CÁC CHÙA Ở HÀ NỘI

  -  
Top 18 ngôi chùa danh tiếng ở tp. Hà nội đi lễ cầu may mắn đầu năm rất tốt mà thể loại khám phá hà thành của parkdiamondhotel.vn đề cập sau đây đều là những ngôi chùa linh thiêng ở hà thành đã gồm lịch sử lâu đời và rất tương xứng cho những phật tử cầu làm ăn, xin con cái, thi cử, ước lộc hay ước tình duyên...

Bạn đang xem: Các chùa ở hà nội


Nếu bạn đang muốn kiếm tìm kiếm một vị trí lễ chùa đầu xuân năm mới ở thủ đô hà nội thì bài danh sách những ngôi chùa nổi tiếng ở tp hà nội linh thiêng mà parkdiamondhotel.vn tổng hợp sau đây như: miếu Hương, chùa Một Cột, miếu Trấn Quốc, miếu Quán Sứ, miếu Láng, miếu Hà, chùa Cổ Loa, miếu Kim Liên, miếu Phúc Khánh, miếu Bà La Khê, Đền cửa hàng Thánh, Đền Voi Phục, Đền Kim Liên, Đền Bạch Mã, tủ Tây Hồ, Đền Ngọc Sơn, quốc tử giám Quốc Tử Giám, chùa Bà Đá vẫn là nhắc nhở tuyệt vời dành cho bạn.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Đình La Khê, chùa Diên Khánh và miếu Phúc Khê bên trong một quần thể di tích lịch sử dân tộc văn hóa được thừa nhận Di tích lịch sử văn hóa tổ quốc vào năm 1989. Năm 1997 dân làng mạc La Khê khởi công duy tu tòa đại bái 7 gian, năm 2022 lại thường xuyên sửa sang hai tòa trung cung với hậu cung. Tòa đại bái cùng trung cung xây theo hình chữ “Nhị”, toà hậu cung có kết thông số kỹ thuật chữ “Đinh”. Tất cả thiết kế bên trong đều được trang trí rực rỡ.

Xem thêm: Ăn Đồ Nướng Ở Đâu Ngon Rẻ Hà Nội, Top 10 Quán Lẩu Nướng Sinh Viên Hà Nội Ăn Thả Ga

Khuôn viên của đình La Khê thời buổi này rộng khoảng 8000m2, các sân các lát gạch đỏ. Trường hợp thay những lều quán bởi vườn cây cối thì siêu đẹp. Ngôi đình nhìn thẳng qua dải sảnh về một nguyệt hồ nước ở hướng phía nam với hàng bậc thang đá phủ bọc và những tượng linh thú soi bóng xung quanh nước. Khác nước ngoài từ đi ngoài đường làng phi vào cổng nghi môn rồi đi theo con ngõ rộng ven hồ nước này qua 1 phương đình sẽ đến sân dài, bên yêu cầu là chùa Diên Khánh, trước mặt là tam quan lại nội cùng nhà đại bái của đình.

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh Bài Du Lịch Ba Miền Phong Nha Hue, Tin Học 6 Bài Thực Hành Tổng Hợp: Du Lịch Ba Miền

Vốn là địa điểm du lịch văn hóa truyền thống và lịch sử dân tộc lâu đời, từ khi cạnh đình gồm dựng Bia Bà thì khu vực đây càng khét tiếng vì được coi là một thường thờ rất linh thiêng thiêng. Hằng ngày có không ít khách thập phương mang đến dâng lễ mong lộc, quan trọng đặc biệt vào các dịp Tết và Hội thôn La Khê, được tổ chức từ ngày 14 đến 16 tháng Giêng âm lịch. Để đảm bảo an toàn di đồ dùng khỏi sự sờ mó của các tín đồ, hiện thời Bia Bà được bít bằng những tấm kính dày.