Các Món Ăn Của Hàn Quốc

  -  
Đến Hàn Quốc mùa đông, kế bên bài toán kinh nghiệm mưa tuyết, câu cá, trượt băng, thì khác nước ngoài nhất quyết đề nghị thử đều món ăn đặc sắc của xứ ssinh hoạt này!

Những món cay nóng khá nổi bật cùng với sắc đỏ “quyến rũ” đã giúp… “ấm mẫu thân, no cái bụng” với chính là gạn lọc số 1 Lúc cái lạnh lẽo kéo mang lại đấy!


1. Canh đậu phú (순두부찌개)

Món nạp năng lượng thứ nhất được kể đến vào list này là món đậu phụ hầm siêu ngon và bổ dưỡng.

Bạn đang xem: Các món ăn của hàn quốc


*
*
*
*
*
*

3. Canh màn thầu (떡만두국)

Ddoek-mandu-guk là 1 trong giữa những nhiều loại canh rất được yêu thích vào những ngày cuối cùng của năm. Lúc cái không khí lạnh “ập” mang lại, chắc là không còn điều gì hoàn hảo nhất rộng bài toán được xì xụp bát canh nóng hổi này.

Ddoek mandu kuk là nhiều loại canh được nấu bếp từ bỏ bánh gạo dẻo cắt lát cùng với mandu (tương tự với sủi cảo của Trung Quốc) thuộc một vài nguyên liệu như hành tây, trứng, hạt tiêu và rong biển cả.

Không những cầm, ddoek mandu kuk còn là món ăn được yêu quý vào cơ hội năm mới tết đến. Người Hàn Quốc có niềm tin rằng nếu như khách hàng ăn một chén bát canh ddeok-guk (떡국, canh bánh gạo) thì đồng nghĩa cùng với bài toán các bạn sẽ nhận thêm một tuổi, với chính vì như vậy chúng ta coi ngày trước tiên của năm mới cũng giống như một ngày sinc nhật.


4. Canh xương trườn (설렁탕)

Seolleong-tang là 1 trong món canh (súp) khôn xiết quan trọng đặc biệt khi bạn trộn cơm cùng với món canh này. Seolleongtang được chế tao tương đối đơn giản với nước dùng (hầm từ bỏ xương bò) cùng hạt tiêu, hành tây cùng tỏi. Được mến mộ vào ngày đông buộc phải seolleongtang cũng rất được Ship hàng cùng với món kim chi tươi geotjeori (겉저리).


Theo truyền thuyết thần thoại từ thời trước, món canh xương bò hầm này sẽ bước đầu xuất hiện thêm tại Hàn Quốc siêu sớm từ khoảng chừng nỗ lực kỷ 15, thời ách thống trị của vua Seongjong, vua Seongjong thường xuyên ban đầu phát xuất những nghi lễ bởi vấn đề cúng tế một bé bò để gia công cần món nạp năng lượng mang tên Hotline “canh đậy tuyết”. Năm 1910, món canh này bắt đầu ban đầu được gọi xác nhận bên dưới cái brand name Seolleongtang.


5. Gà hầm sâm (삼계탕)

Du kế hoạch Hàn Quốc bất kể mùa làm sao thì khác nước ngoài cũng định đề nghị nạp năng lượng món con kê hầm nhân sâm – món được xem như là “quốc hồn quốc túy” của Hàn Quốc, như ngẫu nhiên du khách làm sao cho đất nước hình chữ S thì đề nghị thưởng thức bằng được đánh phngơi nghỉ trườn – phnghỉ ngơi kê thơm ngọt.


Canh con gà hầm sâm thường được đun nấu vào nồi đá, cùng với mùi hương thịt kê thơm phức, lớp nước sử dụng nghi bất tỉnh bốc hơi, đan xen mùi hương thơm từ củ nhân sâm thì khâu sẵn sàng và chế tao cực kỳ cầu kì.


Gà là kê non, bé dại, từng nhỏ trọn vẹn 1 suất. Nhồi bên trong kê các nguyên liệu bao hàm gạo nếp, nhân sâm, táo khuyết đỏ, tỏi, hạt dẻ, bạch trái, hoàng kỳ,.. kế tiếp khâu lại thiệt khôn khéo để các các gia vị không rơi ra ngoài khi nầm.


Món con gà hầm sâm được bê ra, mnghỉ ngơi nắp nồi hương thơm ngạt ngào. Thịt kê chín vừa, không biến thành nát, bsinh sống, giết vẫn mọng nước. Nước dùng trong, ngọt thoải mái và tự nhiên quấn vị ngọt của củ cải, của làm thịt con gà, thơm vị táo bị cắn dở, vị sâm và gạo nếp. Ăn từng miếng gà hầm sâm nóng hổi, một món canh làm nóng thân thể tức khắc đến ngày đông lạnh ngắt mon 12.


⇢ Hướng dẫn thực hiện nhân sâm đúng cách

6. Gà om rau củ (찜닭)

Đây là một trong món nạp năng lượng truyền thống lịch sử của vùng Andong, tỉnh giấc Gyeongsangbuk, Hàn Quốc. Món con gà om rau quả này không khó thực hiện tuy vậy được bào chế từ nhiều nguyên liệu cùng các gia vị như thịt con gà, hành tây, khoai phong tây, củ cà rốt, ớt, hành tây xanh và mỳ trộn với những loại các gia vị không giống.


Sau thời gian om vừa căn vặn, bạn sẽ gồm món kê om miếng thịt kê mềm, mọng nước chứ không xẩy ra khô, thơm nức ngon tốt, đi thuộc gai miến lớn phiên bản dẻo dẻo, rau quả chín mềm ăn cùng làm không xẩy ra ngán. Người đầu nhà bếp sẽ om kê bởi những cái nồi đất, tốt thành nhằm không bị trào mất phần nước cần sử dụng bồi dưỡng.


Jjimdak có hương vị đặc trưng nhờ các loại nóng đặc trưng tạo cho món này (sốt làm cho từ dầu đậu nành, sirô ngô, đường, phân tử tiêu…) cùng những loại nguyên liệu phú đi kèm nhỏng ớt, khoai vệ tây, củ cà rốt, hành tây, dang-myeon (당면, miến gai tròn, to lớn với mềm hơn miến của Việt Nam).

Tùy vào từng phương pháp, tỉ lệ dùng nguyên liệu kín đáo của những quán ăn cơ mà cho ra phần đông hương vị khiến nó giữ lại chân được bọn chúng ta… Miếng gà hầm mềm, màu đỏ bắt mắt, ngnóng rất nhiều các nhiều loại các gia vị, ăn lẫn cơm trắng trắng sẽ khá vừa miệng.


7. Gà xào hơi cay (닭갈비)

Cũng là một trong những trong số những món ăn Nước Hàn mùa đông, dak-galbi danh tiếng sống phía phía đông bắc thị thành Chuncheon, thức giấc Gangwon (ngay gần Quanh Vùng hòn đảo Nami). Món con gà xào đặc trưng cùng với vị cay xtrằn, vừa ăn vừa xuýt xoa. Những chảo con kê được phụ vụ với sương bay nghi xỉu, phía bên trong nấu kèm cùng với bắp cải, bánh gạo, hành tây, tỏi tây với khoách lang.


8. Thịt nướng (삼겹살)

Tiết trời se rét của ngày đông là thời gian tuyệt vời nhất để đoàn kết thuộc người thân trong gia đình, anh em mặt bàn giết thịt nướng đầy ắp. Một vỉ nướng luôn luôn được đặt ở chính giữa bàn ăn uống để tiện lợi mang lại toàn bộ hầu hết fan.

Thịt nướng chín được gói thuộc rau xanh diếp, một chút kyên bỏ ra với tương ớt cay đặc biệt của Hàn Quốc sẽ tạo cho mình một không gian êm ấm lạ lùng.

Xem thêm: Cửa Hàng Cà Phê 81 Cafe - Cửa Hàng Cafe 81 28 Nguyễn Hữu Cầu, P


9. Bánh gạo gay (떡볶이)

Tteokbokki – bánh gạo cay hấp dẫn cùng với phần nước sốt ớt đỏ cay, ngọt ngọt, nhỏng thể có mặt nhằm sưởi nóng bạn vào mùa đông. Các nguyên liệu chính của món ăn uống này chính là tteok (bánh gạo dạng lâu năm hình tròn trụ màu sắc trắng), trộn tầm thường cùng với eomuk (chả cá) với những các loại rau xanh nlỗi hành tây, hành baro, bắp cải, củ cà rốt với ớt đỏ.


Hỗn hợp này luôn tục được đảo các, giữ rét trên chảo mập, dùng thông thường với một ly nước soup nấu trường đoản cú chả cá (어묵).


10. Bánh chả cá (오댕 hoặc 어묵)

Chả cá là một giữa những món ăn quen thuộc của Nước Hàn và là chọn lọc tuyệt vời của các tín đồ dùng ẩm thực ăn uống. Có tương đối nhiều biện pháp nấu ăn chả cá nhưng lại phổ biến nhất là xiên que và nấu canh. Trong ngày đông đầy gió, một nồi canh chả cá đang làm chảy rã trái tlặng các bạn.


11. Bánh rán nhân đường quế (호떡)

Tiếp theo, buộc phải kể tới hotteok – món ăn mặt đường phố chinh phục thực khách vào hầu hết mùa trong thời gian. Đây là các loại bánh quan trọng đặc biệt được làm tự các thành phần hỗn hợp ngọt ngào tất cả con đường nâu, mật ong, quế cùng hạt đậu phộng giã nhỏ tuổi.


Phần bột của hotteok được gia công trường đoản cú bột mì, nước, sữa, mặt đường, và một phần men. Bột bánh được ủ vào 2 tiếng đồng hồ cho tới Khi nsinh hoạt không còn cỡ. Từng phần bột viên tròn sẽ tiến hành đầu nhà bếp cán mỏng mảnh, trải hầu như kế tiếp nêm thêm vào chính giữa phần bột bánh 1 phần hỗn hợp bột tất cả đường nâu, mật ong, lạc giã nhuyễn và quế.


Từng phần bánh sau khoản thời gian nặn chấm dứt được bỏ trên một chảo rán phệ bóng dầu, và được ép dẹp thành một vòng tròn lớn vày quy định quan trọng đặc biệt với size tròn bởi sắt cùng tay nỗ lực được làm bằng gỗ. Cứ như vậy cho đến Khi 2 khía cạnh chín vàng giòn thì khi ấy bánh được đem ra nhằm ráo dầu là có thể trải nghiệm ngay lập tức được.


Ngày nay hotteok được làm nhiều mẫu mã rộng với khá nhiều các loại nhân không giống nhau nlỗi đậu đỏ, socola,…phù hợp cũng như khiến cho vị mớ lạ và độc đáo cho những người thưởng thức, mà lại bất kể dù cho là vị như thế nào đi nữa thì đây cũng là một trong món bánh ngọt nóng bức, ngon nhất lúc ăn sâu vào mùa đông.

Theo giống như những lời trường đoản cú rất lâu rồi thì người ta có niềm tin rằng, bánh hotteok – bánh nhân mật ong, đương nâu bao gồm xuất phát từ nhà buôn Trung Hoa nhập cảnh vào Hàn Quốc từ lúc cuối thế kỉ 19. Nhưng rất khác hầu như bánh Trung Quốc hay được trộn thêm nhân giết thịt, hotteok được thay đổi trộn với nhân ngọt, mang đến phù hợp với khẩu vị của bạn Hàn Quốc.


12. Bánh trứng (계란빵)

Bên cạnh hotteok, gyeran bbang (계란 빵) cũng là món bánh hảo hạng luôn được ái mộ. Món bánh này được gia công nên bởi đông đảo vật liệu như thiết yếu tên gọi của nó (vào giờ đồng hồ Nước Hàn, 계란 là trứng và 빵 là bánh).

Chỉ cùng với công thức dễ dàng là một trong quả trứng được bao trọn bên phía trong mẫu bánh mì ngọt là bạn đã sở hữu một dòng gyeran bbang ngon tuyệt!


13. Bánh bao ngọt (호빵, 찐빵)

Hoppang là bánh bao ngọt nấu sẵn rồi được ủ rét vào nồi hấp hoặc lò vi sóng trước lúc ăn uống. Bánh Hoppang truyền thống lâu đời gồm phần nhân từ đậu đỏ nhưng mà có cả phần đa phiên bạn dạng khác ví như nhân giết, bơ, rau củ, nhân khoách tây ngọt, nhân túng thiếu đỏ…


Cái thương hiệu Hoppang được hiện ra từ chữ tượng hình “ho ho” vào giờ Hàn, nghe giống hệt như giờ đồng hồ Lúc người ta thổi món ăn rét cùng như là cả phần nhiều giờ đồng hồ cười cợt niềm hạnh phúc vào một gia đình Khi chúng ta ăn uống Hoppang với mọi người trong nhà.


Mỗi mẫu bánh bao ngọt tất cả giá cực mềm, chỉ tầm khoảng 1.000 KRW (22.000 VND). Quý Khách có thể mua ngơi nghỉ bất kỳ cửa hàng thuận tiện, shop tạp hóa, giỏi ngơi nghỉ những người chào bán rong, mọi siêu thị trong thành phố do bọn chúng quá phổ cập.


14. Bánh cá (붕어빵)

Một hình hình ảnh quen thuộc báo hiệu đông về ở Hàn Quốc là trên từng con phố, góc đường lại mọc lên hồ hết quán bánh cá diếc. Loại bánh được thiết kế trường đoản cú bột mỳ, bột nếp, nhân đậu đỏ. Ttránh lạnh lẽo, có tác dụng loại bánh nóng rét, thơm thơm, ngọt ngot, béo béo…… vừa thổi vừa ăn! Một cảm xúc rất đông, hết sức Hàn.


15. Khoai phong lang nướng (군 고구마)

Một món ăn không giống cũng rất được các bạn tphải chăng Nước Hàn mến mộ vào dịp nghỉ đông và khôn xiết gần cận cùng với đất nước hình chữ S chính là món khoai nghiêm lang nướng.


Chỉ khác là tín đồ Nước Hàn nướng khoai nghiêm lang trong số những cái lò khổng lồ và nướng bằng củi thay vì nướng trên than nhỏng nghỉ ngơi vỉa hè sinh sống VN. Vào từng ngày đông, món khoai lang nướng lại trlàm việc đề nghị phổ cập và lôi cuốn quan trọng đặc biệt bên trên khắp những con đường phố Nước Hàn.


16. Tkiểm tra quế (수정과)

Ngoài các món ăn uống yêu quý vào ngày đông, tín đồ Hàn Quốc cũng chọn cho chính mình nhiều loại đồ uống riêng biệt hết sức đặc biệt quan trọng. Bên cạnh số đông một số loại cà phê nóng lạnh, sujeonggwa được gạn lọc nhiều hơn thế nữa cả.


Đây là vật dụng đồ uống truyền thống cuội nguồn của người Hàn Quốc được chế biến tự quả hồng khô, mật ong, mặt đường nâu, quế cùng gừng với cùng một vài phân tử thông được cho vô nhằm tô điểm. Tsoát gồm vị ngọt và tương đối cay cần rất phù hợp nhằm thưởng thức vào ngày đông.

Xem thêm: Những Trò Chơi Mạo Hiểm Nhất Thế Giới, 5 Kiểu Du Lịch Mạo Hiểm Nhất Thế Giới


Từ vị cay kỳ lạ cho đến vị ngọt nhẹ, toàn bộ vẫn thuộc làm cho các món ăn oi bức khôn xiết hấp dẫn cho 1 mùa đông sinh hoạt Nước Hàn. Nếu bao gồm cơ hội, hãy mang lại với từ bản thân hưởng thụ, cảm giác nền văn hóa truyền thống siêu thị nhà hàng sinh hoạt Hàn Quốc, các bạn nhé!


Submit a Comment Hủy

Địa chỉ email của các bạn sẽ được duy trì bí mật. Bắt đề nghị điền vào những ô bao gồm vệt sao (*).