CÁC MÓN NGON TỪ CÁ NGỪ

  -  

Mùa mưa, đam mê nhất là ăn uống cơm với cá kho, chỉ cần 1 khúc cá kho thôi cũng đầy đủ nhằm không còn sạch chén cơm. Hôm ni hãy cùng parkdiamondhotel.vn thực hiện các món kho ngon từ bỏ cá ngừ nhằm chiêu đang cả mái ấm gia đình vào hồ hết trời mưa gió như thế này nhé!

Cá ngừ biển cả là một số loại cá giàu giá trị bổ dưỡng, mùi vị lại thơm và ngon, chế biến thành các món ăn uống hấp dẫn buộc phải được các thiếu nữ nội trợ sử dụng thường xuyên trong dở cơm gia đình. Vào mùa mưa, những món kho từ cá ngừ là sàng lọc số 1 nhằm dở cơm thêm ngon. Dưới đó là bí quyết sản xuất các món kho ngon từ cá ngừ.

Bạn đang xem: Các món ngon từ cá ngừ

*

Cá ngừ kho tỏi ớt

Nguyên ổn liệu:

3-4 khoanh cá ngừ1 củ tỏi3-4 trái ớt băm nhỏ Ít hành láGia vị (đường, nước mắm nam ngư, dầu nạp năng lượng, nước color, tiêu, hạt nêm…)

Cách làm:

Bước 1: Khoanh cá ngừ có tác dụng sạch, nhằm ráo. Sau kia ướp cùng với ớt tỏi giã nhuyễn. Hành lá cọ sạch, băm nhỏ.

Cách 2: Cho chảo lên phòng bếp, chảo rét, đổ dầu vào phi thơm cùng tỏi với ớt. Sau kia mang lại từng khoanh cá ngừ vào rán sơ qua. Tiếp đó chan nước màu, đường, nước mắm, hạt nêm agi ngon để cá ngấm các gia vị rồi thêm nước lạnh vào sấp mình cá.

*

Lưu ý: Kho cá riu riu lửa cho tới khi nước cạn khô thì dồn phần hành vào rồi tắt nhà bếp.Đừng quên bỏ thêm ít tiêu cho món cá nấu thêm cuốn hút.

Cá ngừ kho tỏi ớt tiêu hóa với cơm lạnh, thêm ít dưa leo, rau xanh sống nữa là tốt cú mèo trong thời gian ngày mưa gió.

Cá ngừ sốt cà chua

Nguyên liệu:

300g khoanh cá ngừ2-3 trái cà chuaHành tím, tỏi ớtDầu ănGia vị

Cách làm:

Bước 1: Khoanh cá ngừ cọ sạch. Ướp cùng với không nhiều muối trong 15 phút ít. Cà chua cọ sạch mát thái phân tử lựu. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch sẽ, bỏ hạt, băm nhỏ tuổi.

Cách 2: Cho chảo lên nhà bếp, rót dầu ăn sâu vào, đun cho nóng. Sau đó mang lại cá vào rán đến khi đá quý hầu như 2 phương diện thì gắp ra bát.

Cách 3: Cho hành băm, tỏi băm nhuyễn, ớt băm vào trong chảo phi thơm. Sau kia mang đến cà chua vào đảo rất nhiều, thêm 5 thìa bột canh nước thanh lọc rồi hâm nóng, nêm thêm thêm 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm.

Bước 4: Tiếp kia mang đến cá ngừ vào đun sôi nhằm cá thnóng các gia vị, đến khi nước sệt lại thì tắt bếp, rắc thêm hành lá là xong.

Cá ngừ kho thơm

*

Nguyên liệu:

4 khoanh cá ngừ½ trái dứa600ml nước dừa2 củ hành tím1 trái ớtDầu nạp năng lượng, gia vị

Cách làm:

Cách 1: Khoanh cá ngừ rửa sạch, nhằm ráo. Dứa cắt miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, băm bé dại. Ớt cọ sạch, vứt hạt, băm nhỏ dại.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, rót dầu lấn vào làm cho nóng, sau đó cho cá vào rán sơ qua để cá không trở nên nát, tiếp nối vớt cá ra đĩa.

Bước 3: Cho hành băm cùng ớt vào chảo phi thơm. Sau kia mang đến thơm vào hòn đảo phần lớn, nêm thêm 1-2 thìa canh nước mắm, 1 thìa hạt nêm agi ngon, 1 thìa mặt đường.

Xem thêm: Đặt Mua Vé Máy Bay Sài Gòn Nha Trang Giá Rẻ Tại Vé Tàu 24H, Đặt Mua Vé Máy Bay Đi Nha Trang Giá Rẻ

Bước 4: Tiếp theo, chan nước dừa vào đun thuộc thơm đến khi nước sôi thì cá ngừ cừu xào. Đun cho lửa nhỏ tuổi trong cho đến lúc nước sền quánh lúc nêm và nếm lại cho đủ ăn, sau đó tắt bếp.

Cá ngừ kho măng

Nguyên ổn liệu:

3-4 khoanh cá ngừ300g măng Hành tím, tỏi khô, ớtGia vị

Cách làm:

Bước 1: Cá ngừ rửa sạch mát, nhằm ráo. Măng thái sợi, cắt thành từng khúc vừa ăn uống, cọ sạch mát cùng với nước. Hành thô, tỏi thô bóc tách vỏ, băm nhuyễn. Ớt cọ sạch mát, vứt phân tử, giã nát.

Cách 2: Ướp cá cùng với hành, tỏi xay nhuyễn, hạt nêm, tiêu, nước mắm nam ngư trong 15 phút ít mang lại thấm hương liệu gia vị.

Cách 3: Cho chảo lên phòng bếp, cho dầu ăn vào làm cho nóng rồi phi thơm hành tỏi, tiếp đó mang đến cá vào nấu cùng với lửa to tầm 5-7 phút, sau đó chan nước với măng vào.

Cách 4: Kho cá nhỏ lửa đến lúc nước sánh lại, nêm gia vị vừa nạp năng lượng đến lúc cạn rồi thêm ít ớt băm cùng tiêu thì tắt nhà bếp.

Cá ngừ kho tiêu

*

Nguyên liệu:

4 khoanh cá ngừ2 trái ớtHành lá4 tnghiền tỏi1 nhánh gừng nhỏGia vị

Cách làm:

Cách 1: Khoanh cá ngừ cọ không bẩn, ướp với cùng một thìa nước mắm, ½ thìa muối hạt, 2 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm. Tỏi tách nhỏ, giã nát. Gừng cạo vỏ, cắt chỉ. Ớt cọ sạch, thái theo từng lát.

Cách 2: Làm lạnh chảo, rót dầu lấn sâu vào rán sơ cá ngừ để cá không xẩy ra nát, vớt cá ra.

Bước 3: Cá dầu vào chảo, đun nóng rồi nếm nếm thêm 4 thìa đường vào khuấy các tay cho đường chảy rồi thêm ít nước thanh lọc, hâm nóng rồi tắt phòng bếp.

Cách 4: Cho cá ngừ vào trong nồi, thêm tỏi, ớt, gừng với một ít các gia vị vừa nạp năng lượng. Tiếp theo, bạn cho thêm phần nước mặt đường vừa làm cho vào trong nồi, trộn đa số. Sau đó bắc nồi lên bếp cùng hâm nóng lúc hạ lửa nhỏ dại xuống. Tiếp kia đun từ bỏ 20-nửa tiếng cho cá snạp năng lượng, thấm các gia vị là được.

Cá ngừ kho nước dừa

Nguyên liệu:

3-4 khoanh cá ngừ 1 trái dừa xiêmHành tím, tỏi thô, ớtGia vịDầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cá ngừ rửa không bẩn, ướp cùng với hạt nêm, đường và muối trong 15 phút. Hành tím băm nhỏ dại, tỏi tách bóc vỏ, ớt cọ sạch mát.

Bước 2: Đặt chảo lên nhà bếp, đổ dầu vào nấu nóng. Tiếp theo cho cá vào chiên kim cương rồi đã tạo ra dĩa.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đi Sông Hồng Resort Sông Hồng Vĩnh Phúc, Khách Sạn Sông Hồng (Song Hong Hotel)

Bước 3: Cho nồi lên bếp, thêm 2 thìa dầu rồi phi thơm hành tỏi với ớt. Sau đó, trộn nước dừa cùng 2 thìa coffe đường vào nấu, khuấy rất nhiều tay nhằm đường chảy.