Cách chế biến món tôm rang

  -  

Tôm rang là món ăn uống khoái khẩu của tương đối nhiều người. Thịt tôm đậm đà, dùng kèm cơm trắng cực kì ngon. Xem thêm cách rang tôm ngon, đậm vị mà không còn bị tanh mà phòng bếp parkdiamondhotel.vn ra mắt ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách chế biến món tôm rang


Mẹo lựa chọn tôm ngon để rang

Tôm nhằm rang tất cả 3 loại chính là tôm đồng, tôm sông cùng tôm biển. Tùy sở thích, điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà lựa chọn các loại tôm phù hợp. Mặc dù là tôm làm sao đi chăng nữa thì khi mua tôm chúng ta cũng cần để ý một số điểm sau:

- Vỏ tôm vào suốt, cứng và dính lâu vào phần thân của tôm.

- Không mua tôm bao gồm vỏ trơn nhớt, sần sùi hoặc ngả vàng, trắng đục bởi vì đó là dấu hiệu cho biết thêm tôm bị ươn, hỏng.



*

Chọn tôm tươi thì món tôm rang new ngon

- Tôm bơi khỏe, bật tanh bóc trong chậu thì nên mua.

- Với những loại tôm biển, tôm sông to, các bạn hãy quan liền kề phần đuôi của tôm. Những nhỏ tôm tươi thì đuôi đang xếp khít lại cùng với nhau.

- Phần thân tôm ngon đang hơi cong, những khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc.

1. Biện pháp rang tôm mặn ngọt

Món tôm rang mặn ngọt kiểu này vừa dễ làm cho lại cực kì hao cơm.

Nguyên liệu tôm rang:

- 400gr tôm tươi

- 1 thìa đường

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa cafe bột nêm

- 2 nhánh hành lá

- 1 củ hành khô; vài nhánh tỏi

- 1 chút tiêu

- Dầu ăn; muối

Cách rang tôm ngon đẳng cấp mặn ngọt

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm mua về rửa không bẩn sẽ, làm cho ráo nước kế tiếp dùng kéo cắt cho phần dâu cùng đầu nhọn của tôm. Mang lại tôm vào chén bát to cùng rất chút muối, bột nêm, tiêu rồi hòn đảo đều, ướp tôm 15 phút đến ngấm gia vị.

Hành khô, tỏi băm nhuyễn nhỏ, hành lá thái nhỏ, ví như thích ăn cay bạn có thể thêm vài ba lát ớt.

Bước 2: Rang tôm

Đặt chảo lên phòng bếp cho 2 thìa dầu ăn, lúc dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi mang đến thơm. Hành tỏi ban đầu ngả color hơi xoàn thì mang đến tôm vào hòn đảo đều, rang mang đến tôm chuyển màu.


Tiếp theo chúng ta thêm đường, nước mắm rồi rim làm việc lửa to, trong những lúc rim tôm bạn đảo đều để tôm ngấm rất nhiều gia vị, tôm đang giòn ngon và đậm đà.

Bước 3: hoàn thành

Rim mang đến tôm khô nước và thơm lừng thì cho ít hành lá thái nhỏ vào cùng, tắt nhà bếp và xúc tôm rang mặn ngọt ra đĩa sử dụng với cơm nóng thì ngon phải biết.

Tôm giòn ngon, đậm đà, kim cương ươm rất đã mắt lại bao gồm vị măn mẳn ngòn ngọt, thơm thơm rất chuyển cơm.

2. Cách làm tôm rang ngon miền Bắc

Tôm đồng rang khô, đậm chất thêm chút lá chanh nữa là ngon hết ý. Một số loại tôm đồng không thực sự to hay nhiều thịt tuy thế khi rang lên lại tạo thành một món ăn ngon cực kì tốn cơm.

Tôm đồng rang lá chanh cực kỳ ngon

Những nhỏ tôm óng ánh, lớp vỏ giòn lúc ăn tạo ra tiếng gạnh bép cực kỳ vui tai. Tôm thấm đẫm gia vị, đậm hương thơm lá chanh, ăn với cơm white thêm chén canh rau xanh muống luộc dầm sấu hoặc canh cua rau xanh đay thì hết nơi chê.

3. Bí quyết rang tôm sú ngon

Đã chán với các cách làm cho tôm rang thông thường thì bạn cũng có thể sử dụng muối ớt để tạo thêm hương vị cho món ăn. Những con tôm sú béo “ú nu” được chiên vàng giòn rồi trộn cùng với sốt rang muối bột bơ trông cực kỳ bắt mắt.

Tôm rước rang loại này ăn uống đậm đà, hết sức lạ miệng

Khi ăn uống tôm chế tao kiểu này, các bạn sẽ cảm nhận thấy trọn vẹn hương vị đậm đà, thơm ngọt của giết tôm và những loại các gia vị đi kèm.

Xem thêm: Khách Sạn Sài Gòn Đông Hà - Reviews Of Sai Gon Dong Ha Hotel

Phương pháp làm tôm sú rang muối bột cũng vô cùng đối chọi giản, chỉ việc vài cách cơ bản là bạn đã có ngay món ngon từ tôm thay đổi bữa cho cả gia đình.

4. Bí quyết rang tôm tách vỏ ngon

Tôm sông, tôm đồng tất cả kích thước nhỏ thì bạn có thể rang cả vỏ tuy vậy với tôm biển lớn thì việc tách bóc đi lớp vỏ cứng phía bên ngoài là rất là cần thiết. Trước tiên, chúng ta rang sơ tôm khoảng tầm 5 phút rồi tắt bếp, để tôm nguội thì tiến hành bóc vỏ.

Món tôm rang siêu ngon, bửa dưỡng

Phi thơm hành thô với dầu nạp năng lượng rồi đến tôm đã tách bóc vỏ vào đảo đều. Nêm nếm hương liệu gia vị vừa miệng. Tôm chín, các bạn gắp ra bát tô rồi ăn cùng với cơm nóng.

Cách rang tôm bóc vỏ ko khó, xem chi tiết cách có tác dụng tại đây để có món tiêu hóa chiêu đãi cả nhà.

5. Tôm rang lá chanh

Thêm lá chanh vào chảo tôm rang, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon từ tôm khôn xiết bắt cơm, các bạn cùng thích.

Lá chanh góp nâng tầm mùi vị cho món tôm rang

Món tôm rang lá chanh này rất dễ làm. Tôm chín đỏ au trông cực kỳ đẹp mắt, lớp vỏ trơn giòn, giết mổ tôm đậm đà, lá chanh thơm dậy vị, toàn bộ trung hòa tạo nên một món ngon ăn uống rất hao cơm.

Cách rang tôm ngon ko tanh

Muốn tất cả một đĩa tôm rang chuẩn chỉnh vị, không tanh red color đẹp, chúng ta nhất định phải biết 3 điều sau:

Rang tôm thế nào cho đỏ?

Để món tôm rang đỏ au đẹp mắt không phải người nào cũng biết cách. Theo các đầu bếp, để món tôm trong đỏ đẹp, bạn cũng có thể dùng nước hàng. Trước tiên, cho vô chảo khoảng chừng 1 thìa đường rồi đun tính đến khi đường tan thì các bạn thêm 2 thìa nước vào nấu sôi.

Tôm mang lại lên rang, khi tôm có dấu hiệu chuyển sang màu sắc hồng thì các bạn nêm nếm hương liệu gia vị và cho 1 thìa nước sản phẩm vừa làm vào. Nước này để giúp đỡ món tôm rang của chúng ta trông dễ nhìn hơn vội bội.

Thêm 1 chút nước hàng thì tôm rang đang đỏ, đẹp nhất hơn

Cách rang tôm ngon giòn

Dù rang tôm sông, tôm đồng hay tôm sú nếu ý muốn tôm giòn ngon bạn phải thêm gấp đôi dầu ăn.

- Lần dầu 1: các bạn thêm vào lúc tôm bước đầu se vỏ. Lưu lại ý, phải điều chỉnh lửa nhỏ dại để tôm chín đều, thơm ngon hơn.

- Lần dầu 2: Quan giáp thấy chảo tôm bước đầu cạn nước, bạn cho vào đây 1 thìa dầu ăn, lửa nhỏ.

Cách cho gấp đôi dầu ăn này sẽ giúp đỡ vỏ tôm ngấm hầu hết dầu, bóng đẹp, giòn ngon hơn.

Làm cố gắng nào nhằm tôm rang không xẩy ra tanh?

Để món tôm rang không tồn tại mùi tanh bạn cần lưu ý:

- Mở vung lúc rang tôm.

- Điều chỉnh lửa phù hợp. Thời khắc mới cho tôm vào rang, bạn cần để lửa to. Lúc chảo tôm bắt đầu cạn nước thì vặn nhỏ tuổi lửa như vậy tôm vẫn ngon nhưng mà không sợ hãi bị cháy, khét.

- Thêm hành phi thuộc lá chanh như vậy đĩa tôm của bạn sẽ dậy hương thơm thơm nức.

Xem thêm: Nhà Hàng Món Huế Lê Thánh Tôn

Tôm rang từng nào calo?

Theo tính toán, một phần tôm rang trọng lượng 100g sẽ đựng từ 200 - 300 năng lượng tùy trực thuộc vào cách chế biến. Đơn cử như tôm đồng rang thô lượng calo chắc chắn rằng sẽ thấp hơn tôm rang làm thịt hoặc tôm rang muối ớt.

Trên đấy là tổng hợp 5 giải pháp rang tôm ngon, dễ làm mà người nào cũng có thể làm cho được. Tôm rang đậm đà, dùng với cơm trắng hết sức ngon. Bạn hãy đọc và lựa lựa chọn ra một công thức phù hợp để bao gồm thêm món ngon từ tôm chiêu đãi anh chị em nhé. Chúc các bạn thành công!