CÁ SABA LÀM GÌ NGON?

  -  

Có xuất phát từ Nhật bạn dạng nhưng cá saba rất được yêu thích tại nhiều giang sơn nhờ vị thịt ngọt, thơm, dai với giàu quý giá dinh dưỡng, đặc trưng là cung cấp giảm cân hiệu quả. 

Hãy thuộc parkdiamondhotel.vn trổ tài chế biến những món ăn lôi kéo từ cá saba cho tất cả gia đình nhé!

Giá trị và ích lợi dinh dưỡng của cá saba

Là như thể cá trắng yêu cầu cá saba rất là giàu protein nhưng lượng chất calo vô cùng thấp, trung bình một phần cá basa 126g chỉ chứa 160 calo. Bên cạnh đó, cá saba cũng cất omega-3, DHA mang đến nhiều tiện ích dinh chăm sóc như:

Cung cấp tích điện cho cơ thểHỗ trợ xuất sắc cho quy trình giảm cânPhát triển hệ thần kinh, tăng trí nhớ Kéo dài tuổi thọGiảm nguy cơ mắc dịch tim

Hướng dẫn chế tao 5 món ăn uống từ cá saba

Nếu lần chần cá saba làm món gì ngon thì danh sách tiếp sau đây sẽ là cứu giúp cánh để bạn cho ra đời những món nạp năng lượng từ cá basa khôn cùng ngon, đóng góp phần cho mâm cơm thêm hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cá saba làm gì ngon?

Cá saba nướng muối hạt ớt xanh

*

Nguyên liệu

1 con cá saba (600g) hoặc phi lê cá saba1 thìa canh sa tế (nếu thích ăn uống cay)1 thìa coffe muối2 trái ớt tươi½ thìa cà phê bột ngọt1 không nhiều cải xưa, xà lách, ngò rí1 ký kết than

Chế biến

Bước 1: Cá saba có tác dụng sạch, cần sử dụng dao xẻ dọc từ trên đầu đến bụng, đuôi, rút xương. Mang đến muối, bột ngọt, ớt vào giã nhuyễn. Kế tiếp cho vào chén muối 1 thìa sa tế, hòa hỗn hợp cho tan đều. 

Bước 2: Xát muối hạt lên bản thân cá để thấm 2 mặt, nhằm tầm đôi mươi phút mang lại cá ngấm gia vị. đến cá vào vỉ, nướng số đông trên nhà bếp than. Xem xét khi nướng để cá chín đều, không xẩy ra két. Cá chín, cho ra đĩa, tô điểm xà lách, ngò rí thuộc cải chua.

Cá Saba kho tộ

Nguyên liệu

500g cá saba phi lê100g thịt ba rọiNước mắm, tỏi, hành tím, phía đầu hành lá, tiêu, ớt khô, ớt sừng, bột nêm, đường, nước color dừa, dầu hào.

Cách làm

Bước 1: Cá rửa sạch, vứt ruột, quăng quật đầu, cắt khúc. Chúng ta cũng có thể mua cá saba phi lê sẵn, sau đó cắt khúc. Ướp cá với không nhiều muối, ½ thìa tiêu, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, ớt khô, ớt sừng, đầu củ hành lá giã nhuyễn trong một tiếng, ví như thích ăn cay thì nếm nếm thêm ớt.

Bước 2: Thịt cắt từng miếng tầm 1cm, xếp dưới tộ, tiếp đến xếp cá lên trên. Kho bé dại lửa tầm 15 phút mang lại cá ngấm gia vị.

Bước 3: Ở một chảo khác, cho 2 thìa coffe dầu ăn, phi hành tỏi mang đến thơm rồi đổ vào nồi cá kho tộ. Thêm nước ngập nồi, nấu bếp lửa lớn, vớt bọt, tiếp đến chuyển lịch sự lửa bé dại kho vào 45 phút là được. 

Cá Saba nướng giấy bạc

*

Nguyên liệu

1 con cá saba1 thìa bột canh1 thìa đường1 thìa dầu mè2 thìa gừng tỏi băm½ thìa tiêuDưa chuột, thơm, những loại rau gia vị, bánh tráng, bún nạp năng lượng kèm

Cách làm

Bước 1: Cá saba làm sạch, nhằm ráo, khứa trên thân cá vài mặt đường để cá thấm gia vị. Trộn đều tất cả hổn hợp 1 thìa bột canh, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 2 thìa gừng tỏi băm, ½ thìa tiêu. Xát hỗn hợp này lên thân với bụng cá, ở cẩ phần đã khía để cá ngấm gia vị. Ướp cá trong 15 phút, quấn vào giấy bạc.

Bước 2: nhảy lò trước ở nhiệt độ 200 độ trung bình 10 phút, tiếp đến cho cá vào nướng từ 25-30 phút.

Món này ăn cùng với xoài, dưa chuột, thơm thái nhỏ, cuốn với bún, bánh tráng chấm với nước để chấm mắm tỏi ớt cực kỳ hấp dẫn.

Xem thêm: Review 30+ Nhà Hàng Zen Phú Quốc, No Say Quên Lối Về Tại Nhà Hàng Zen Phú Quốc

Cá saba rim tỏi ớt

*

Nguyên liệu

2 bé cá saba 500g1 thìa hành tím xắt nhuyễn, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt băm vứt hạt, 1 không nhiều gừng, 1-2 thìa hành băm nhỏ. Gia vị (nước mắm, đường, bột ngọt, dầu điều, tiêu xay….)

Cách làm

Bước 1: làm cho sạch cá bởi muối để làm bay mùi tanh, tiếp đến khứa xéo ở hai mặt cá. Tiếp đó cho một thìa cafe muối lên cá, chà xát 2 phần khía cạnh cá, sau đó rắc 1 không nhiều tiêu xay vào phần bụng cá.

Bước 2: bỏ dầu vào chảo, dầu nóng lên thì mang lại gừng cắt lát vào vừa để làm bay mùi tanh vừa nhằm cá không dính chảo. Tiếp đó cho cá vào rán đến khi vàng hồ hết 2 khía cạnh là được.

Bước 3: trong lúc chờ cá chín kim cương thì chúng ta làm nước kho bao gồm 2 thìa nước mắm, ½ thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu điều, 70ml nước lọc. Thêm ½ phần hành lá đang xắt nhuyễn, ½ tỏi băm, ½ hành tím, ½ ớt khuấy đề mang đến tan.

Bước 4: Cá chín các bạn vớt cá ra, chỉ để lại một trong những phần dầu phi thơm cùng với hành tím, tỏi băm. Kế tiếp cho cá vào, đổ hỗn hợp nước kho lên, rim cá khoảng 10 phút với khoảng lửa nhỏ vừa, hãy nhớ là trở cá để cá thấm gia vị.

Cá saba kho măng

Nguyên liệu

2 bé cá saba1 phần măng tùy thíchGia vị (giấm, chanh, nước mắm, đường, nước màu sắc dừa, phía đầu hành lá, ớt băm nhuyễn…)1 trái dừa tươi đem nước

Cách làm

Bước 1: Cá saba, mẹ rửa cùng với dấm hoặc chanh cho giảm tanh, sau đó rửa sạch mát với nước rồi cắt từng khúc nhỏ, nhằm ráo. Mang đến cá vào đánh ướp cùng với xíu muối. Mặng chị em bỏ phần già, bổ thành từng khúc, xả nước những lần cho sút mùi chia, tiếp đến trụng sơ qua cùng với nước sôi, vớt ra nhằm ráo.

Bước 2: đổ dầu lên chảo, chiên sơ qua cá rồi mang lại cá vào tô ướp cùng với nước mắm, ít muối, đường, nước mùa dừa, phía đầu hành lá, ớt băm nhuyễn để cá thấm gia vị.

Xem thêm: Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Miền Bắc Ngon Đậm Đà Như Thế Nào? Thịt Vịt Xào Sả Ớt Đậm Đà, Ngon Cơm

Bước 3: cho nước dừa vào nồi, bắc lên phòng bếp đun sôi. Sau đó cho cá cùng măng vào kho lửa riu riu cho đến lúc nước sánh lại. Cá săn, măng thấm gia vị thì rắc hành lá và tiêu lên rồi tắt nhà bếp là hoàn thành.

Hiện trên cá saba được bày bán ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, bạn có thể chọn mua dạng nguyên bé hoặc phi lê nhằm chế trở thành nhiều món ăn uống khác nhau.