CÁCH CHẾ BIẾN CÁ NGỪ NGON

  -  

Cá ngừ được xem như là một nguyên vật liệu vừa chứa các chất bổ dưỡng cao, vừa gồm vị ngon quan trọng. Có lẽ nổi bâng khuâng của nhiều tín đồ thì cá ngừ làm món gì ngon. Hãy theo chân Cửa Hàng chúng tôi nhằm tò mò 5 những món ngón từ cá ngừ ngon với lôi kéo qua bài viết dưới đây nhé! 


Hàm lượng bồi bổ của cá ngừ

Nếu nhiều người đang băn khoăn trù trừ có đề xuất tiêu thụ con cá ngừ biển cả hay không thì nên search hiểu nguyên tố dinh dưỡng trong 165 gam cá ngừ gói gọn cùng nhằm thô nhỏng sau:

Lượng calo: 191Chất béo: 1,4gNatri: 83mgCarbohydrate: 0gChất xơ: 0gĐường: 0gChất đạm: 42g

Trong cá ngừ không cất bất kỳ các chất carbohydrate, hóa học xơ hoặc con đường như thế nào.

Bạn đang xem: Cách chế biến cá ngừ ngon

*

2. Cá ngừ áp chảo nóng chanh dây 

Ngulặng liệu 

Cá ngừ 200 gr Chanh hao dây 3 trái Bột bắp 1 thìa canh Tỏi băm 1 muỗng canh Dầu oliu 3 thìa canh Bơ thực vật 1 thìa canh Muối 1 thìa cà phê Đường 2 muỗng canh

Cách làm

Bước 1: Sơ chế cá ngừ

Cá ngừ làm cho sạch, lọc bỏ da và xương, phi lê cá lấy giết thịt. Hoặc bạn oder sẵn cá ngừ đã có được phi lê trên những nhà hàng siêu thị để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian bào chế.

Bước 2: Làm sốt chanh hao dây

Chanh dây bỏ phân tử, đem nước cốt đã tạo ra một đánh đựng, chúng ta cũng có thể pha thêm một số lượng nước thanh lọc để làm loãng nước chanh hao dây. Cho vào tô 1 muỗng nhỏ canh bột bắp, khuấy số đông.Bắc chảo lên bếp, bỏ vô chảo 1 muỗng nhỏ canh dầu oliu, 1 muỗng nhỏ canh tỏi băm nhuyễn, phi thơm sinh sống lửa vừa. Sau đó đổ nước cốt ckhô hanh dây vào trong chảo, khuấy số đông. Nấu cho đến lúc nóng bước đầu sôi thì cho vô 1 muỗng nhỏ canh bơ thực thứ, đun chảy.Nêm thêm một muỗng cafe muối, 1 muỗng canh mặt đường, khuấy hầu hết thêm khoảng chừng 2 - 3 phút ít thì tắt nhà bếp.

Bước 3: Áp chảo cá ngừ

Làm nóng chảo cùng với 2 muỗng canh dầu oliu, để lửa nhỏ tuổi. Cho cá ngừ vào áp chảo. Chiên mọi 2 khía cạnh bỏ thịt cá săn lại, xoàn những thì tắt nhà bếp.

Cách 4: Cá ngừ làm món gì - Thành phẩm

Cá ngừ được áp chảo vừa bắt buộc, làm thịt cá còn tươi, không biến thành khô. Sốt chanh hao dây chua chua ngọt ngọt ăn với với cá hồi góp tăng lên mùi vị món ăn uống với giảm xuống mùi tanh tanh của cá. Chắc chắn món ăn đã có tác dụng hết sức lòng cả mái ấm gia đình chúng ta kia nha.

Xem thêm: Bỏ Túi Tất Tần Tật Địa Chỉ Quán Ngon Ở Nha Trang Ngon Rẻ Nổi Tiếng Hút Khách

*

4. Cá ngừ rim tỏi ớt

Ngulặng liệu

Cá ngừ 500 gr Tỏi băm 1 muỗng canh Ớt băm 1 muỗng canh Hành lá 1 nhánh Dầu ăn uống 230ml Nước mắm 3 thìa canh Dầu màu của hạt điều 2 muỗng canh Bột tỏi 1 thìa cà phê Bột hành 1 muỗng cà phê Gia vị 1 ít

Cách làm

Cách 1: Sơ chế cùng ướp cá ngừ

Cá ngừ bạn đặt hàng về, rửa sạch mát, bổ thành khoanh tất cả độ dày khoảng chừng 2 lóng tay.Xoa rất nhiều lên miếng cá các gia vị có một nửa muỗng coffe muối hạt, 1 thìa coffe gia vị hạt nêm, một nửa thìa cafe mì chính, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng coffe bột hành. Ướp khoảng khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.

Cách 2: Làm nóng nước mắm

Cho vào chén 2 muỗng nhỏ canh con đường, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 3 muỗng nhỏ canh nước mắm, 2 muống nêm canh dầu màu của hạt điều, 4 muỗng canh nước, khuấy mọi nhằm các nguyên vật liệu hòa quấn với nhau.

Cách 3: Chiên cá

Bắc chảo lên nhà bếp, nhảy lửa nhỏ tuổi rồi mang lại vào tầm khoảng 200ml dầu nạp năng lượng cùng 50% muống nêm canh bột bắp, khuấy cho bột chảy kế tiếp mang lại cá vào cừu.Chiên mang đến cá chín kim cương phần đa nhì mặt, bạn gắp cá ra bát tô.

Cách 4: Ryên cá ngừ

Đun rét chảo, cho vào 1 muỗng canh dầu nạp năng lượng và 50% nơi tỏi xay nhuyễn, phi thơm. Tiếp đến trộn phần tỏi xay sót lại và ớt băm vào chén bát sốt nước mắm nam ngư rồi bỏ vô chảo cá.Đậy nắp chảo, hạ lửa bé dại rlặng cho đến lúc thấy nóng cạn sền sệt, bạn nêm và nếm lại vừa nạp năng lượng. Thỉnh thoảng bạn múc nước nóng rưới lên miếng cá nhằm cá thấm phần đa.Cuối thuộc, cho vô hành lá cắt nhỏ dại, bít nắp chảo nấu thêm 3 phứt nữa, kế tiếp rắc vào 1/2 muỗng coffe tiêu xay, tắt nhà bếp.

Xem thêm: Hoa Sấy Khô Đà Lạt Có Thể Bạn Chưa Biết, Khám Phá Vẻ Đẹp Vườn Hoa Khô Đà Lạt

Bước 5: Thành phẩm

Cá ngừ ngọt giết cay cay đậm đà, thnóng nóng nước mắm thơm phức, màu cá ryên ổn nâu rubi vô cùng bắt mắt. Món cá rlặng tỏi ớt ăn với cơm trắng white là phù hợp độc nhất vô nhị.
*

Cảm ơn các bạn vẫn theo dõi bài viết "Cá ngừ làm món gì? Hướng dẫn 5 món tiêu hóa xuất xắc có tác dụng từ bỏ cá ngừ" hy vọng những bạn sẽ tất cả buổi trải nghiệm cá ngừ ngon cùng người thân trong gia đình.