Cách Kho Cá Kèo Với Rau Răm

  -  

Nam Bộ từ lâu đã khét tiếng với các món nạp năng lượng làm từ bỏ cá, trong những số ấy không thể không kể tới món cá kèo kho rau củ răm. Nhưng không phải ai ai cũng biết bí quyết kho cá kèo chuẩn vị, không xẩy ra tanh cùng nhớt.

Bạn đang xem: Cách kho cá kèo với rau răm

parkdiamondhotel.vn vẫn “bật mí” túng thiếu kíp giúp bạn làm món cá kèo kho rau củ răm thơm nức mũi, hương vị đậm đà thơm ngon, ai cũng làm được.


*
60 phút
*
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

Cá kèo 500g Xốt gia vị hoàn chỉnh parkdiamondhotel.vn - Cá/thịt Kho 1 gói rau răm tùy ưng ý Hành tím 1 củ Tỏi 1 củ Ớt Tùy ham mê Dầu nạp năng lượng Tùy ưa thích

Cá kèo đào thải phần đầu và đuôi, tiếp đến rửa không bẩn nhớt rồi giảm đôi.

Rau răm nhặt quăng quật lá hư, úa rồi rửa sạch sẽ và cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Tỏi tách bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành tím tách vỏ, thái thành từng khoanh tròn mỏng.


Cá kèo loại bỏ phần đầu cùng đuôi, tiếp nối rửa sạch nhớt rồi giảm đôi.

Rau răm nhặt bỏ lá hư, úa rồi rửa sạch mát và cắt nhỏ. Ớt cọ sạch, cắt nhỏ.

Tỏi bóc tách vỏ, băm nhuyễn. Hành tím tách bóc vỏ, thái thành từng khoanh tròn mỏng.

Xem thêm: Thời Gian Cầu Rồng Phun Lửa Mấy Giờ, Cau Rong Phun Lua Luc NaoƯớp cá kèo với một gói xốt gia vị hoàn chỉnh parkdiamondhotel.vn - Cá/ giết mổ kho trong vòng 20 - nửa tiếng cho cá ngấm gia vị.


Ướp cá kèo với một gói xốt gia vị hoàn chỉnh parkdiamondhotel.vn - Cá/ giết kho trong khoảng 20 - khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, ngóng dầu nóng thì đến hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, chúng ta cho cá đã được ướp vào nồi và trở hầu như đến khi thịt cá săn lại lại. 

Thêm nước xâm xấp khía cạnh cá, đun cho đến lúc nước sôi thì căn vặn lửa nhỏ, nếm nếm thêm ớt vào rồi liên tiếp đun đến lúc nước sốt quánh lại.

Cuối cùng, bạn cho rau xanh răm vào, kho thêm 3 phút nữa cho thịt thăn lại rồi tắt bếp.


Bắc nồi lên bếp, mang đến dầu nạp năng lượng vào, chờ dầu rét thì cho hành tím với tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho cá đã được ướp trước đó vào nồi với trở phần đông đến khi cá săn lại. 

Thêm nước xâm xấp khía cạnh cá, đun cho đến lúc nước sôi thì vặn lửa nhỏ, nếm nếm thêm ớt vào rồi thường xuyên đun cho đến lúc nước sốt quánh lại.

Cuối cùng, các bạn cho rau củ răm vào, nấu thêm 3 phút nữa cho cá săn lại rồi tắt bếp.


Món cá kèo kho rau răm khi chín sẽ có màu vàng nâu bắt mắt, thịt cá săn chắc và béo, vị ngọt, mặn vừa ăn hòa quấn với vị cay của ớt và hương rau răm đặc thù rất hấp dẫn. Ăn kèm với cơm trắng nóng với canh chua là rất hao cơm.

Xem thêm: Các Món Ăn Miền Nam Bộ Ngon "Miễn Chê", Món Ngon Đặc Trưng Miền Nam


Món cá kèo kho rau xanh răm khi chín sẽ có màu quà nâu bắt mắt, thịt thịt thăn chắc và béo, vị ngọt, mặn vừa nạp năng lượng hòa quyện với vị cay của ớt cùng hương rau xanh răm đặc trưng rất hấp dẫn. Ăn kèm với cơm nóng cùng canh chua là cực hao cơm.