color cốt dừa với dầu ăn

Nguyên liệu có tác dụng cá nục kho riềng

Cách có tác dụng cá nục kho riềng sả

Bước 1: Cá nục sở hữu về mổ quăng quật ruột, cọ sạch, giảm khúc xong để ráo nước. Sử dụng riềng xay xát hầu như lên cá nục nhằm khử mùi và để riềng thâm nhập vào cá.

Bước 2: Riềng tươi cọ sạch, thái lát. Tỏi gọt vỏ đập dập. Ớt rửa không bẩn thái lát. Sả nhặt bớt vỏ, đập dập.

Bước 3: Lót 1 lớp riềng tươi thái lát, tỏi đập dập cùng sả làm cho dập xuống lòng nồi kho. Xếp cá nục vào nồi rồi xếp tiếp 1 lớp riềng tươi, tỏi, sả lên mặt nồi.

Bước 4: Pha màu sắc cốt dừa với nước mắm, đường, 1 thìa bột canh dầu nạp năng lượng và 1 thìa nước cốt chanh đảo đều mang đến tan hết đường. Đổ tất cả hổn hợp vào nồi kho cá và sóc nhẹ. Để ướp cá khoảng 30 phút.

Cho nước màu vào nồi cá

Bước 5: thêm 1 bát nước vào nồi cá vừa ướp rồi bắc lên nhà bếp đun cùng với lửa lớn cho sôi. Lúc nồi cá sôi thì hạ lửa nhỏ tuổi kho đến khi cạn, nước kho cá sền quánh thì nêm và nếm lại các gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm vài lát ớt, tiêu lên mặt nồi cá nếu như muốn ăn cay.

Cá nục kho riềng sả nước keo dán giấy lại là được

Bí quyết để cá kho riềng thơm ngon là kho 2 lửa. Khi đun nồi cá sôi thì kho khoảng tầm 20 phút đến cá chín thì tắt bếp, để nguội cá. Khi nạp năng lượng thì với nồi cá ra đun lại với lửa lớn cho tới khi nước cạn hết thì cá đã thơm cùng ngon hơn.

Cá nục kho cùng với riềng sả đậm đà, nếu ăn được cay thì thêm ớt với tiêu

Cá kho riềng rất thơm, làm thịt cá đậm đà cùng nếu thích nạp năng lượng riềng thì đang thấy miếng riềng siêu thơm, tất cả độ cứng nhẹ cùng giòn giòn, đậm đà.

5. Cá nục kho thịt bố chỉ

Nguyên liệu

- 500g cá nục

- 200g thịt cha chỉ

- 1 củ riềng nhỏ

- Hành tím 3 củ, hành lá 1 nhánh

- 1 gói trà túi lọc

- Đường 2 thìa canh, nước mắm nam ngư 1 thìa canh, tiêu xay 1 thìa cafe.

Các cách làm cá nục kho thịt ba chỉ

Bước 1: Cá nục mổ rửa sạch, cắt khúc, nếu như con bé dại quá thì cắt đầu nhằm nguyên con. Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng dày. Hành tím bóc vỏ cắt mỏng, hành lá rửa sạch thái nhỏ, riềng gọt vỏ, rửa sạch mát rồi thái lát.

Bước 2: pha trà túi lọc với 1/4 ly nước sôi. Cho 2 thìa đường vào nồi đun cho đến khi rã hết chuyển sang màu sắc cánh gián thì mang đến thêm 50% cốc nước sôi vào để triển khai nước color kho cá.

Làm nước color kho cá

Bước 3: Cá rán vàng rất nhiều 2 mặt rồi để ra đĩa.

Bước 4: Phi thơm hành tím trong nồi kho rồi tắt bếp. Xếp 1 lớp riềng xuống dưới nồi, 1 lớp thịt, cá xen kẽ. Tiếp nối cho nước color vào nồi (đổ nước ngập mặt thịt với cá). Thêm 1 thìa canh mắm mang đến vừa nạp năng lượng và bắt đầu đun sôi cá. Nồi cá hâm nóng 5 phút thì đổ nước trà vào cùng kho với lửa nhỏ dại cho đến lúc nồi cá cạn sát hết nước, làm thịt cá rắn lại là được. Thêm hành lá và tiêu để trang trí.

Cá nục kho thịt cực kỳ thơm và ngậy, thịt ba rọi ngọt và vô cùng mềm, thịt thịt thăn chắc ăn với cơm trắng vô cùng ngon.

6. Cá nục kho dưa chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g cá nục

- 200g dưa chua

- Nước mắm, ớt, muối, bột ngọt, bột ớt, đường, dầu ăn.

Cách làm cho cá nục kho dưa chua

Bước 1: Cá nục mổ rửa sạch. Dưa chua cọ với nước cho giảm mặn.

Bước 2: cho 2 thìa con đường vào chảo đun cho đến khi chảy không còn đường chuyển màu sắc cánh gián, thêm xíu nước vào để gia công nước màu.

Bước 3: Xếp cá vào nồi, cho một thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột, tỏi băm, ớt băm rồi đảo thật đều làm cho cá ngấm. Bắc lên nhà bếp đun lửa vừa để cá sôi nhẹ. Đổ nước màu sắc vào nồi cá, đậy vung lại kho với lửa nhỏ nhất.

Cho nước color vào nồi cá với nấu với lửa nhỏ

Bước 4: thấy lúc nước cạn thì trộn nước sôi vào, hâm nóng lại thì mang lại dưa chua vào, bịt vung lại kho cho đến khi nước cạn hết bớt, nước cá ngấm phần lớn vào dưa chua, nêm nếm các gia vị cho vừa ăn uống rồi tắt bếp.

Cá nục kho dưa chua thơm cùng đậm đà. Dưa chua quấn nước cá ăn uống rất ngon.

Cá nục kho dưa chua ăn uống rất gửi cơm

6. Cá nục kho măng

Món cá nục kho cùng với măng ăn uống rất ngon, các bạn đã test chưa?

Nguyên liệu làm cho cá nục kho măng

- Cá nục tươi: 500g

- Măng

- Riềng, ớt tươi

- Hành khô, tỏi

- Nước mắm, đường, mì chính, phân tử tiêu

Măng, hành, cá nục là nguyên liệu không thể thiếu cho món cá kho

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

- Cá nục bạn rửa sạch sẽ rồi bổ thành từng khúc nhỏ dại vừa nạp năng lượng rồi đem chiên qua hai mặt.

- Măng thái thành miếng hoặc xé thành cọng tùy vào sở thích của bạn. Nhớ rửa măng những lần để đào thải đi những chất không tốt cho sức khỏe.

- bê chảo nước sạch hâm sôi rồi cho măng vào chần qua khoảng 2 phút tiếp đến vớt ra rổ để ráo nước.

- Hành tím bóc tách vỏ, băm nhỏ. Riềng giã nhỏ.

Sơ chế vật liệu làm cá kho

Bước 2: nấu nướng cá

- bỏ vô nồi sạch mát 1 thìa dầu ăn uống rồi thêm mặt đường vào đun chảy. Khi mặt đường ngả màu sắc thì bạn trút phần hành tím cùng riềng băm nhỏ tuổi vào hòn đảo cho rất nhiều tay.

- trút bỏ phần cá thuộc măng vào. Sử dụng đũa đảo nhẹ nhằm tránh tạo cho cá bị nát.

Đặt nồi cá lên nhà bếp đun sôi

- chúng ta nêm vào đó 1 chút nước mắm, muối, đường, mì chính, quả ớt tươi rồi che vung vào. Vặn lửa nhỏ đun cho tới khi nước vào nồi cá cạn sát hết thì tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

- Múc cá nục kho thuộc măng ra chén rồi rắc 1 chút hạt tiêu lên mặt trên. Dọn cá ra ăn cùng cơm nóng.

Món cá kho măng đậm đà thơm ngon

Cá nục chín thơm mềm, ngấm đẫm gia vị. Măng giòn giòn, thơm ngọt gồm chút chua chua, cay cay ăn cực kỳ lạ miệng. Hồ hết ngày non trời, mâm cơm gồm cá kho kiểu này thì từng nào cũng hết.

7. Cá nục kho tộ

Cá nục kho tộ ăn rất là ngon lại hao cơm. Xem thêm ngay bí quyết kho cá siêu dễ dàng được phòng bếp parkdiamondhotel.vn share dưới đây.

Nguyên liệu

- Cá nục: 200g

- Hành tím: 2 - 3 củ

- các loại gia vị: Ớt tươi, ớt bột, đường, bột canh, mì chính, hạt nêm…

Hướng dẫn làm cá nục kho

Bước 1: sẵn sàng nước màu và sơ chế nguyên liệu

- Cá nục thiết lập về các bạn rửa thật sạch sau đó cắt khúc vừa ăn.

- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ

- Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho đường vào đây rồi bật phòng bếp đun cho tới khi mặt đường chảy ra và chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Chuẩn bị vật liệu làm cá kho

- mang đến cá nục vào bát tô rồi cung ứng đây: Nước đường vừa thắng, muối, mì chính, phân tử nêm, phân tử tiêu, nước mắm, hành tím sau đó dùng đũa hòn đảo hều lên.

Ướp cá trong thời hạn khoảng 20 - trong vòng 30 phút cho thịt cá thâm nhập gia vị.

Bước 2: Kho cá

- bắc chảo lên bếp, góp phần cá đã ướp vào đun sôi. Để sút độ tanh của cá, chúng ta cho ớt bột cùng ớt quả tươi vào.

- khi nồi cá sôi, bạn văn lủa bé dại xuống khiến cho nồi cá sôi lăn tăn. Đun chừng 20 phút mang đến cá chín với ngấm gia vị.

Cho cá lên bếp đun

Lưu ý, bạn cần dùng thìa cùng múc phần nước kho lên xung quanh cá cho cá ngon hơn. Tuyệt đối hoàn hảo không lật bởi sẽ khiến cá bị nát nhé.

Bước 3: trả thành

Khi thấy giết mổ cá chín, nước kho keo, quánh lại thì các bạn tắt bếp, gắp cá ra tô và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Nước cá quánh lại, phần thịt cá chín thơm mềm.

Món cá nục kho tộ này đã tạo ra một món ngon từ cá khiến người nào cũng mê tít. Phần làm thịt cá chín mềm thơm, đậm đà. Khi ăn, nước sốt sánh sệt quyện vào cùng miếng làm thịt cá, múc thêm 1 thìa cơm nóng ăn kèm thì trái thực là vấn đề mười cho chất lượng.

Bạn nên ăn cá kho lúc còn nóng. Cá nguội sẽ giảm bớt sự thơm ngon cũng tương tự dễ bị hương thơm tanh.

Cá nục kho bao nhiêu calo?

Theo ước tính của những chuyên gia, hàm lượng calo có trong cá nục tương đối cao. Vì sao là bởi vì trong món ngon từ cá này có sự góp mặt của tương đối nhiều các nguyên liệu, gia vị…

Cứ 100g cá nục kho sẽ tương ứng với 180 calo. Như vậy, nếu như một bữa bạn ăn khoảng tầm 300g cá nục kho đồng nghĩa tương quan với việc bạn đã nạp vào khung hình 540 calo.

Xem thêm: Khách Sạn Hùng Vương Phú Yên (Hung Vuong Hotel Phu, Khách Sạn Hùng Vương Phú Yên

Có tương đối nhiều cách kho cá nục ngon chị em hoàn toàn có thể làm như cá nục kho keo, cá nục kho măng chua, kho cùng với tỏi ớt… tùy vào sở thích mà lựa chọn cách làm cá phù hợp. Hy vọng rằng vào 7 phương pháp làm cá kho mà bếp parkdiamondhotel.vn vừa phân chia sẻ, bạn sẽ lựa lựa chọn được cho chính mình một công thức phù hợp nhất.