CÁCH CHẾ BIẾN TÀU HỦ KY KHÔ

  -  

Tàu hũ ky là 1 trong những món chay bao gồm rất nhiều biến tấu đa dạng mà vẫn giữ hương vị dai ngon, đậm đà. Thuộc vào bếp triển khai 4 cách làm tàu hũ ky kho đổi bữa nhé.

Bạn đang xem: Cách chế biến tàu hủ ky khô


Tàu hũ ky kho măng

Nguyên liệu có tác dụng Tàu hũ ky kho măng mang đến 2 người

Măng tươi 300 gr (đã luộc chín) Lá vết đôi mươi lá Tàu hũ ky 30 gr Ớt khô 5 trái gia vị hạt nêm chay 1 muỗng canh Đường 1 muỗng canh Nước tương 1 muỗng nhỏ canh tương ớt cay 1 muỗng canh Dầu nạp năng lượng 100 ml

Cách chọn sở hữu măng tươi ngon

Bạn nên chọn những củ bao gồm hình thô, dáng vẻ thẳng, ko cong vẹo, các đốt măng phần đa nhau.Măng bao gồm vỏ mỏng, không biến thành úa tiến thưởng và không biến thành héo.Khi rứa măng vững chắc tay, bám mùi thơm quánh trưng.Bạn hãy lựa chọn những củ măng giòn, những nước, gồm có đường vân khi nạp năng lượng sẽ ngon hơn.Không nên lựa chọn măng giữ mùi nặng hôi, lớp vỏ bên phía ngoài có color bất thường, bao gồm đốm, lá vàng, nát.Nguyên liệu món ăn 4 phương pháp làm tàu hũ ky kho chay

Sơ chế nguyên liệu

Măng download về, bạn nên luộc sơ lại để sa thải hoàn toàn những vết bụi bẩn. Cắt măng thành các lát dày khoảng tầm 1/4 lóng tay.Lá lốt bỏ những lá hư với bị sâu, rửa sạch kế tiếp cắt nhuyễn.Đối với tàu hũ ky, chúng ta cắt thành các miếng dày 2 lóng tay.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Bắc Kinh Nghiệm Du Lịch Bắc Kinh, Kinh Nghiệm Du Lịch Bắc Kinh 2021 Ăn Gì


Bước 1 Sơ chế vật liệu Tàu hũ ky kho măng
Bước 1 Sơ chế vật liệu Tàu hũ ky kho măng
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Tàu hũ ky kho măng

Chiên tàu hũ ky

Đổ 100ml dầu ăn sâu vào chảo, đến tàu hũ ky vào rán trên lửa vừa cho đến khi vàng, vớt ra để ráo dầu.
Bước 2 rán tàu hũ ky Tàu hũ ky kho măng

Kho măng với tàu hũ ky

Để lại trong chảo 1 muống nêm canh dầu ăn uống (tận dụng lại lượng dầu vượt đã rán tàu hũ ky) đun nóng, cho ớt khô với măng vào hòn đảo 5 phút.Tiếp đến nêm nếm các gia vị bao gồm 1 muỗng canh hạt nêm agi ngon chay, 1 muống nêm canh nước tương, 1 muống nêm canh đường, 1 muỗng canh tương ớt vào cùng trộn đều.Cuối thuộc đổ 100ml nước lọc, lá lốt với tàu hũ ky cừu vào chảo, hòn đảo đều và kho bên trên ngọn lửa trung bình khoảng 15 phút cho tới đi gần cạn hết nước thì tắt bếp.

Xem thêm: #15 Món Ăn Sáng Ngon Sài Gòn Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon, Mê Mẩn Với 21 Món Ăn Sáng Ở Sài Gòn Thu Hút Khách


Thành phẩm

Món tàu hũ ky kho măng đã xong xuôi rồi nè bạn. Thật nhanh lẹ và dễ dàng làm đúng không nào nào? Miếng măng thơm phức thấm phần đa gia vị, còn tàu hũ ky ăn uống dai dai, đậm đà. Các bạn hãy làm demo và share thành quả mang lại Điện vật dụng XANH nhé.

Nguyên liệu làm cho Tàu hũ ky kho mắm me cho 4 người

Tàu hủ ky non chiên 400 gr Me gắng 30 gr nước mắm nam ngư chay 3 muỗng canh gia vị hạt nêm chay 2 muỗng cà phê Đường 3 muống nêm canh Dầu ăn 1 muỗng canh Ớt bột 1 muỗng cà phê Ớt sừng không cay 1 trái (băm nhỏ) Hành boa rô 1 không nhiều (băm nhỏ) Mè white rang 1 ít (trang trí)