Cách Chế Biến Món Ốc

  -  
*

*
VUA CUA
*

Đăng nhập

Đăng nhập nhằm theo dõi đơn hàng, lưu lại danh sách sản phẩm ngưỡng mộ, nhận những ưu đãi hấp dẫn


Các món ốc không còn vượt lạ lẫm với đa số fan, nó đang trở thành món ưa thích của phần đa công ty. Bởi ốc rất dễ nạp năng lượng, dễ bào chế, quan trọng đặc biệt có khá nhiều dinh dưỡng trong những số đó.

Bạn đang xem: Cách chế biến món ốc

Nói mang lại ốc, bọn họ tất yêu như thế nào bỏ qua mất được đa số món ốc nhiều chủng loại được chế biến thành nhiều món ốc khác nhau tùy thuộc vào sở thích của phiên bản thân.Bài viết lúc này, Vua Cua sẽ gửi mang đến bạn đọc phương pháp chế tao trang đầu món ốc ngon kích yêu thích vị giác.

Cùng do dự gì nữa, gọi nội dung bài viết tức thì thôi!

referral_products

1. Ốc hương rang muối

Các bước làm ốc mùi hương rang muối bột mà Shop chúng tôi lưu ý cho bạn sẽ giúp cho bạn bao gồm một món ăn gồm hương vị ngon tự nhiên và thoải mái của ốc.

Ốc mùi hương rất có thể chế trở thành các món ốc ngon nhỏng : ốc mùi hương xào bơ tỏi, ốc mùi hương xào me,... tuy vậy ốc hương thơm rang muối luôn giữ lại mang lại thực khách mùi vị tự nhiên độc nhất.

*

Tmê man khảo món ốc mùi hương rang muối hạt thơm ngon

Cách chế biến ốc hương rang muối bột tôm khôn cùng đơn giản, ốc hương ngâm ngập nước vo gạo, muối hạt với ớt đập dập trong khoảng 30 – 45 phút ít nhằm ốc nhả hết nhớt rồi rửa sạch.

Bắc nồi nước lên bếp hâm nóng, thả vào một trong những miếng gừng dập đập. Lúc nước sôi sủi tăm, bạn cho vô nồi 5g hạt nêm agi ngon, 5g mặt đường mèo. Sau đó lúc nước sôi, đến ốc vào luộc khoảng chừng 2-3 phút rồi vớt ốc ra phía bên ngoài.

Phi tỏi, sả bằm cùng với dầu ăn uống mang lại thơm, tiếp đến mang đến muối tôm với ốc vào, đảo phần đa ốc bên trên lửa nhỏ tuổi đến khi muối hạt tôm thay đổi màu nâu sậm với bám dính vỏ ốc rồi nếm một nửa muỗng gia vị bột ngọt rồi tắt phòng bếp. Dọn ốc ra đĩa, ăn lẫn với muối bột tiêu chanh hoặc nước mắm tắc.

2. Ốc móng tay nướng mỡ chảy xệ hành

Món ốc móng tay là món ốc cơ mà tín đồ sành ốc sẽ không còn lúc nào bỏ lỡ. Ốc móng tay làm thịt dai cùng ngọt.

Ốc móng tay tải về các bạn triển khai ngâm ốc móng tay trong một chậu tất cả trộn nước muối hoặc chút ít nước ckhô hanh trộn loãng khoảng nửa tiếng nhằm chúng ra không còn mèo, rửa sạch sẽ lại, ốc vớt ném ra rổ mang đến ráo nước.

Đun nồi nước sôi, thả ốc móng tay vào và đảo số đông lên, tắt phòng bếp.

*

Món ốc móng tay nướng mỡ bụng hành ngon cạnh tranh cưỡng

Phi hành tỏi chín kim cương, thấy lúc hành sẽ ban đầu tất cả màu sắc tương đối quà nphân tử thì các bạn hòn đảo nkhô hanh tay là vớt hành ra. Tiếp theo, các bạn cần sử dụng luôn luôn chảo dầu vừa phi hành với loại trừ góp thêm phần hành lá vẫn thái nhỏ tuổi vào luôn luôn chảo dầu hòn đảo nkhô cứng tay là bạn đã sở hữu thể tắt phòng bếp.

Rưới mỡ chảy xệ hành lên trên mặt ốc, rắc thêm hành tỏi phi và hạt lạc rang lên rồi rước ốc đi nướng.

Sau khi nướng xong xuôi, bạn mang lại hết tất cả ốc nướng ra đĩa. quý khách bắt buộc sẵn sàng thêm một chén bát nhỏ dại muối tiêu cùng với ckhô hanh cùng ớt để chấm hoặc nước chnóng me chua ngọt sẽ rất cân xứng với món nạp năng lượng.

3. Ốc cà na xào bơ

Với hồ hết ai là tín thiết bị của những món ốc thì thiết yếu làm sao bỏ qua mất món ốc cà na.

Hôm nay, Vua Cua xin lí giải độc giả biện pháp làm cho món ốc cà mãng cầu xào bơ với hương vị đậm đà, gồm một ít to với hương thơm thơm nồng này nhé. Ốc cà mãng cầu tất cả khôn xiết ít chất mập, mặc dù lại rất giàu protein cùng các vitamin.

Ốc là các loại vật liệu khá dơ yêu cầu bạn phải sơ chế tinh vi trước khi nấu món này.

*

Cà mãng cầu xào bơ là một trong những trong những món ốc ngon nhất

Hãy rửa sạch mát ốc cài đặt về các lần cùng với nước sạch mát, tiếp nối dìm ốc với muối với ớt xong để qua tối.

Hôm sau các bạn vớt ra và cọ sạch sẽ lại cùng với nước. Quý khách hàng cắt sả từng khúc tự 3 đến 5 centimet, làm cho dập rồi bỏ vào nồi nước luộc cùng với ốc để làm giảm bớt mùi. Luộc khoảng từ bỏ 3 - 5 phút ít thì chúng ta vớt ra nhằm ráo nước, tránh việc luộc vượt kỹ đang tạo cho ốc bị teo tóp lại.

Bắc chảo lên bếp, đến bơ, sả, ớt băm vào phi thơm, liên tục mang đến ốc cà na vào hòn đảo số đông. quý khách hàng nêm các một số loại các gia vị nlỗi nước mắm, muối, con đường vào và tiếp tục hòn đảo cùng với lửa nhỏ dại.

Ốc ngấm hương liệu gia vị thì đổ sữa tươi vào, đun nấu lại đợt nữa. Nấu cho đến lúc nước cạn hết bớt thì tắt bếp.

4. Ốc tỏi nướng mỡ hành

Ốc tỏi hơi to thêm các loại ốc không giống, vỏ mỏng.Thịt của ốc tỏi dẻo cùng ngọt. Ốc tỏi hay chế trở thành nhiều món tiêu hóa không giống nhau dẫu vậy ngon độc nhất vô nhị là món ốc tỏi nướng mỡ bụng hành.

Trước lúc nấu, bạn nên mang đến ốc tỏi trụng nước sôi, cạy ruột, cọ sạch, thái miếng vừa ăn, nhằm ráo sau đó nhét lại vào vỏ.

Đối với mỡ thừa hành, bạn rót dầu lấn sâu vào chảo, cho tiếp tục hành tím, tỏi xay nhuyễn vào phi rubi, nêm bột nêm, con đường, muối hạt, tiêu. khi dầu nóng cho hành lá xắt nhuyễn vào.

*

Gợi ý món ốc tỏi nướng mỡ chảy xệ hành ăn lẫn rau xanh răm

khi ăn kèm ốc tỏi bạn cấp thiết nào làm lơ nước chấm mắm gừng dĩ nhiên. Cách làm nước mắm gừng khá dễ dàng, chúng ta chỉ cần nấu nướng sôi hỗn hợp nước mắm, con đường, ginóng, để nguội, nêm vừa ăn uống, mang đến gừng xay cùng ớt xay vào.

Nướng ốc tỏi trên phòng bếp đến khi bám mùi thơm, rưới mỡ thừa hành lên phía trên ốc rồi nướng chín, kế tiếp xếp ra tô và rắc hạt đậu phộng giã lên trên. Ốc tỏi nướng mỡ bụng hành chnóng với nước mắm nam ngư gừng, ăn cùng rau củ răm khôn xiết giỏi.

Bên cạnh đó, ốc tỏi cũng rất có thể chế biến thành món Ốc tỏi xốt bơ cay nồng kích say mê vị giác.

5. Ốc gạo xào sả ớt

Ốc gạo xào xả ớt với mùi vị cay cay the the của sự việc hòa quyện thân ớt với xả, vừa hoàn toàn có thể có tác dụng món ăn uống từng ngày trong mái ấm gia đình hoặc những buổi tiệc tổ chức triển khai ăn uống. Hôm nay Vua Cua sẽ lí giải bạn một biện pháp làm món ốc gạo xào xả ớt khôn cùng đơn giản dễ dàng.

Cũng nlỗi những món ốc không giống, ốc gạo lúc mua về cũng cần phải làm sạch sẽ kĩ trước lúc chế tao.

quý khách dùng một thau nước vo gạo ngâm, các bạn nhớ cắt thêm vài ba lát ớt và sả cho vào khiến cho ốc nhả sạch không còn nhớt với các khu vực bùn dơ ra.

Ngâm khoảng trong vòng 30 phút là được rồi, sử dụng bức xúc cao su thiên nhiên đeo vào, cho ốc ngơi nghỉ bên dưới vòi nước, ta vừa xả nước vừa đề nghị chà giáp phần vỏ. Tiếp tục đến muối hạt vào với cđọng như vậy các bạn chà cho tới lúc ốc sạch sẽ thì đổ ra làm cho ráo nước.

Xem thêm: Đập Đá Và Cái Lon (Hài Độc Thoại) Phong Lê Audio Only, 102 Productions

*

Ốc gạo xào sả ớt là món ốc dân dã, quen thuộc

Ốc sau khi sơ chế ngừng, các bạn lấy ướp với không nhiều muối bột với ớt bột nhỏ. Phi thơm ớt, tỏi, sả băm với ít dầu nạp năng lượng. Sau kia cho ốc vào xào phần nhiều tay cùng với lửa béo. lúc nước ốc sôi, cho sả cắt từng khúc một vào xào thuộc.

Nêm lại các gia vị cho vừa khéo mồm với tắt phòng bếp. Dọn ốc ra bát cùng ít rau răm với nước mắm nam ngư sả.

Múc ốc xào sả ớt ra đĩa cùng ăn khi còn nóng. cũng có thể sử dụng tăm để mà lại lễ ốc hoặc có thể hút nhé. Phần nước ốc xào sả ớt chúng ta cũng có thể dùng làm ăn lẫn với cơm nóng hoặc chnóng bánh mỳ.

6. Ốc nhồi nướng tiêu xanh

Các bước làm ốc nhồi cũng tương đối đơn giản nếu như khách hàng theo quá trình của Vua Cua hướng dẫn nha. Chuẩn bị 1 lsố lượng nước vo gạo, cho một muỗng nhỏ canh muối bột cùng 3 trái ớt đập dập vào, ngừng cho ốc vào ngâm 2-3 tiếng hoặc ngâm qua trong đêm nhằm ốc sạch mát chất nhớt, cặn bã.

*

Ốc nhồi nướng tiêu xanh với vị cay the thơm ngon hấp dẫn

Bắc nồi lên nhà bếp, cho một lsố lượng nước thuộc sả với lá chanh vào, chờ nước bước đầu sôi thì đến ốc vào luộc chín sơ, sau đó vớt ra để ráo nước. Sả và lá ckhô hanh vẫn khử hoàn toàn mùi tanh tanh hôi của ốc cùng góp món nạp năng lượng vừa thơm vừa ngon hơn bội phần.

Tiếp mang lại, ướp ốc vẫn luộc cùng với nước mắm nam ngư trộn tỏi, ớt, tiêu, con đường và ginóng ăn uống trong vòng khoảng chừng 15 phút. Sau đó đến ốc lên nhà bếp nướng, khi giết mổ ốc mới chín tới tới là rất có thể trải nghiệm.

7. Ốc giác xào rau xanh muống

Tiếp mang lại một món ốc nhưng mà chúng ta cấp thiết như thế nào bỏ lỡ nếu như bạn là tín đồ dùng về ốc kia chính là món ốc giác xào rau muống. Vua cua sẽ lý giải bạn công thức làm cho ốc giác ngon tuyệt, chúng ta đừng bỏ qua nhé.

Quá trình sơ chế ốc giác cũng khá tương tự cùng với các các loại ốc khác. Quý Khách nên chọn lựa mua phần đông nhỏ ốc vẫn tồn tại tươi sạch.

Sau Lúc bạn đặt hàng về, các bạn sẽ đem ốc giác đem rửa sạch cùng ngâm cùng rất nước vo gạo đồng thời có nếm nếm thêm một vài lát ớt vào để ốc nhả sạch cặn dơ.

Tiếp theo, tiếp nối bạn đến gần như bé ốc giác sẽ có tác dụng sạch sẽ vào trong nồi để luộc chín đều với cùng một vài ba sả cây cắt khúc, đập dập. Rồi đem giết mọi nhỏ ốc sẽ luộc ra sao cho làm thịt còn nguyên ổn nhỏ.

*

Ai mê ốc nhưng chưa từng ăn uống ốc giác xào rau xanh muống là một trong những thiếu hụt sót lớn

Cắt ốc thành miếng vừa ăn, ướt cùng với chút ít tiêu, ớt, muối bột, gia vị bột ngọt, hạt nêm để khoảng chừng 5 phút. Phi hành, tỏi thơm, mang lại rau củ muống vô xào chín, tiếp nối mang đến ốc giác vào xào để rau củ muống thnóng các gia vị là được.

8. Ốc bươu nướng tiêu xanh

Cách sơ chế với khâu chuẩn bị vật liệu cũng khá tương tự cùng với ốc nhồi nướng tiêu xanh.

Đối với phương pháp sơ chế ốc bươu thì vẫn ngâm cùng với nước vo gạo với ớt bột đến ốc ra hết chất nhờn. Đập dập sả cho vào nồi, bỏ ốc thêm một xíu nmong luộc ốc trong 10 phút. Sau Khi ốc chính, vớt ra đánh để nguội.

*

Ốc bươu nướng tiêu xanh là một trong trong những món đặc sản nổi tiếng Cần Thơ hấp dẫn

Nước nóng để ướp ốc bươu vô cùng quan trọng đặc biệt, có thể nói nước nóng chính là linh hồn của món này.

Cách chế biến như sau: Bạn cho 2 thìa nước mắm nam ngư, 1 muỗng tỏi băm, 1 thìa con đường, 1 muỗng ginóng, 1 thìa ớt, một nửa thìa tiêu, 100g tiêu xanh vào ốc vẫn luộc và trộn gần như.

Nướng ốc bằng phòng bếp than, ốc vừa chín tới cho tới thì lôi ra. Xếp ốc ra bát tô, bày rau xanh răm lên ở trên, sử dụng lạnh.

9. Ốc khế nướng muối ớt

Ốc khế quan trọng đặc biệt hơn các các loại ốc khác là ở thịt của ốc khế tất cả hai phần phần nhiều nạp năng lượng được, phần cùi ốc trong sáng, cứng giòn nhỏng mề gà, phần ruột ốc màu nâu nphân tử, mượt, vị bùi cùng mập cơ mà bạn ăn Gọi là gạch men giỏi gan.

Với khâu sơ chế, bạn phải rửa qua vài ba lần cùng với nước không bẩn tiếp nối dìm ốc nội địa rét nhằm ốc nhả hết hóa học bẩn với nhờn thật sạch.

*

Ốc khế nướng muối hạt ớt tuy kỳ lạ nhưng ngon

Bước quan trọng để triển khai món ốc khế nướng muối ớt ngon rộng đó là khâu sản xuất muối hạt ớt.

Lấy một chén lớn hoặc cối giã lấy 2 thìa muối hạt hải dương thiệt bé dại, thêm một thìa đường với nửa thìa bé dại gia vị hạt nêm, rắt thêm một chút một ớt. Cho vào cối giã nhỏ dại hầu hết mịn, tiếp đến đem trộn với bát muối hạt ớt, nếm nếm thêm một thìa dầu ăn cùng đánh đông đảo các thành phần hỗn hợp.

Sau đó bạn xốc muối hạt ớt với ốc với nhau, ướp khoảng 15 phút ít. Cuối thuộc, nướng ốc trên than hồng cho đến lúc chín nặng mùi thơm là được.

10. Ốc len xào dừa

Ốc len xào dừa được nhiều người thương yêu bởi vì vị ngọt to vừa thơm vừa ngon đặc thù. Đối với ốc len chúng ta cũng cần được ngâm vào trong nước vo gạo (hoặc nước rét mướt gồm pha một chút muối bột, ớt) vào 3 giờ rồi cọ sạch và nhằm ráo.

*

Ốc len xào dừa là một trong số món ốc ngon được yêu thương thích

Sau kia, các bạn chặt phần đuôi của ốc sao cho thấy được một phần giết thịt ốc phía vào để Khi ăn uống sẽ không xẩy ra kẹt.

Bạn xay 1/2 kilogam dừa nạo vắt đem 700ml nước dừa, sau đó, bạn nêm vào hỗn hợp dừa 1 thìa muối hạt, 4 thìa con đường, 1 muỗng hạt nêm. Phi thơm tỏi với sả trước, rồi mang đến các thành phần hỗn hợp nước cốt dừa, ốc vào đảo đều bên trên lửa phệ.

Để biết được ốc chín hay không, chúng ta chỉ việc hút ít ốc giả dụ ốc ra bên ngoài được thì ốc đã chín. Tắt bếp, cho chút rau xanh răm cùng nlô tua giảm nhuyễn vào, hòn đảo phần đông là xong xuôi.

Những xem xét khi lựa chọn món ốc

Ốc là món ăn dân giã nhưng lại là món nhiều bổ dưỡng với rất dễ chế biến. Chọn download, sản xuất với ăn ốc đúng chuẩn sẽ giúp chúng ta tránh khỏi các căn bệnh ảnh hưởng sức mạnh từ những việc ăn uống phải ốc bẩn.

quý khách hàng có thể vận dụng mẹo lựa chọn ốc bằng cách chạm tay vào mi ốc. Ốc ngon có mi nằm liền kề bên ngoài, khi va vào mi sẽ khnghiền lại, ốc gồm mi thụt sâu vào trong hay không được tươi ngon.

Nên câu hỏi lựa chọn ốc tươi ngon cũng tương đối cực kì đặc biệt. Quý khách hàng có thể mang lại cùng với Vua Cua, nguồn cung ứng mặt hàng đáng tin tưởng, đảm bảo an toàn chất lượng và nhiều món ốc ngon thu hút.

*

Các món ốc bào chế sẵn tại Vua Cua

Quý khách hàng hoàn toàn có thể xem không hề thiếu menu Nghêu-Sò-Ốc của Vua Cua với lựa chọn mua sắm chọn lựa bằng phương pháp call Hotline 1900 6333 87, đặt đơn hàng ngay lập tức trên website hoặc qua những ứng dụng: Tiki, Lazada, Shopee Food, Grab Mart, GS25 nhé!

kết luận

Với các phương pháp sơ chế, sản xuất món ốc cơ mà Vua Cua gửi đến bạn. Hy vọng các bạn sẽ làm ra phần đông món ốc cùng với đông đảo hương vị tuyệt vời và hoàn hảo nhất dành cho những người thân cùng bạn bè vào những dịp đặc biệt.

Xem thêm: Ưu Đãi Cho Galaxy Hotel ( Khách Sạn Galaxy Quy Nhơn, Galaxy Hotel

Vào một thời điểm đặc trưng nào đó, bạn muốn nấu ăn đầy đủ món hải sản hoặc ốc thì nhớ rằng Vua Cua nhé. Vua Cua chỗ hỗ trợ mọi loại thủy sản, ốc sạch sẽ, đặc trưng giao tận nơi, tiết kiệm được thời gian của Quý khách hàng.